ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

ปล่อย “ณัฐวุฒิ” มีเงื่อนไข ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามพูดการเมือง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วันนี้ (18 ธ.ค. 63) ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้รับการพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษ ในคดีการชุมนุมที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ ปี 2550
  • โดยมีเงื่อนไขต้องติดตั้งกำไลอีเอ็ม ห้ามแสดงความคิดเห็นหรือสัญลักษณ์ทางการเมือง
  • ยืนยันว่ายังเป็นคนเดิมทั้งร่างกายและจิตใจ และแข็งแกร่งกว่าเดิมด้วย

หลังจากที่มีการเลื่อนปล่อยตัวนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ไปในเมื่อวานนี้ (17 ธ.ค. 63) วันนี้ (18 ธ.ค. 63) เวลาประมาณ 11.30 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้รับการพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษ ในคดีการชุมนุมที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ ปี 2550 โดยถูกนำตัวขึ้นรถตู้ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครฯ ไปยังสำนักงานคุมประพฤติ กทม.7 เพื่อไปติดตั้งกำไลอีเอ็ม โดยระหว่างเดินทางออกจากเรือนจำได้เปิดกระจกออกมาทักทายอดีตแกนนำ นปช. และมวลชนที่มารอตอนรับด้วย

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดแล้ว นายณัฐวุฒิได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนได้รับการปล่อยตัวเป็นกรณีพิเศษจากกระทรวงยุติธรรม โดยต้องติดกำไลอีเอ็ม และปฏิบัติตามเงื่อนไขของทางเจ้าหน้าที่ เช่นสามารถเดินทางใช้ชีวิตประจำวันได้ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ตามสำเนาทะเบียนบ้านที่พักอาศัยอยู่ หากจะออกนอกเขตจะต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่เป็นกรณีไป และจะต้องเข้าฝึกอบรมโครงการจริยธรรมของสำนักงานคุมประพฤติในหลักสูตรพระพุทธศาสนาด้วย

นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขว่าห้ามแสดงความคิดเห็นหรือสัญลักษณ์ทางการเมือง เนื่องจากตนเป็นผู้ต้องหาคดีการเมือง ทำให้ไม่สามารพูดอะไรได้จนกว่าจะพ้นระยะเวลาควบคุม หากได้รับการถอดกำไลอีเอ็มเมื่อไหร่สิทธิของตนจะกลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง ยืนยันว่ายังเป็นคนเดิมทั้งร่างกายและจิตใจ และแข็งแกร่งกว่าเดิมด้วย

นายณัฐวุฒิได้กล่าวขอบคุณนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่คอยดูแลตนเป็นอย่างดี สำหรับตนแล้วการต้องเข้าเรือนจำไม่ได้เป็นปัญหาเรื่องการปรับตัวแต่อย่างใด เนื่องจากเข้ามาหลายครั้งแล้ว แต่ตนรู้สึกเสียใจในช่วงที่เข้าไปแรกๆ เพราะสูญเสียคุณพ่อไป แต่ก็มีครอบครัวอยู่ข้างๆคอยเป็นกำลังใจให้ ออกไปครั้งนี้จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเป็นหลัก ยืนหยัดต่อสู้เพื่อครอบครัว

ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิได้เปิดเผยว่ายังไม่ได้พูดคุยกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ เนื่องจากติดเงื่อนไขในการคุมประพฤติ


ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ยังไม่ได้ออก! เลื่อนปล่อย “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” รอ รมว.ยุติธรรมเซ็นอนุมัติ

ยังไม่ได้ออก! เลื่อนปล่อย “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” รอ รมว.ยุติธรรมเซ็นอนุมัติ

มีข่าวแจ้งว่าจะมีการปล่อยตัวนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. ในวันนี้ เวลา 10.00 น.

ณัฐวุฒิ โพสต์ยินดี 7 เสื้อแดงพ้นผิดคดีเผาศาลากลาง

ณัฐวุฒิ โพสต์ยินดี 7 เสื้อแดงพ้นผิดคดีเผาศาลากลาง

วันนี้ (5 ก.ค. 2562) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำกลุ่ม นปช. ได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับมวลชนคนเสื้อแดงจำนวน 7 ราย หลังจากศาลฎีกาจังหวัดมุกดาหาร พิพากษาให้พ้นจากความผิดจากการตกเป็นจำเลยในคดีเผาศาลากลาง จ.มุกดาหาร เมื่อปี…

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ โพสต์แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณัฐวุฒิ…

ณัฐวุฒิ ตั้งคำถาม หลัง แรมโบ้อีสาน รอดคดีบุกประชุมอาเซียน52

ณัฐวุฒิ ตั้งคำถาม หลัง แรมโบ้อีสาน รอดคดีบุกประชุมอาเซียน52

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำกลุ่ม นปช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นถึงกรณีที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน พ้นผิดในคดีเหตุการณ์กลุ่มคนเสื้อแดงล้มการประชุมอาเซียนเมื่อปี…

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าเขียนหนังสือพาดพิง ‘สมัคร สุนทรเวช’ วันที่ 12 มี.ค. 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต…

‘เต้น’ ส่งทนายแจ้งความเอาเรื่องคนโพสต์ ‘แก๊งงานบวชวัดสิงห์’ เคยเป็นการ์ด นปช.

‘เต้น’ ส่งทนายแจ้งความเอาเรื่องคนโพสต์ ‘แก๊งงานบวชวัดสิงห์’ เคยเป็นการ์ด นปช.

เต้น ณัฐวุฒิ มอบทนายแจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีคนโพสต์กล่าวหาว่าแก๊งงานบวชวัดสิงห์เคยเป็นการ์ด นปช.บุก รพ.จุฬาฯ เมื่อคราวชุมนุมเสื้อแดง ปี 2553 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.พ.…

X