ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ปล่อยตัวณัฐวุฒิ อดีตแกนนำ นปช.

ยังไม่ได้ออก! เลื่อนปล่อย “ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” รอ รมว.ยุติธรรมเซ็นอนุมัติ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีข่าวแจ้งว่าจะมีการปล่อยตัวนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. ในวันนี้ เวลา 10.00 น.
  • เบื้องต้นวันนี้ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว อยู่ระหว่างเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมลงนามอนุมัติ
  • คาดว่าจะรับการปล่อยตัวเร็วที่สุดเป็นพรุ่งนี้เช้า (18 ธ.ค. 63)

วันนี้ (17 ธ.ค. 63) หลังจากที่มีข่าวแจ้งว่าจะมีการปล่อยตัวนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ในวันนี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งนายณัฐวุฒิได้รับพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษ ในคดีการชุมนุมที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ ปี 2550 ทำให้ช่วงเช้าวันนี้ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำ นปช. และนายก่อแก้ว พิกุลทอง พร้อมด้วยมวลชนจำนวนหนึ่งเดินทางมารอรับนายณัฐวุฒิด้วย

ล่าสุด นายก่อแก้ว พิกุลทอง ได้ชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่าข้อมูลที่ได้รับมาว่าจะมีการปล่อยตัววันนี้นั้นมีความคลาดเคลื่อน ทำให้เกิดการเข้าใจผิด ซึ่งวันนี้จะมีการเสนอรายชื่อเข้าที่ประชุมพิจารณาการปล่อยตัว หลังจากพิจาณาแล้วจะส่งรายชื่อเพื่อเสนอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมลงนามอนุมัติ

นางธิดา ได้กล่าวว่า มีการเปลี่ยนเวลาในการประชุมของคณะกรรมการฯ เป็นช่วงบ่ายวันนี้ จากเดิมที่เป็นช่วงเช้า ทำให้เกิดการเข้าใจผิดกัน โดยพิจารณาจากกระบวนการแล้วทำให้ไม่สามารถปล่อยตัวได้ทันภายในวันนี้ ซึ่งตนได้เข้าเยี่ยมนายณัฐวุฒิไปเมื่อช่วงเช้า ตัวนายณัฐวุฒิเองมีความผิดหวังเล็กน้อย และฝากขอบคุณมวลชนที่มารอต้อนรับตนด้วย

สุดท้าย นายก่อแก้ว ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีของนายณัฐวุฒิ หากมีการอนุมัติตามที่คาดหวัง เจ้าหน้าที่จำนำตัวไปที่กรมคุมประพฤติเพื่อใส่กำไล EM ก่อนจึงจะปล่อยตัวได้ ด้วยขั้นตอนทั้งหมดทำให้คาดว่าปล่อยตัวไม่ทันวันนี้ เร็วที่สุดคงจะเป็นพรุ่งนี้เช้า (18 ธ.ค. 63)


ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ปล่อย “ณัฐวุฒิ”  มีเงื่อนไข ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามพูดการเมือง

ปล่อย “ณัฐวุฒิ” มีเงื่อนไข ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามพูดการเมือง

วันนี้ (18 ธ.ค. 63) ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้รับการพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษ ในคดีการชุมนุมที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ ปี 2550

ณัฐวุฒิ โพสต์ยินดี 7 เสื้อแดงพ้นผิดคดีเผาศาลากลาง

ณัฐวุฒิ โพสต์ยินดี 7 เสื้อแดงพ้นผิดคดีเผาศาลากลาง

วันนี้ (5 ก.ค. 2562) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำกลุ่ม นปช. ได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับมวลชนคนเสื้อแดงจำนวน 7 ราย หลังจากศาลฎีกาจังหวัดมุกดาหาร พิพากษาให้พ้นจากความผิดจากการตกเป็นจำเลยในคดีเผาศาลากลาง จ.มุกดาหาร เมื่อปี…

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ โพสต์แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณัฐวุฒิ…

ณัฐวุฒิ ตั้งคำถาม หลัง แรมโบ้อีสาน รอดคดีบุกประชุมอาเซียน52

ณัฐวุฒิ ตั้งคำถาม หลัง แรมโบ้อีสาน รอดคดีบุกประชุมอาเซียน52

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำกลุ่ม นปช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นถึงกรณีที่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน พ้นผิดในคดีเหตุการณ์กลุ่มคนเสื้อแดงล้มการประชุมอาเซียนเมื่อปี…

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าเขียนหนังสือพาดพิง ‘สมัคร สุนทรเวช’ วันที่ 12 มี.ค. 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต…

‘เต้น’ ส่งทนายแจ้งความเอาเรื่องคนโพสต์ ‘แก๊งงานบวชวัดสิงห์’ เคยเป็นการ์ด นปช.

‘เต้น’ ส่งทนายแจ้งความเอาเรื่องคนโพสต์ ‘แก๊งงานบวชวัดสิงห์’ เคยเป็นการ์ด นปช.

เต้น ณัฐวุฒิ มอบทนายแจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีคนโพสต์กล่าวหาว่าแก๊งงานบวชวัดสิงห์เคยเป็นการ์ด นปช.บุก รพ.จุฬาฯ เมื่อคราวชุมนุมเสื้อแดง ปี 2553 เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.พ.…

X