บรรยิน ตั้งภากรณ์ เสี่ยชูวงษ์

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ กับพวกรวม 6 คน มายังศาลเพื่อฟังคำพิพากษากรณีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโส
  • เพื่อให้ยกฟ้องคดีการโอนหุ้นมูลค่ากว่า 300 ล้านบาทของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง
  • ศาลพิพากษาประหารชีวิต แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต

วานนี้ (15 ธ.ค.63) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ กับพวกรวม 6 คน มายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีที่ทั้ง 6 คน ตกเป็นจำเลยกรณีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 70 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อให้ยกฟ้องคดีการโอนหุ้นมูลค่ากว่า 300 ล้านบาทของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์และจำเลยแล้ว พิพากษาว่า พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่ 1 มีความผิดฐานร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ, ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ, ฐานแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานฯ จำคุก 1 ปี, สวมเครื่องแบบเจ้าพนักงานฯ จำคุก 1 ปี, ซ่อนเร้นทำลายศพฯ จำคุก 4 ปี แต่ให้การเป็นประโยชน์ลดโทษ 1 ใน 3 คงเหลือจำคุกตลอดชีวิตสถานเดียว ส่วนจำเลยที่ 2 มีความผิดฐานสนับสนุนให้กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือจำคุก 33 ปี 4 เดือน

ส่วนจำเลยที่ 3 มีความผิดฐานร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ ลงโทษประหารชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์ คงเหลือจำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 4-6 มีความผิดฐานร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ(เรียกค่าไถ่) ลงโทษประหารชีวิต แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต โดยจำเลยที่ 1 ให้นับโทษต่อจากคดีโอนหุ้นจำคุก 8 ปี ของศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร ให้ยกฟ้อง

ที่มา : Policenews


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘บรรยิน’ คดีฆ่า ‘เสี่ยชูวงษ์’

ศาลอ่านคำพิพากษา ลงโทษให้ประหารชีวิต พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์

X