ที่ดิน สปก. อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

‘อัจฉริยะ’ ร้อง บก.ปทส. กรณีมีเพื่อนนายกฯฮุบที่ สปก. ภ.บ.ท.5

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์’ ร้อง ปทส. ให้ดำเนินการตรวจสอบที่ดินในจังหวัดนครราชสีมา จำนวน 70,300 ไร่
  • โดยระบุว่ามีการถือครองโดยกลุ่มบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งเพื่อนนายกรัฐมนตรี อดีตแม่ทัพภาค2 อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด รวมถึงข้าราชการจำนวนมาก
  • ย้ำที่ดิน สปก. ไม่สามารถเปลี่ยนมือได้เนื่องจากไม่สามารถนำมาซื้อขายได้

วันนี้ (16 ธ.ค.63) ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม ผบก.ปทส. พ.ต.อ .ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปทส. เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบที่ดินในจังหวัดนครราชสีมา จำนวน 70,300 ไร่ ที่มีการถือครองโดยกลุ่มบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งเพื่อนนายกรัฐมนตรี อดีตแม่ทัพภาค2 อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด รวมถึงข้าราชการจำนวนมาก

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการบุกรุกที่ดินในพื้นที่ป่าสงวนใน จ.นครราชสีมา ซึ่งกรณีดังกล่าวเคยได้รับเรื่องไปร้องเรียนกับทางกรมป่าไม้แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมาเพื่อให้ทาง บก.ปทส. ตรวจสอบการบุกรุกยึดครองที่ดิน สปก. ภ.บ.ท.5 ที่ดินป่าไม้ ป่าสงวน ทั้งหมด 4 ป่า

โดยอันแรกเป็นที่โกงกางที่มีทหารอดีตแม่ทัพภาค 2 โดยให้ภรรยานำที่ดิน สปก. ภ.บ.ท. 5 ไปขายให้ชาวบ้านจำนวนมาก รวมถึงนำที่ดินไปแบ่งเป็นล็อคเพื่อขายให้ทหารชั้นผู้น้อย ซึ่งมีการปั่นราคาโดยอ้างรัฐมนตรีช่วย ร.ต.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่าจะเปลี่ยนที่ดิน ภ.บ.ท.5 และ สปก.ให้เป็นโฉนด รวมถึงมีการยึดครองที่ดินป่าสงวนนับพันไร่ อีกทั้งยังมีนายทุนที่อยู่ในพรรคของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่เป็นสส.ไปยึดครองทำโรงแรม ซึ่งที่ดินดังกล่างเป็นที่ดินป่าสงวน

ทั้งนี้ มีการยึดครองมานานซึ่งอยู่ในยุคที่มีการออกโฉนดโดยไม่ขอบ บางส่วนมีการยื่นเรื่องให้ทางป่าไม้ตรวจสอบแล้ว แต่ทางป่าไม้ไม่สามารถตอบได้ว่ามีการยึดครองอย่างไร ซึ่งในที่ดินจำนวน 70,300 ไร่ จะเป็นผู้มีอิทธิพลที่เป็นทหารเป็นหลัก และเป็นเพื่อนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็น สนช. สว. บางคนเป็นผู้ยึดครอง พอมีการเตรียมออกระเบียบใหม่มาใช้ทำให้นายทุนเหล่านี้ตาลุก และนำมาปั่นราคา ฉ้อฉน ได้

ซึ่งนายทหารในทัพภาค 2 มีนำที่ดินไปขายให้กับทหารชั้นผู้น้อยที่อยากมีที่ดินเป็นของตัวเอง ผ่อนชำระให้กับตนเองจำนวนมาก ซึ่งการกระทำการดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมายทั้งสิ้น เนื่องจากที่ดิน สปก. ไม่สามารถเปลี่ยนมือได้เนื่องจากไม่สามารถนำมาซื้อขายได้ อย่างไรก็ตามหากมีการตรวจสองกันจริงๆตนเชื่อว่าจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลายคนต้องร้อนๆหนาวๆกันไปตามกัน

พล.ต.ต.พิทักษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะทำการรับเรื่องราวไว้เพื่อทำการตรวจสอบ โดยกระบวนการจากนี้จะมอบหมายให้ทางพ.ต.อ.ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปทส. เป็นผู้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการในขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘อัจฉริยะ’ แจ้ง ตร.ป่าไม้ เอาผิด ‘ลุงพล’ กับพวก รุกป่าสงวน

‘อัจฉริยะ’ แจ้ง ตร.ป่าไม้ เอาผิด ‘ลุงพล’ กับพวก รุกป่าสงวน

'อัจฉริยะ' แจ้งความเอาผิด ลุงพล กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้หวงห้าม การก่อสร้างวังพญานาค และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ในื้นที่ป่าสงวนบ้านกกกอก

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปปป. เอาผิด กรณี ป.ป.ส. แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปปป. เอาผิด กรณี ป.ป.ส. แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

'อัจฉริยะ' ซัด เลขาฯ ป.ป.ส. “ดูยาเคไม่ออกมองเป็นเกลือ ก็ไม่เหมาะจะทำหน้าที่นี้ต่อไป” ร้อง ปปป. เอาผิด ม.157 แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

‘อัจฉริยะ’ จี้เอาผิดตำรวจยักยอกยาไอซ์กว่า 200 กก. ไปขายเอง

‘อัจฉริยะ’ จี้เอาผิดตำรวจยักยอกยาไอซ์กว่า 200 กก. ไปขายเอง

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหลักฐานถึง พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลังพบตำรวจยักยอกของกลางยาไอซ์ไปกว่า 200 กก. ไปขาย และบางส่วนยัดให้นักธุรกิจชาวมาเลย์เพื่อรีดไถ โดยขอให้ตำรวจสอบสวนกลางทำคดีนี้ ให้จับตำรวจสภ.สุไหงโกลก 15…

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปคม. อดีตเจ้าอาวาสข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปคม. อดีตเจ้าอาวาสข่มขืนเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

ที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสง่า วงศ์เมือง อดีตเจ้าอาวาสวัดเมืองประดู่ ต.เมืองฝาง…

อัจฉริยะ ประกาศเตรียมแฉทุจริต ตร.ภูธรภาค 1

อัจฉริยะ ประกาศเตรียมแฉทุจริต ตร.ภูธรภาค 1

อัจฉริยะ ไม่เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ ขณะที่ประกาศเตรียมแฉทุจริต ตร.ภูธรภาค 1 จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เข้าแจ้งความ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ข้อหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ แล้วร่วมกันสร้างพยานหลักฐานเท็จ จากกรณีให้ตำรวจ…

ทนายษิทรา วอน อัจฉริยะ อย่าหนี หลังฟ้อง ‘กบ คนเลี้ยงหมา’  ใน 4 คดี

ทนายษิทรา วอน อัจฉริยะ อย่าหนี หลังฟ้อง ‘กบ คนเลี้ยงหมา’ ใน 4 คดี

ทนายษิทรา โพสต์อัปเดตข้อมูล หลัง กบ คนเลี้ยงหมา ถูก อัจฉริยะฟ้อง 4 คดี เหตุคิดว่าเป็นแอดมินเพจดัง บอกคำฟ้องอยู่ในมือแล้ว พร้อมสู้ไปด้วยกัน วอนคู่ความอย่าหนีต้อง สู้กันอย่างลูกผู้ชายในศาล  วานนี้ (24 ก.พ.…

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ผกก.บางปะอิน ตั้งกรรมการสอบกรณีเอกสารแจ้งความหลุด

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ผกก.บางปะอิน ตั้งกรรมการสอบกรณีเอกสารแจ้งความหลุด

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้แจ้งความเอาผิด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ข้อหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ แล้วร่วมกันสร้างพยานหลักฐานเท็จ ให้ตำรวจ สภ.บางปะอิน คัดลอกสำเนาทะเบียนราษฎร์ของภรรยานายเศรษฐ์ เดชสุภา…

ทนายษิทรา แจ้งความเอาผิด อัจฉริยะ กล่าวหารับสินบนวิ่งเต้นคดี

ทนายษิทรา แจ้งความเอาผิด อัจฉริยะ กล่าวหารับสินบนวิ่งเต้นคดี

‘ทนายษิทรา’ เข้าแจ้งความกับ จนท.ที่ สน.พหลโยธิน ให้เอาผิด ‘อัจฉริยะ’ หลังโพสต์กล่าวหารับสินบนวิ่งเต้นคดี ซัดการกล่าวหาผู้อื่นโดยไร้หลักฐาน เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (21 ม.ค.) เวลา…

X