ทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ ทวีตถึงอดีตคนร่วมพรรค หันมาโจมตีพรรค

โดยเป็นการทวีตข้อความขึ้นมาแต่ยังคงไม่ได้ระบุว่า เป็นใคร

Home / NEWS / ทักษิณ ทวีตถึงอดีตคนร่วมพรรค หันมาโจมตีพรรค

ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยที่ร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ เช่นเดียวกับในฝั่งของพรรคเพื่อไทย ที่ในช่วงหลังมีอดีตสมาชิกพรรคจำนวนไม่น้อยได้ลาออกจากพรรค ซึ่งในวันนี้ (12 ธ.ค.) นายทักษิณ ชินวัตร ได้ทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @Thaksinlive กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า

ช่วงนี้ได้ข่าวมีหลายคนที่เดินออกจากพรรคเพื่อไทย หลายคนออกมาโจมตีบ้านเดิมของตัวเอง ผมในฐานะคนที่รักพรรคนี้ซึ่งเป็นพรรคที่ได้วางรากฐานมาตั้งแต่ครั้งเป็นไทยรักไทยมาจากอุดมการณ์อันแน่วแน่ที่ต้องการเห็นประเทศพัฒนาไปข้างหน้าภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่แข็งแรง เราจึงได้รวบรวมคนที่มีแนวคิด และอุดมการณ์เดียวกันกับเราจนมาเป็นพรรคการเมืองใหญ่

ที่ผ่านมา เพื่อรักษาอุดมการณ์นั้น ผมได้ต่อสู้ และสูญเสียอะไรไปมาก ทั้งการไม่ได้อยู่ในแผ่นดินเกิด ไม่ได้อยู่กับครอบครัว และคนที่ผมรัก

ผมทำเต็มที่มาตลอดเพื่อเดินบนเส้นทางแห่งอุดมการณ์ที่ผมได้ให้สัญญาไว้กับพี่น้องประชาชน และคนที่ฝากความหวังไว้ ดังนั้นผมไม่เสียใจที่วันนี้จะมีคนเดินจากไปเพื่อไปมีเส้นทางใหม่ เพราะผมคงไปบังคับหัวใจใครให้อยู่กับพรรคตลอดไปไม่ได้

ผมจึงขอขอบคุณคนที่ยังอยู่กับพรรคเพื่อไทย พรรคที่ผมเคยวางรากฐานไว้ ผมเชื่อว่า อุดมการณ์ที่มั่นคงของพรรคจะนำพาพรรคไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในอดีต และจะยังสามารถเป็นที่พึ่งที่หวังให้ประชาชนได้อย่างที่เคยเป็นมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา อดีตนายกฯ ทักษิณ ก็ได้เคลื่อนไหว โดยโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว ขอให้ชาวเชียงใหม่ สนับสนุนเลือกผู้สมัครสมาชิก อบจ. ของพรรคอีกด้วย

https://www.facebook.com/thaksinofficial/posts/1592179477633264?cft[0]=AZVOWIh7PnlJTOycjJnrD9Wy9aDxonIHhG01W4i15ZwR47c3jfb0UJsbaxMKqzZqJqTL6Plx9GlPmhOu79GgW2Aaq46oVuw3EYQDxktcMG1m-mXieJ1UuYETyBJRbLmeJPUF7sGtMfbHNkfANC5WNvSC&tn=%2CO%2CP-R

ในขณะเดียวกัน หลายฝ่ายคาดว่า ความไม่พอใจที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากการที่นายจตุพร พรหมพันธ์ุ ได้ลงพื้นที่หาเสียงช่วย นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ. เชียงใหม่ โดยได้มีการกล่าวถึงนางเยาวภา วงษ์สวัสดิ์ ในการหาเสียงอีกด้วย

X