ฟุตปาธ สายไฟ สายไฟโผล่ฟุตปาธ

‘พ่อจอร์น วิญญู’ ทวิตภาพท่อสายไฟโผล่ฟุตปาธกลางกรุงฯ

คัดลอก URL แล้ว

พ่อของ ‘จอร์น วิญญู’ ได้ทวิตเตอร์ภาพสายไฟที่ขึ้นโผล่บนฟุตปาธ ชี้เป็นเรื่องที่น่าขื่นขมมาก

เมื่อวานี้ ( 8 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อาจารย์ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นพ่อของ ‘จอร์น วิญญู’ ได้ทวิตเตอร์ภาพสายไฟที่ขึ้นโผล่บนฟุตปาธ พร้อมระบุข้อความว่า

“ครับ ! นี่คือทางเท้ามาตราฐานของกทม. บนนถนนสุขุมวิท หน้าสวนชูวิทย์ครับ น่าขื่นขมมาก”

ทั้งนี้ภายหลัง รศ.ดร.โกวิท ได้ทวิตข้อความดังกล่าวออกไป มีผู้ใช่ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดักงล่าวโดบระบุว่า “เมื่อวันจันทร์เดินผ่านไปเซเว่น ซ.8 ผมก็เห็นสภาพนี้ตอนกำลังเทปูน…ตอนแรกก็คิดว่าเดี๋ยวสายไฟมันคงเก็บลงไปแหละ แต่ก็….”

ขอบคุณ @kovitw1


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

“ฟุตปาธ” สยามเปลี่ยนไป! โมเดลทางเท้าของกรุงเทพฯ

“ฟุตปาธ” สยามเปลี่ยนไป! โมเดลทางเท้าของกรุงเทพฯ

สำนักการโยธาได้เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องย่านธุรกิจสำคัญใจกลางเมือง เพื่อปรับปรุงทางเท้า

คนจริง 2019!! นักศึกษาหญิง ยืนขวางไม่ให้ จยย.ขี่ผ่านบนฟุตปาธ

คนจริง 2019!! นักศึกษาหญิง ยืนขวางไม่ให้ จยย.ขี่ผ่านบนฟุตปาธ

ผู้สื่อข่าวรายงานผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุดมศักดิ์ นาคอินแจ้ง ได้โพสต์คลิปเรื่องราวน่าชื่นชม ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่นักศึกษาหญิงคนหนึ่งกำลังยืนรอรถอยู่ที่ป้ายรถเมล์ โดยผู้โพสต์ระบุสถานที่ไว้บริเวณแยกลำสาลี กรุงเทพฯ ซึ่งภายในคลิปขณะที่นักศึกษาหญิงกำลังยืนรอรถอยู่นั้น ได้มีมอเตอร์ไซค์ขี่ขึ้นมาบนทางเท้าโดยนักศึกษาหญิงได้ยืนขวางไม่ให้มอเตอร์ไซค์ขี่ผ่านพร้อมไล่ให้ลงไปขี่บนถนน ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่กล่าวชื่นชมในความกล้าของนักศึกษาหญิงในคลิปที่พยายามให้มอเตอร์ไซค์ขับขี่อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่เบียดเบียนชาวบ้านที่สัญจรบนทางเท้า ขอบคุณ :…

กฎมีไว้แหก! ภาพผู้ใช้รถ จยย. แห่ขี่บนฟุตปาธเลี่ยงรถติด

กฎมีไว้แหก! ภาพผู้ใช้รถ จยย. แห่ขี่บนฟุตปาธเลี่ยงรถติด

วันนี้ ( 1 ก.ค. 2562) เพจ JS100 Radio ได้มีการเผยแพร่ภาพการใช้รถใช้ถนนของคนไทย ที่นับวันจะถือเอาความสะดวกสบาส่วนตัวเป็นที่ตั้งมากกว่าการเคารพกฎจราจร จนทำให้มีชาวบ้านบางส่วนต้องพลอยเดือดร้อนไปกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งภาพที่เพจดังโพสต์ ได้เผยให้เห็นว่าผู้ใช้รถจักรยานยนต์จำนวนมากไม่เกรงกลัวความผิดตามกฎหมาย ก่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์บนฟุตปาธจนแน่นขนัด เพื่อเลี่ยงรถติดบนถนนลาดพร้าว…

X