จากวัยรุ่นหลงทาง พลิกชีวิตตัวเอง สู่เจ้าของกิจการเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มวัย 30 ปี ชาว จ.ตรัง พลิกชีวิตตัวเองจากวัยรุ่นหลงทาง หนีออกจากบ้าน มีเรื่องทะเลาะวิวาท ทำให้พ่อแม่เสียใจ สู่เจ้าของกิจการเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน และยังเปิดโอกาสให้เด็กวัยรุ่นเที่ยวเตร่-อดีตนักโทษได้ทำงาน

นายศราวุธ ช่วยนวน หรือ เอ็ม อายุ 30 ปี ชาว จ.ตรัง เจ้าของร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 5/177 หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง จ.ตรัง และลูกน้องอีก 3 คน กำลังเร่งมือประกอบชุดโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านไม้สนนอก ตามออเดอร์ลูกค้า ที่สั่งเข้ามากว่า 30 ชุด ให้ทันส่งภายในสิ้นเดือน ก.ค. นี้  ซึ่งแม้ว่าร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ จะเปิดมาได้ประมาณ  1 เดือน แต่ได้รับความสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมาย ผลิตจากไม้เนื้อดี ทั้งไม้สนนอก ไม้สัก ไม้ยาง และไม้พาเลท ประกอบเข้าชุดอย่างมีคุณภาพ ราคาไม่สูงเกินไป ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นร้านกาแฟ ร้านค้า เปิดใหม่ใน จ.ตรัง และใกล้เคียง

ด้าน นายกฤตธนพล แก่นแก้ว หรือ ชาย อายุ 29 ปี ชาว ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง ช่างรีดไม้ ร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า ตนเองพ้นโทษจากเรือนจำมาได้ปีกว่า ยังไม่ได้ทำงาน จนกระทั่งมาเห็นเพจหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับสมัครคนงาน จึงลองติดต่อเข้าไปสมัคร ก็รู้ว่า พี่เอ็ม ซึ่งเคยรู้จักกันดี เป็นเจ้าของกิจการ และพี่เอ็มก็เปิดโอกาสให้มาทำงาน ถ้าเป็นที่อื่นคงไม่รับเพราะเพิ่งออกจากคุกมา และโชคดีที่ได้ฝึกวิชาชีพช่างไม้มาจากเรือนจำ จ.ตรัง ได้นำมาใช้ประโยชน์ในการทำงาน ต้องขอบคุณพี่เอ็มที่ให้โอกาส และจะตั้งใจทำงาน กลับตัวเป็นคนดี พ่อแม่จะได้สบายใจ ฝากเพื่อนๆ ทุกคนที่เกเรไม่มีงานทำ เที่ยวเตร่ก็มาสมัครงานได้ จะได้มีงานทำ จะได้เป็นคนดีของสังคม

ส่วนทางด้าน นายศราวุธ (หรือเอ็ม) กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานบริษัทเบื้องหลังเอ็มวี และตัดสินใจเปิดร้านกาแฟและสตูดิโอเล็กๆ ใช้ชื่อว่า หลงยุค coffee & studio เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยลงมือตกแต่งร้านเองทั้งหมดจากการศึกษาในยูทูป ใช้เวลา 3 เดือนในการตกแต่งร้าน ตนเองก็ภูมิใจในผลงาน หลายคนที่เห็นก็ชอบ จากที่มีความรู้งานไม้มากขึ้น ร้านเดิมที่เปิดก็คับแคบไป จึงเซ้งร้านกาแฟ แล้วตัดสินใจมาเปิดร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เพื่อมาทำงานไม้ ในราคาไม่สูงมาก เปิดได้ประมาณ 1 เดือน มีออเดอร์ที่รอทำอยู่ 30 กว่าชุด และที่ส่งไปแล้วด้วย ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ชื่นชอบในผลงาน และจะหาไอเดียที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป ซึ่งคนที่คิดจะเปิดร้านใหม่ ก็ลองเข้ามาศึกษางานไม้โต๊ะชุดได้

ก่อนหน้านี้ ผมเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งมีเรื่องเหมือนวัยรุ่นหลายคน ทำให้พ่อแม่เสียใจอยู่หลายครั้ง ออกจากบ้านไปทำงานต่างจังหวัดหลายปี จนคิดว่าควรมีงานเป็นของตัวเอง เพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ ทดแทนกับสิ่งที่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจมาก่อน  ซึ่งมีวันนี้ได้ พ่อแม่ก็ดีใจ ต้องขอโทษพ่อแม่ที่ตอนเด็กๆ ทำให้เสียใจ แต่ตอนนี้ผมโตแล้ว มีเงินใช้เองแล้ว ตอนนี้ก็ให้โอกาสคนที่เกเร คนที่ให้โอกาสผมก่อนหน้านี้ ผมก็จำได้ ผมมีรอยสัก แต่เขาก็ให้ทำงาน ซึ่งผมยินดีให้ทุกคนมาเรียนรู้ได้ สอนได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าจะให้สมัครงานก็ต้องดูกันก่อน

สำหรับลูกค้าที่สนใจอุดหนุนงานชุดโต๊ะไม้สน ไม้สัก ไม้พาเลท และไม้ยางพารา ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,350 บาท ไปจนถึงชุดละ 5,200 บาท ขึ้นอยู่กับไม้ และขนาดที่เลือก ถ้าอยู่ในตัวเมืองตรังมีบริการส่งฟรี หรือสอบถามแบบราคาได้ที่  082-4270379 หรือหน้าเพจหลงยุคเฟอร์นิเจอร์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

น้ำมันมะกอก นอกจากนิยมใช้ปรุงอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในครัวเรือนได้

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

การตกแต่งสถานที่พักอาศัยทั้งในคอนโดมเนียม บ้านเดี่ยว หรือบ้านในสไตล์ทาวน์เฮาส์ก็ตาม ควรคำนึงถึงพื้นที่ภายในเป็นลำดับแรก เพราะจช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ต้องการเน้นห้องครัวเป็นพิเศษ ก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเพื่อเสริมความสะดวกสบาย และมีความเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านทุกขนาด เรามาดูกันว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปนั้น จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นใดกันบ้าง และจะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้อย่างไร สามารถเข้าได้กับพื้นที่ครัวอย่างเหมาะสมเพราะในการออกแบบห้องครัว สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการมากที่สุดคือเรื่องของความสะดวกและความคล่องตัวขณะประกอบอาหาร ฉะนั้นการที่คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเข้ามาปรับใช้ในครัวของคุณนั้น…

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง เตียงนอนแน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน…

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ตรัง (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ตรัง (ล่าสุด)

🔴️ ไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 1 หญิงอายุ 31 ปี อ.เมือง จ.ตรัง เป็นผู้ที่มีประวัติเดินทางจากสมุทรสาคร โดยผู้ป่วยทำธุรกิจร้านขายเครื่องดื่ม ร่วมกับเพื่อนในจังหวัดสมุทรสาคร 18 ธค.…

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

เข้าสู่ช่วงเฟสทีฟปลายปีแบบนี้ Norse Republics (นอร์ส รีพับบลิค) ผู้นำเข้าแบรนด์ HAY (เฮย์) โดย คุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค…

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา  เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING   ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี…

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

ขึ้นชื่อว่าการ แต่งบ้านมินิมอล ทุกคนน่าจะคิดออกถึงห้องสีขาวล้วน หรือห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เรียบง่าย ชนิดที่ว่าถ้าคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่บางคนก็จะคิดว่ามันดูน่าเบื่อเพราะเป็นสีเดียวกันไปหมด เอาจริงๆ แล้วบ้านแบบมินิมอลยังมีรายละเอียดลูกเล่นอีกมากที่ท้าทายนักแต่งบ้าน ลองมาดูกันว่า ห้องแบบมินิมอลจะแต่งอย่างไรให้ดูสนุกขึ้นได้บ้าง 7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ…

วิธีดูแล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

วิธีดูแล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้งานเนื่องจาก สวยงาม ทนทานและดูเป็นธรรมชาติ ฉะนั้นเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นสามารถอยู่กับเราไปได้อย่างยาวนาน เราไปชมวิธีการดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้กันเลยดีกว่าค่ะ 1.ความชื้น ความชื้นในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้บวมได้ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อเป็นการช่วยป้องกัน เพื่อนๆ ควรทาสีน้ำมันกันความชื้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยได้ 2.แสงแดด หลีกเลี่ยงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ในบริเวณที่แสงแดดส่องมาได้โดยตรง เพราะแสงแดดที่แรงอาจะส่งผลทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ…

4 เหตุผลทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

4 เหตุผลทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในห้องครัว ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนควรใส่ใจ องค์ประกอบของ ตู้เก็บของ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรรู้ แน่นอนว่าห้องครัวเต็มไปด้วยข้าวของล้นหลาม แต่ไม่ใช่แค่จัดเก็บแล้วจบ การนำออกมาใช้ใหม่ หรือเอาเข้าๆ ออกๆ ก็ต้องสะดวกด้วย และดีเทลเล็กๆ นี้ก็มีไว้รองรับการใช้งานให้สะดวกสบายที่สุดนี่แหละ…

X