จากวัยรุ่นหลงทาง พลิกชีวิตตัวเอง สู่เจ้าของกิจการเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน

หนุ่มวัย 30 ปี ชาว จ.ตรัง พลิกชีวิตตัวเองจากวัยรุ่นหลงทาง หนีออกจากบ้าน มีเรื่องทะเลาะวิวาท ทำให้พ่อแม่เสียใจ สู่เจ้าของกิจการเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน และยังเปิดโอกาสให้เด็กวัยรุ่นเที่ยวเตร่-อดีตนักโทษได้ทำงาน

นายศราวุธ ช่วยนวน หรือ เอ็ม อายุ 30 ปี ชาว จ.ตรัง เจ้าของร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 5/177 หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง จ.ตรัง และลูกน้องอีก 3 คน กำลังเร่งมือประกอบชุดโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านไม้สนนอก ตามออเดอร์ลูกค้า ที่สั่งเข้ามากว่า 30 ชุด ให้ทันส่งภายในสิ้นเดือน ก.ค. นี้  ซึ่งแม้ว่าร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ จะเปิดมาได้ประมาณ  1 เดือน แต่ได้รับความสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมาย ผลิตจากไม้เนื้อดี ทั้งไม้สนนอก ไม้สัก ไม้ยาง และไม้พาเลท ประกอบเข้าชุดอย่างมีคุณภาพ ราคาไม่สูงเกินไป ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นร้านกาแฟ ร้านค้า เปิดใหม่ใน จ.ตรัง และใกล้เคียง

ด้าน นายกฤตธนพล แก่นแก้ว หรือ ชาย อายุ 29 ปี ชาว ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง ช่างรีดไม้ ร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า ตนเองพ้นโทษจากเรือนจำมาได้ปีกว่า ยังไม่ได้ทำงาน จนกระทั่งมาเห็นเพจหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับสมัครคนงาน จึงลองติดต่อเข้าไปสมัคร ก็รู้ว่า พี่เอ็ม ซึ่งเคยรู้จักกันดี เป็นเจ้าของกิจการ และพี่เอ็มก็เปิดโอกาสให้มาทำงาน ถ้าเป็นที่อื่นคงไม่รับเพราะเพิ่งออกจากคุกมา และโชคดีที่ได้ฝึกวิชาชีพช่างไม้มาจากเรือนจำ จ.ตรัง ได้นำมาใช้ประโยชน์ในการทำงาน ต้องขอบคุณพี่เอ็มที่ให้โอกาส และจะตั้งใจทำงาน กลับตัวเป็นคนดี พ่อแม่จะได้สบายใจ ฝากเพื่อนๆ ทุกคนที่เกเรไม่มีงานทำ เที่ยวเตร่ก็มาสมัครงานได้ จะได้มีงานทำ จะได้เป็นคนดีของสังคม

ส่วนทางด้าน นายศราวุธ (หรือเอ็ม) กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานบริษัทเบื้องหลังเอ็มวี และตัดสินใจเปิดร้านกาแฟและสตูดิโอเล็กๆ ใช้ชื่อว่า หลงยุค coffee & studio เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยลงมือตกแต่งร้านเองทั้งหมดจากการศึกษาในยูทูป ใช้เวลา 3 เดือนในการตกแต่งร้าน ตนเองก็ภูมิใจในผลงาน หลายคนที่เห็นก็ชอบ จากที่มีความรู้งานไม้มากขึ้น ร้านเดิมที่เปิดก็คับแคบไป จึงเซ้งร้านกาแฟ แล้วตัดสินใจมาเปิดร้านหลงยุคเฟอร์นิเจอร์ เพื่อมาทำงานไม้ ในราคาไม่สูงมาก เปิดได้ประมาณ 1 เดือน มีออเดอร์ที่รอทำอยู่ 30 กว่าชุด และที่ส่งไปแล้วด้วย ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ชื่นชอบในผลงาน และจะหาไอเดียที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป ซึ่งคนที่คิดจะเปิดร้านใหม่ ก็ลองเข้ามาศึกษางานไม้โต๊ะชุดได้

ก่อนหน้านี้ ผมเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งมีเรื่องเหมือนวัยรุ่นหลายคน ทำให้พ่อแม่เสียใจอยู่หลายครั้ง ออกจากบ้านไปทำงานต่างจังหวัดหลายปี จนคิดว่าควรมีงานเป็นของตัวเอง เพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ ทดแทนกับสิ่งที่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจมาก่อน  ซึ่งมีวันนี้ได้ พ่อแม่ก็ดีใจ ต้องขอโทษพ่อแม่ที่ตอนเด็กๆ ทำให้เสียใจ แต่ตอนนี้ผมโตแล้ว มีเงินใช้เองแล้ว ตอนนี้ก็ให้โอกาสคนที่เกเร คนที่ให้โอกาสผมก่อนหน้านี้ ผมก็จำได้ ผมมีรอยสัก แต่เขาก็ให้ทำงาน ซึ่งผมยินดีให้ทุกคนมาเรียนรู้ได้ สอนได้ทุกเรื่อง แต่ถ้าจะให้สมัครงานก็ต้องดูกันก่อน

สำหรับลูกค้าที่สนใจอุดหนุนงานชุดโต๊ะไม้สน ไม้สัก ไม้พาเลท และไม้ยางพารา ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,350 บาท ไปจนถึงชุดละ 5,200 บาท ขึ้นอยู่กับไม้ และขนาดที่เลือก ถ้าอยู่ในตัวเมืองตรังมีบริการส่งฟรี หรือสอบถามแบบราคาได้ที่  082-4270379 หรือหน้าเพจหลงยุคเฟอร์นิเจอร์

WRITER

RELATED

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ตรัง (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ตรัง (ล่าสุด)

🔴️ ไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 1 หญิงอายุ 31 ปี อ.เมือง จ.ตรัง เป็นผู้ที่มีประวัติเดินทางจากสมุทรสาคร โดยผู้ป่วยทำธุรกิจร้านขายเครื่องดื่ม ร่วมกับเพื่อนในจังหวัดสมุทรสาคร 18 ธค.…

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

เข้าสู่ช่วงเฟสทีฟปลายปีแบบนี้ Norse Republics (นอร์ส รีพับบลิค) ผู้นำเข้าแบรนด์ HAY (เฮย์) โดย คุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค…

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา  เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING   ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี…

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

ขึ้นชื่อว่าการ แต่งบ้านมินิมอล ทุกคนน่าจะคิดออกถึงห้องสีขาวล้วน หรือห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เรียบง่าย ชนิดที่ว่าถ้าคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่บางคนก็จะคิดว่ามันดูน่าเบื่อเพราะเป็นสีเดียวกันไปหมด เอาจริงๆ แล้วบ้านแบบมินิมอลยังมีรายละเอียดลูกเล่นอีกมากที่ท้าทายนักแต่งบ้าน ลองมาดูกันว่า ห้องแบบมินิมอลจะแต่งอย่างไรให้ดูสนุกขึ้นได้บ้าง 7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ…

วิธีดูแล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

วิธีดูแล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้งานเนื่องจาก สวยงาม ทนทานและดูเป็นธรรมชาติ ฉะนั้นเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นสามารถอยู่กับเราไปได้อย่างยาวนาน เราไปชมวิธีการดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้กันเลยดีกว่าค่ะ 1.ความชื้น ความชื้นในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้บวมได้ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อเป็นการช่วยป้องกัน เพื่อนๆ ควรทาสีน้ำมันกันความชื้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยได้ 2.แสงแดด หลีกเลี่ยงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ในบริเวณที่แสงแดดส่องมาได้โดยตรง เพราะแสงแดดที่แรงอาจะส่งผลทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ…

4 เหตุผลทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

4 เหตุผลทำไมควรเลือก ตู้เก็บของ แบบลิ้นชักมากกว่าแบบบานพับ

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในห้องครัว ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนควรใส่ใจ องค์ประกอบของ ตู้เก็บของ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรรู้ แน่นอนว่าห้องครัวเต็มไปด้วยข้าวของล้นหลาม แต่ไม่ใช่แค่จัดเก็บแล้วจบ การนำออกมาใช้ใหม่ หรือเอาเข้าๆ ออกๆ ก็ต้องสะดวกด้วย และดีเทลเล็กๆ นี้ก็มีไว้รองรับการใช้งานให้สะดวกสบายที่สุดนี่แหละ…

11 วิธีกำจัดปลวก คนรักบ้านแก้เองได้ไม่ต้องเสียเงินจ้าง

11 วิธีกำจัดปลวก คนรักบ้านแก้เองได้ไม่ต้องเสียเงินจ้าง

บ้านไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และ ปลวก  คือปัญหาที่มาคู่กันอย่างแยกไม่ออก อาหารที่จะทำให้กองทัพปลวกตัวจิ๋วอิ่มแปล้ ก็คือที่อยู่อาศัยของเรา ทั้งๆ ที่เราพยายามจะยืดอายุการใช้งานของบ้านและเฟอร์นิเจอร์แสนรักให้มันแข็งแรงคงทนได้นานที่สุด ซึ่งต้องแอบฟ้องว่าแอดมินก็เคยน้ำตาซึมเพราะปลวกเข้าไปกินชุดหนังสือแสนรักที่เก็บอยู่ติดกับผนังไม้มาแล้วนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหมั่นสังเกตผนัง หากเคาะเนื้อไม้ทึบๆ แต่ดันได้ยินเสียงกลวงๆ กลับมาแทน เตรียมใจแล้วเริ่มต้นลงมือทำตามขั้นตอน…

7 วิธีลวงตาทำให้ เพดาน ดูสูงสร้างได้แถมง่ายด้วย

7 วิธีลวงตาทำให้ เพดาน ดูสูงสร้างได้แถมง่ายด้วย

การมี เพดาน ห้องที่สูงขึ้น ก็หมายถึงห้องที่ดูปลอดโปร่งโล่งสบาย อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น เหมาะแก่การพักผ่อนมากขึ้น ซึ่งถึงแม้เราจะไม่ได้ยืดโครงสร้าง ดันยกเพดาน ทุบพื้นกันจริงๆ ก็สามารถลวงตา สร้างเพดานใหม่ในพื้นที่เก่าให้ดูสูงอย่างง่ายๆ ด้วย 7 ทิปส์ที่น่าสนใจข้างล่างนี้ 7…

4 ขั้นตอน ทำความสะอาดผนัง ในบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

4 ขั้นตอน ทำความสะอาดผนัง ในบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

ผนัง ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของบ้าน ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้าขอหยิบ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการ ทำความสะอาดผนัง ที่บ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า 1.ปัดฝุ่น เริ่มด้วยการกำจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ…