ถนนพหลโยธิน สายเคเบิ้ล

หวิดเกิดอุบัติเหตุ สายเคเบิ้ลตกลงพาดกลางถนนพหลโยธิน

คัดลอก URL แล้ว

หวิดเกิดอุบัติเหตุ สายเคเบิ้ลตกลงพาดกลางถนนพหลโยธิน เจ้าหน้าที่ฯ เร่งประสานไปยังบริษัทเจ้าของสายเคเบิ้ลให้เพิ่มความรับผิดชอบ

วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.00 น. มีประชาชนจำนวนมากที่โทรแจ้งเหตุกับศูนย์วิทยุ 191 และ สภ.เมืองชัยนาท ว่ามีสายเคเบิ้ลสื่อสารตกลงมาพาดผ่านถนนสายหลักคือ ทางหลวงหมายเลข1 ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 189 ขาขึ้นเหนือ พื้นที่บ้านดักคะนน ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท

โดยสายเคเบิ้ลกีดขวางการจราจรทั้ง 6 ช่องทางในระดับที่น่าจะทำให้เกิดอันตราย เพราะบางจุดสายอยู่ในระดับ 1.5 เมตร ซึ่งมีหลายรายเกือบจะเกิดอุบัติเหตุถูกสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอ แต่โชคดีที่หยุดรถได้ทัน เจ้าหน้าที่จึงนำกรวยยางมาตั้งเป็นสัญญาณ พร้อมโบกรถที่ใช้เส้นทางให้ระมัดระวัง

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้นำรถกระเช้ามาพร้อมเครื่องมือในการตัดสายเคเบิ้ลเพื่อนำออกให้พ้นจุดอันตราย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำสายเคเบิ้ลออกให้พ้นทางได้ โดยไมมีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า โชคดีที่สายเคเบิ้ลหลุดลงมาช่วงกลางวันจึงมีคนเห็น แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืนอาจจะเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้

เจ้าหน้าที่บอกว่า หลังจากนี้จะได้ประสานไปยังบริษัทเจ้าของสายเคเบิ้ลให้เพิ่มความรับผิดชอบ โดยให้ตรวจความเรียบร้อยแข็งแรงของการพาดสายเพื่อความปลอดภัยของประชาชนต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เปิดภาพแท็กซี่ติดท่อระบายน้ำ หลังฝาท่อเกิดแตกขณะขับผ่าน

เปิดภาพแท็กซี่ติดท่อระบายน้ำ หลังฝาท่อเกิดแตกขณะขับผ่าน

เกิดเหตุแท็กซี่ตกท่อระบายน้ำบนถนนพหลโยธิน ตรงข้ามเมเจอร์ฯ ทำรถเสียหาย แต่โชคดีไร้คนเจ็บ วันนี้ (13 ก.พ. 2562) เพจ JS100 Radio ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ นาทีแท็กซี่คันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุติดหล่มหลุมท่อระบาย บริเวณถนนพหลโยธิน จนไม่สามารถไปต่อได้ หลังจากฝาท่อระบายน้ำไม่ได้มาตรฐานแตกร้วหลังจากที่รถวิ่งผ่าน โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า…

ขาเข้ากรุงเทพฯ รถหนาแน่น เริ่มเปิดช่องทางพิเศษแล้ว

ขาเข้ากรุงเทพฯ รถหนาแน่น เริ่มเปิดช่องทางพิเศษแล้ว

สภาพการจราจรวันนี้ ช่วงถนนมิตรภาพ ถนนพหลโยธินขาเข้า กทม. รถหนาแน่น เจ้าหน้าที่เริ่มมีการเปิดช่องทางพิเศษแล้ว วันที่ 1 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสภาพการจราจรหลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งคาดว่าในวันนี้ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานครกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดช่วงถนนมิตรภาพขาเข้ากทม. ช่วงลำตะคอง เขตรอยต่อกลางดง…

X