การชุมนุม ข่าวการเมือง เยาวชนปลดแอก

ม็อบ 28 พฤศจิกา มาตามนัด แยกบางนา

กลุ่มเยาวชนปลดแอก ลงถนนเดินขบวน ถึงแยกบางนา สนับสนุนข้อเรียกร้องคณะราษฎร พร้อมจี้รัฐบาลยกเลิกดำเนินคดี ม.112 กับผู้เรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์

วันนี้ (28 พ.ย.63) เมื่อเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมดได้ลงถนนสุขุมวิทเดินขบวน แสดงพลังเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไปตลอดเส้นทาง ถนนสุขุมวิทขาเข้าตั้งแต่หน้าศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ไปจนถึงสี่แยกบางนา โดยมีเด็กเรียนอาชีวะที่เป็นสมาชิกกลุ่มฟันเฟืองเพื่อประชาธิปไตยจำนวนหนึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ตลอดเส้นทาง สำหรับกิจกรรมการชุมนุม ดังกล่าว จะมีไปจนถึงเวลา 22.00 น.

.
ทั้งนี้การชุมนุมของกลุ่มนักเรัยน นักศึกษา และประชาชน ซึ่งเป็นแนวร่วมกลุ่มเยาวชนปลดแอก จ.สมุทรปราการ กับกลุ่มแนวร่วมคณะราษฎรในพื้นที่เขตพระโขนง เขตบางนา และพื้นที่ใกล้เคียง นำโดย น.ส.ดวงพร วิรัตน์ธัญญารักษ์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมชุมนุมเชิงสัญลักษณ์สนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องของกลุ่มคณะราษฎร ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จ.สมุทนปราการ เริ่มขึ้นตั้งเวลา 16.30 น.

มีนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนที่เป็นสนับสนุนพรรคก้าวไกล และพรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ทยอยมารวมตัวกันจัดกิจกรรม โดยมีเหล่าแกนนำที่เป็นเยาวชนนักเรียนนักศึกษาหลาบคนได้สลับกันขึ้นปราศรัยเรียกร้องให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งทำตามข้อเรัยกร้อง 3ข้อของคณะราษฎร โดยเร็ว

พร้อมทั้งได้ประณามรัฐบาลที่ใช้กฎหมายอาญา ม.112 และม.116 ดำเนินคดีกับเด็กและเยาวชนทีออกมาเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยขอให้มีการยกเลิกการเอาผิดทั้งหมด นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งเรื่องเพศ การศึกษา เเละยุติการคุกคามประชาชนในหลายรูปเเบบ ด้วยถือป้ายข้อความ รวมถึเเต่งกายสวมหมวกไดโนเสาร์ บ่งบอกถึงรัฐบาลที่ไม่ยอมรับฟังเสียงประชาชน เเละยังมีความคิดเหมือนเดิมเป็นไดโนเสาร์ สลับกับการเล่นดนตรีสร้างสีสัน

กลุ่ม #ราษฎร จัด “ ไดโนแดนซ์ “ ก่อนเคลื่อนขบวนไปสี่แยกบางนา

บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ กลุ่มผู้ชุมนุม #ราษฎร จัดกิจกรรมเต้น “ ไดโนแดนซ์ “ โดยมีมวลชนจากหลากหลายกลุ่ม อาทิ นักเรียน นักศึกษา ประชาชน และคนเสื้อแดง

ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พร้อมกับสลับกันขึ้นการปราศรัย เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือจากผู้ร่วมชุมนุมได้ตลอดเวลา ก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนจากจุดนี้ไปยึดสี่แยกบางนาตอนในเวลา 19.00 น.


ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์, วิชาญ โพธิ

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

8 แกนนำ กปปส. ยังไม่ได้ประกันตัว

8 แกนนำ กปปส. ยังไม่ได้ประกันตัว

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทีมทนายความระบุว่าเจ้าหน้าที่ศาลได้มีการแจ้งว่าคำสั่งวันนี้ยังไม่ลงมา ไม่ได้หมายความว่าศาลไม่ได้ไม่ให้ประกัน โดยในวันพรุ่งนี้พวกตนก็จะมารอฟังคำสั่งศาบอีกในเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา โดยวันนี้ก็มีความตั้งใจและคิดว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล เพราะ ทั้ง 8 แกนนำไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี และทุกคนตำแหน่งทางการเมืองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม…

สภาฯ ลงมติ ให้สสร.มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

สภาฯ ลงมติ ให้สสร.มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

ส.ส.ร. จำนวน 200 คนมาจากการเลือกตั้ง

ประมวลภาพ ม็อบตำรวจล้มช้าง ที่แยกราชประสงค์

ประมวลภาพ ม็อบตำรวจล้มช้าง ที่แยกราชประสงค์

หลังนัดทำกิจกรรมชุมนุม “ม็อบตำรวจล้มช้าง ผู้พิทักษ์สันติราษฎรจะฟาดตั๋วช้าง”

ม็อบ20กุมภา อ่านแถลงเดินหน้า 3 ข้อเรียกร้อง วอนมวลชนยึดสันติวิธี-ประชาธิปไตย

ม็อบ20กุมภา อ่านแถลงเดินหน้า 3 ข้อเรียกร้อง วอนมวลชนยึดสันติวิธี-ประชาธิปไตย

โดยม็อบ20กพ. ได้ประกาศยุติการชุมนุมในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.

ประมวลภาพ เวทีม็อบเฟสต์ หลังเปิดเวทีปราศรัยคู่ขนาน อภิปรายในสภา

ประมวลภาพ เวทีม็อบเฟสต์ หลังเปิดเวทีปราศรัยคู่ขนาน อภิปรายในสภา

โดยได้มีการยุติการชุมนุมไปในเวลาประมาณ 22.15 น.

รังสิมันต์ อภิปราย  “ตั๋วช้าง”  ต่อนอกสภา / นายกฯ โผแต่งตั้งไม่ใช่เรื่องลับ

รังสิมันต์ อภิปราย “ตั๋วช้าง” ต่อนอกสภา / นายกฯ โผแต่งตั้งไม่ใช่เรื่องลับ

หลังเปิดประเด็นตั๋วตำรวจ - ตั๋วช้าง ท่ามกลางการประท้วง

แพทย์อาสา DNA แจ้งความ ตำรวจ คฝ. ทำร้ายร่างกายขณะปฎิบัติหน้าที่กลางม็อบ

แพทย์อาสา DNA แจ้งความ ตำรวจ คฝ. ทำร้ายร่างกายขณะปฎิบัติหน้าที่กลางม็อบ

ระบุ ถูกทุบตีจนสลบ ไม่รู้สึกตัว ยืนยันเป็นผู้ช่วยในทีมแพทย์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชุมนุม