ตำรวจอุ้มตำรวจ ตำรวจเรียกค่าไถ่ เรียกค่าไถ่ตำรวจ

สั่งฟันอาญา-วินัยร้ายแรง ด.ต. 4 พลเรือน1 คดีตำรวจอุ้มตำรวจ เรียกค่าไถ่

คัดลอก URL แล้ว

ทีมโฆษกตำรวจภูธรภาค 9 ออกใบแถลงความคืบหน้าคดีกับตำรวจจำนวน 4 นายและพลเรือน 1 คน ทั้งคดีอาญาและทางวินัยร้ายแรง

ความคืบหน้าคดีตำรวจอุ้มตำรวจไปเรียกค่าไถ่เป็นเงินถึง 5 แสนบาท ซึ่งผู้เสียหายคือ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กระพ้อ จ.ปัตตานี ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวานนี้(13 พ.ค.) ทางทีมโฆษกตำรวจภูธรภาค 9 ได้ออกใบแถลงความคืบหน้าของคดีนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดภูธรภาค 9 ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง เรียกรับผลประโยชน์จากผู้อื่นเหตุเกิดภายในซอย 18 ถนนรัตนอุทิศ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา

ซึ่งการดำเนินการคดีนี้แยกเป็น 2 ประเด็นคือการดำเนินการคดีอาญา กับการดำเนินการทางวินัย โดยในส่วนของการดำเนินคดีอาญา ได้ดำเนินคดีอาญาข้าราชการตำรวจจำนวน 3 นาย พลเรือน 1 คนในความผิดฐานหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพตาม ป.อาญามาตรา 310 และร่วมกันเรียกค่าไถ่ ตามป.อาญามาตรา 313 ตามคดีอาญาที่1531/2562 ลง11 พฤษภาคม 62 ของสภ.หาดใหญ่

ส่วนการดำเนินการทางวินัย ได้ดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงกับข้าราชการตำรวจจำนวน 4 นาย เป็นข้าราชการตำรวจ กองบังคับการสืบสวนภาค 9 จำนวน 3 นาย เป็นข้าราชการตำรวจ สภ.คอหงส์ จำนวน 1 นายในความผิดฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 79(5)

โดยคดีนี้มีตำรวจที่เกี่ยวข้องขณะนี้จำนวน 4 นาย ที่โดนทั้งคดีอาญาและทางวินัย 3 นายคือ ดาบตำรวจธีรยุทธ สุวรรณรัตน์, ดาบตำราจสิรภพ หมื่นหนู,และ ดาบตำรวจพิรชัช หวั้นเส้ง เนื่องจากผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว ส่วนอีก 1 นายที่เป็นตำรวจสภ.คอหงส์ ยังถูกดำเนินการทางวินัย ซึ่งหากผู้เสียหายแจ้งความก็จะถูกดำเนินคดีอาญาด้วยเช่นกันเดียวกัน

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

X