ชุมนุม25พฤศจิกายน ยิงกันหน้า SCB

โฆษก บช.น. ยืนยันเหตุยิงกันหน้า SCB เป็นกลุ่มการ์ดฯ ทะเลาะกันเรื่องงาน

วานนี้ภายหลังยุติการชุมนุมหน้า SCB มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น มีเสียงระเบิด และเสียงปืน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

Home / NEWS / โฆษก บช.น. ยืนยันเหตุยิงกันหน้า SCB เป็นกลุ่มการ์ดฯ ทะเลาะกันเรื่องงาน

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ภายหลังยุติการชุมนุมหน้า SCB มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น มีเสียงระเบิด และเสียงปืน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
  • ทางตำรวจนครบาล เผยเป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎร ทะเลาะกันด้วยเรื่องงานใน SCB ไม่ได้มีกลุ่มอื่นเข้ามาแฝงตัวแต่อย่างใด
  • เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปาก

วันนี้ (26 พ.ย. 63) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงเหตุหลังการยุติการชุมนุมบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน แล้วมีเหตุวุ่นวายเกิดเสียงระเบิด และเสียงปืน เป็นให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยพล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่า จากที่ได้รับรายงานจากสน.พหลโยธิน เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 22.00 น. หลังจากที่ผู้ชุมนุมได้มีการเลิกชุมนุมแล้ว ได้มีการทะเลาะวิวาทได้มีการโยนประทัด หรือวัสดุอย่างหนึ่งอย่างใดใส่กัน จากนั้นกลุ่มผู้ที่ทะเลาะวิวาทกัน 2 กลุ่มได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้อยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลพระราม 9 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปาก ทราบว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งกันมาตั้งแต่ฝั่ง SCB หลังจากที่มีการเลิกชุมนุมได้มีการมาถกเถียงกันต่อแล้วมีการทะเลาะวิวาทกัน ในเบื้องต้นพบว่าเป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎร

ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดที่มาจากเทคนิคมีนบุรี หรืออาชีวะมีนบุรีโปลีเทคนิค และผู้บาดเจ็บมาจาอาชีวะปทุม เป็นกลุ่มการ์ดด้วยกันที่ทะเลาะกัน อย่างไรก็ตามมีภาพจากกล้องวงจรปิดและคลิปจากผู้สื่อข่าวและประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นบันทึกภาพไว้ ทั้งนี้ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม เป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎรแล้วทะเลาะกันด้วยเรื่องงานใน SCB ไม่ได้มีกลุ่มอื่นเข้ามาแฝงตัวแต่อย่างใด

X