อบต.เย๋

พบแล้ว! ร่าง ‘อบต.เย๋’ ภรรยาสารภาพหมดเปลือก ยิงทิ้งก่อนเอาไปฝัง

คัดลอก URL แล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่ฝังศพนายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ วัย 46 ปี ที่หายตัวไปเกือบเดือนด้วยตนเอง หลังภรรยาสารภาพ เป็นคนลงมือยิงและนำร่างไปฝังในสวนที่เตรียมปลูกผลไม้นานถึง 28 วัน

จากกรณีที่นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ และยังเป็นผู้รับเหมาทำบ่อนากุ้งรายใหญ่ วัย 46 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านในพื้นที่อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ของวันที่ 15 เมษายน 2562 โดยผู้เป็นลูกชาย ได้สงสัยการหายตัวไป รวมถึงสงสัยว่าภรรยาของนายทรงศักดิ์ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของตนนั้น มีความเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของพ่อตนเองอย่างแน่นอน

กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 14 พ.ค. ภรรยาได้เดินทางมาพูดคุยกับพลตำรวจตรีวัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมนายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ผู้เป็นสามีเอง โดยใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต ก่อนนำศพมาฝังในสวนที่ปรับพื้นที่เพื่อจะปลูกผลไม้ ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งเบญจา อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนางเบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาที่เป็นผู้ก่อเหตุ ไปชี้ยังจุดที่นำศพนายทรงศักดิ์ฝัง

โดยจุดดังกล่าวอยู่ใกล้เคียงกับกระท่อมที่พัก และเมื่อขุดลงไปก็พบกับผ้า นวมของโซฟา ที่ถูกทิ้งลงไปในหลุมด้วย จนขุดไปเป็นระยะลึกประมาณ 4 เมตร ก็พบผ้าที่ม้วนและมัดเชือกเป็นปม คาดว่าจะเป็นร่างของนายทรงศักดิ์ จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ดำเนินการบันทึกภาพ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อนำมาประกอบเป็นหลักฐาน พยาน ในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งใช้เวลาไม่นานการนำศพของนายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ขึ้นมาก็สำเร็จ ซึ่งตลอดเวลาพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าตรวจสอบและสั่งการด้วยตนเอง

จากการตรวจสอบพบว่าศพถูกห่อด้วยผ้าคลุมรถสีเทา เมื่อเปิดด้านใน ถูกห่อด้วยผ้าห่มสีชมพูอีกหนึ่งชั้น ส่วนร่างของนายทรงศักดิ์ สวมเพียงกางเกงขาสั้นเพียง 1 ตัว หลังจากชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี นำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าสาเหตุของการตายเกิดจากอะไร

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตั้งแต่รับทราบเรื่องการหายตัวไปของนายทรงศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกันทำงาน จนกระทั่งทราบว่า ใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง และตามสืบทราบเรื่อยมา จนนางเบญจวรรณ ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่า และนำศพไปฝังเพื่ออำพรางคดี โดยจุดที่ไปฝังก็เป็นสวนผลไม้ที่กำลังปรับพื้นที่ พร้อมกับดำเนินการเปลี่ยนโซฟาในบ้าน รวมถึงแม่กุญแจ ส่วนสาเหตุ แรงจูงใจ คงต้องอยู่ในแนวทางการสืบสวน และจะมีใครร่วมก่อเหตุหรือไม่นั้นก็จะติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป

ขณะที่นายปฤษฎางค์ เพิ่มสุข ลูกชายของนายทรงศักดิ์ บอกว่า หลังจากเจอศพของพ่อตนก็ดีใจ แต่ก็เสียใจที่พ่อต้องมาตายจากคนใจร้าย แต่โดยส่วนตัวแล้ว ตนจะไม่ได้ยุ่งวุ่นวายกับพ่อและแม่เลี้ยง แต่ก็ไม่คิดว่าแม่เลี้ยงจะทำร้ายพ่อจนเสียชีวิต และตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด และตนจะขอคัดค้านการประกันตัวด้วย

ล่าสุด เวลาประมาน 22.40 น. ทางน้องชายของ นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรท่าใหม่ เพื่อเข้ามอบตัวกับทาง พลตำรวจเอก วีระชัย ทรงเมตตา เพื่อรับสารภาพว่าตัวเองเป็นคนช่วยขนย้ายร่างของ อบต.เย๋ และยังเป็นคนขับรถแม็คโค ขุดฝัง อบต.เย๋ ก่อนที่จะหลบหนีไปอยู่ที่กรุงเทพฯ เพราะกลัวความผิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้งสองคนรวม 3ข้อหา ซึ่งวันนี้(15 พ.ค.) จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกครั้ง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X