ถูกปลอมเฟซบุ๊ก หลุยส์ ธัญชนก

‘หลุยส์ ธัญชนก’ ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊ก-ไอจี หลอกขายของแล้วไม่ส่งให้ลูกค้า

คัดลอก URL แล้ว

น้องหลุยส์ ธัญชนก ดารานักแสดงสาวพร้อมคุณแม่เข้าแจ้งความ ปอท.ช่วยสืบหาตัวคนร้ายแอบอ้างเอารูปไปสร้างเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม หลอกขายสินค้าแล้วไม่ส่งของให้ จนคนเข้าใจผิด

วานนี้ (14 พ.ค. 62) ที่ บก.ปอท. น.ส.ธัญญพัทธ์ หงษ์สวัสดิ์กร หรือ น้องหลุยส์ ธัญชนก อายุ 19 ปี ชาวอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าของบทบาท “คำแก้ว” ในละครช่อง 3 เรื่อง “รากนคร” อดีตรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2015 และเรื่องล่าสุด สวมบทบาทเป็น “หวาน” ในละครเรื่อง “กรงกรรม” พร้อมคุณแม่เดินทางเข้าแจ้งความกรณีถูกคนร้ายนำรูปภาพไปทำเฟซบุ๊กปลอมไปหลอกขายของแล้วโกงโดยการไม่ส่งของให้ จนมีคนเข้าใจผิดคิดว่าตนเองเป็นคนทำ

ทั้งนี้ น้องหลุยส์ ธัญชนก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. ขณะกำลังเล่นเฟซบุ๊กอยู่ที่บ้านพักย่านสายไหม ได้มีบุคคลทักมาหาผ่านทางโปรแกมแมสเซนเจอร์บอกตนว่ามีคนกำลังปลอมเฟซบุ๊ก พร้อมกับส่งมาให้ดู โดยพบว่ารูปโปรไฟล์ที่คนร้ายใช้เป็นรูปภาพของตน แต่ใช้ชื่ออื่นว่า “Nachphapa Pornthanaton” และคนร้ายยังเอารูปภาพของตนไปสร้างบัญชีอินสตราแกม ชื่อ “mminttt” ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียและทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของตนที่หลอกขายของแล้วโกงคนสั่งซื้อ

นอกจากนี้ ตั้งแต่ตนเข้าประกวดและได้ตำแหน่งรองมีสทีนไทยแลนด์อันดับสองเมื่อปี 2559 พบว่ามีความพยายามจะเอารูปภาพของตนไปหลอกขายของสินค้าทางออนไลน์และนำไปใช้ในทางเสื่อมเสียมาโดยตลอด ซึ่งช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่มาครั้งมีการทำผิดที่รุนแรงมาก ตนเกรงว่าคนจะเข้าใจตนผิดๆ ไปด้วย เท่าที่พบเขาจะเปิดๆ ปิดๆ เฟซบุ๊กสลับไปมา บ้างครั้งก็สลับบัญชีเฟซบุ๊กอื่นด้วยในการหลอกลวงคนอื่นได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีการนำรูปภาพของตนไปลงประกาศหาคู่ก็มี

ด้าน ร.ต.อ.ประมุข กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีการใช้บัญชีธนาคารหลอกให้เหยื่อโอนเงิน เรารู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวมาดำเนืนคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X