ถูกปลอมเฟซบุ๊ก หลุยส์ ธัญชนก

‘หลุยส์ ธัญชนก’ ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊ก-ไอจี หลอกขายของแล้วไม่ส่งให้ลูกค้า

น้องหลุยส์ ธัญชนก ดารานักแสดงสาวพร้อมคุณแม่เข้าแจ้งความ ปอท.ช่วยสืบหาตัวคนร้ายแอบอ้างเอารูปไปสร้างเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม หลอกขายสินค้าแล้วไม่ส่งของให้ จนคนเข้าใจผิด วานนี้ (14 พ.ค. 62) ที่ บก.ปอท. น.ส.ธัญญพัทธ์…

Home / NEWS / ‘หลุยส์ ธัญชนก’ ร้อง ปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊ก-ไอจี หลอกขายของแล้วไม่ส่งให้ลูกค้า

น้องหลุยส์ ธัญชนก ดารานักแสดงสาวพร้อมคุณแม่เข้าแจ้งความ ปอท.ช่วยสืบหาตัวคนร้ายแอบอ้างเอารูปไปสร้างเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม หลอกขายสินค้าแล้วไม่ส่งของให้ จนคนเข้าใจผิด

วานนี้ (14 พ.ค. 62) ที่ บก.ปอท. น.ส.ธัญญพัทธ์ หงษ์สวัสดิ์กร หรือ น้องหลุยส์ ธัญชนก อายุ 19 ปี ชาวอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าของบทบาท “คำแก้ว” ในละครช่อง 3 เรื่อง “รากนคร” อดีตรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2015 และเรื่องล่าสุด สวมบทบาทเป็น “หวาน” ในละครเรื่อง “กรงกรรม” พร้อมคุณแม่เดินทางเข้าแจ้งความกรณีถูกคนร้ายนำรูปภาพไปทำเฟซบุ๊กปลอมไปหลอกขายของแล้วโกงโดยการไม่ส่งของให้ จนมีคนเข้าใจผิดคิดว่าตนเองเป็นคนทำ

ทั้งนี้ น้องหลุยส์ ธัญชนก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. ขณะกำลังเล่นเฟซบุ๊กอยู่ที่บ้านพักย่านสายไหม ได้มีบุคคลทักมาหาผ่านทางโปรแกมแมสเซนเจอร์บอกตนว่ามีคนกำลังปลอมเฟซบุ๊ก พร้อมกับส่งมาให้ดู โดยพบว่ารูปโปรไฟล์ที่คนร้ายใช้เป็นรูปภาพของตน แต่ใช้ชื่ออื่นว่า “Nachphapa Pornthanaton” และคนร้ายยังเอารูปภาพของตนไปสร้างบัญชีอินสตราแกม ชื่อ “mminttt” ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียและทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของตนที่หลอกขายของแล้วโกงคนสั่งซื้อ

นอกจากนี้ ตั้งแต่ตนเข้าประกวดและได้ตำแหน่งรองมีสทีนไทยแลนด์อันดับสองเมื่อปี 2559 พบว่ามีความพยายามจะเอารูปภาพของตนไปหลอกขายของสินค้าทางออนไลน์และนำไปใช้ในทางเสื่อมเสียมาโดยตลอด ซึ่งช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่มาครั้งมีการทำผิดที่รุนแรงมาก ตนเกรงว่าคนจะเข้าใจตนผิดๆ ไปด้วย เท่าที่พบเขาจะเปิดๆ ปิดๆ เฟซบุ๊กสลับไปมา บ้างครั้งก็สลับบัญชีเฟซบุ๊กอื่นด้วยในการหลอกลวงคนอื่นได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีการนำรูปภาพของตนไปลงประกาศหาคู่ก็มี

ด้าน ร.ต.อ.ประมุข กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีการใช้บัญชีธนาคารหลอกให้เหยื่อโอนเงิน เรารู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวมาดำเนืนคดีตามกฎหมายต่อไป

X