กีฬาแห่งชาติ ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้

ผู้การโคราชชี้แจง ปมจับ-ปรับนักกีฬาแข่งเรือ ในกีฬาแห่งชาติ

ผู้การโคราช​ ชี้แจงกรณีตำรวจจราจร สั่งปรับเยาวชนที่เดินทางไปแข่งกีฬาแห่งชาติ​ เผยได้ตำหนิตำรวจนายดังกล่าวแล้ว จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีรายงานว่ากลุ่มเยาวชนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา สั่งปรับฐาน “ใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากการที่พวกเขาขนเรือเพื่อไปทำการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่ จ.บุรีรัมย์ แม้ว่าพวกจะแสดงใบส่งตัวจากจังหวัดแล้ว แต่กลับยังถูกปรับเพิ่มขึ้นนั้น วันนี้ (15 พ.ค.…

Home / NEWS / ผู้การโคราชชี้แจง ปมจับ-ปรับนักกีฬาแข่งเรือ ในกีฬาแห่งชาติ

ผู้การโคราช​ ชี้แจงกรณีตำรวจจราจร สั่งปรับเยาวชนที่เดินทางไปแข่งกีฬาแห่งชาติ​ เผยได้ตำหนิตำรวจนายดังกล่าวแล้ว

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีรายงานว่ากลุ่มเยาวชนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา สั่งปรับฐาน “ใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากการที่พวกเขาขนเรือเพื่อไปทำการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่ จ.บุรีรัมย์ แม้ว่าพวกจะแสดงใบส่งตัวจากจังหวัดแล้ว แต่กลับยังถูกปรับเพิ่มขึ้นนั้น

วันนี้ (15 พ.ค. 2562) พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่าได้รับทราบข้อมูล และได้ตำหนิการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจคนดังกล่าว และคืนใบอนุญาตขับขี่แล้ว

เบื้องต้นได้เน้นย้ำกำชับการใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติหน้าที่ โดยกำชับให้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับน้องๆ เยาวชน ซึ่งไปทำหน้าที่ตัวแทนของจังหวัดในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ทั้งนี้ได้ประสานไปยังผู้ฝึกสอนของน้องๆ เยาวชนเพื่อทำความเข้าใจและให้กำลังใจในการทำหน้าที่ตัวแทนของจังหวัดแล้ว

สำหรับการลากรถ หรือการจูงรถ มาตรา ๗๗ ห้ามมิให้ผู้ใดใช้รถทุกชนิดลากรถหรือจูงรถอื่นไปในทางเกินหนึ่งคัน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากอธิบดี วิธีลากรถหรือจูงรถ และการมีเครื่องหมายเพื่อความปลอดภัยในการลากรถหรือจูงรถให้กำหนดในกฎกระทรวง ซึ่งผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา จะต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท

ขอบคุณภาพจาก jaengkhaochaoburiram.com

 

X