ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ต่อยตำรวจ

วิจารณ์แซด คลิปหนุ่มด่าตำรวจยับ เหตุฉุนถูกจับไม่มีใบขับขี่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มาตรา 136 ในประมวลกฎหมายอาญา ความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
  • ดูหมิ่น คือ ? คำไม่สุภาพ การสบประมาท ดูถูก เหยียดหยาม ด่าทอ สาปแช่ง ค่อนขอด หรือทำให้ผู้อื่นลดคุณค่าลงในสังคม เช่น “คุณแกล้งจับผม” “อ้าวจ่ามึงจับกู กูจะเอามึงออก” “ตำรวจเฮงซวย” “ผมผิดแค่นี้ใครๆ ก็ผิดได้” เป็นต้น
  • โทษของการไม่ใบขับขี่  มีโทษจำคุกไม่เกิน 1เดือน ปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

วานนี้ (15 พ.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดเดือดของชายหนึ่ง ที่ไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากถูกเรียกตรวจใบขับขี่แต่เขาไม่มี จึงเกิดอาการไม่สบอารมณ์และด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยถ้อยคำรุนแรงหยาบคาย

โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ สังคมอักเสบnd. ที่เผยให้เห็นชายวัยรุ่นคนหนึ่งออกอาการไม่พอใจตำรวจ จากนั้นตำรวจกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาเพื่อจะคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก แต่เขาก็ยังไม่ยอม แถมได้ท้าต่อยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทำนองว่า อย่ามาแตะต้องตัว ใครเร็วกว่าก็ต่อยแตกเช่นกัน และเรียนจบมาก่อนจะมาตบให้ดาวบนบ่ากระเด็นเลย สุดท้ายตำรวจก็สามารถล็อกตัวในที่สุด

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ห้าวเป้ง​ แค่ไม่มีใบขับขี่​ แต่มีสมองรอเรียนจบก่อนจะมาตบให้ดาวบนบ่ากระเด็นเลย
ได้ไปเรียนภาคปฏิบัติที่ศาลก่อนเลย​ หาประสบการณ์ไปในตัวก่อน แล้วลงทฤษฎีเรียนทีหลัง แต่ถ้าเป็นยังงี้ไม่รู้จะจบมั้ย #สังคมอักเสบ nd.

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาแสดงความห่วงใยและถามถึงข้อกฎหมายว่าสามารถใส่กุญแจได้ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นเพียงการบันดาลโทสะออกมา

ก่อนที่เพจดังกล่าวจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ สามารถทำได้ เพราะอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถควบคุมสติอารมณ์ พร้อมทั้งขู่เจ้าพนักงานว่าถ้าจับจะต่อย อย่างไรก็ดีเวลาต่อมาได้มีการเผยแพร่ข้อมูลว่าพอถึงโรงพักชายคนดังกล่าวที่อารมณ์สงบลงและได้ร้องไห้ออกมาตลอดเวลาด้วย

ดูคลิปได้ที่นี่ >>>สังคมอักเสบnd.

ข้อมูลข่าวบางส่วนจาก ทบทวนกฎหมาย โดยพรณรงค์ บวรชัยธรรม


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X