การชุมนุม ข่าวการเมือง ประวิตร วงษ์สุวรรณ อานนท์ นำภา เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์

อานนท์-เพนกวิน ย้ำปมรัฐประหาร / ประวิตรโต้ ไม่มี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แกนนำผู้ชุมนุม ทั้งทนายอานนท์, เพนกวิน กล่าวถึงกระแสการรัฐประหาร ระบุว่า มีกระแสรุนแรงขึ้น หลังมีเหตุปะทะกันที่แยกเกียกาย
  • ย้ำแนวทางสันติ ตอบโต้รัฐประหาร
  • พล.อ. ประวิตร ระบุ ไม่มีรัฐประหาร ย้อนให้ไปถามคนพูด

ท่ามกลางกระแสของการพูดถึงการรัฐประหารกลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง หลังจากที่เกิดการปทะกันของมวลชนทั้งสองฝ่ายที่แยกเกียกกายในการชุมนุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหลายฝ่ายต่างจับตาการเคลื่อนไหวของทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายทหาร รัฐบาล รวมถึงกลุ่มผู้ชุมนุม

ทนายอานนท์ ชวนต้านรัฐประหาร

วานนี้ทนายอานนท์ นำภา ได้โพสต์เฟซบุ้กส่วนตัว ถึงประเด็นเกี่ยวกับรัฐประหาร โดยระบุว่า มีกระแสข่าวการทำรัฐประหารมากขึ้น มีผู้ส่งข่าวมาถามตนเองมากขึ้นถึงการรัฐประหาร รวมถึงความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ซึ่งจะต้องให้ผู้เกี่ยวข้องเป็นฝ่ายออกมายืนยันว่า ไม่จริง

นอกจากนี้ ทนายอานนท์ ยังได้ร้องขอให้ ผู้ใกล้ชิดกับทหารที่จะมีการเคลื่อนไหว ทำรัฐประหารช่วยกันแจ้งข่าว รวมทั้งขอให้ช่วยกันต่อต้านรัฐประหาร โดยเลือกแนวทางการตอบโต้อย่างสันตี เช่นวิธีการสาดสี ไล่ให้อาย เพื่อแสดงออกถึงความไม่พอใจ และไม่กลัวการรัฐประหาร ซึ่งย้ำว่า การแสดงออกอย่างสันตี คือการตอบโต้กับผู้ทำรัฐประหาร ไม่ใช่การนั่งสมาธิ

เพนกวินขึ้นเวทีอักษะ อย่าหลงกลใช้ความรุนแรงปูทางรัฐประหาร

ในการชุมนุมเมื่อวานนี้ ของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ที่ถนนอักษะ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้ขึ้นเวทีร่วมปราศรัยด้วย โดยระบุว่า อยากให้ทุกฝ่ายออกมาร่วมกันชุมนุมในวันที่ 25 พ.ย. นี้กันมาก ๆ ซึ่งในการชุมนุมขอให้เน้นถึงความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุมให้มากที่สุด ไม่ปะทะ ไม่ให้เกิดความรุนแรง แม้ว่าในการชุมนุมที่ผ่านมาบริวเณแยกเกียกกาย จะมีการปะทะและบาดเจ็บเกิดขึ้น

ขอให้การชุมนุมยึดมั่นในหลักสันติวิธี ไม่หลงไปกับเกมที่อีกฝ่ายหนึ่งจัดตั้งขึ้น เพื่อมุ่งหวังให้เกิดการปะทะ และนำไปสู่การรัฐประหารในที่สุด เหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2557

สำหรับกรณีการที่จะมีการบังคับใช้กฎหมายในมาตรา 112 นั้น นายพริษ ระบุว่า ตนเองเตรียมพร้อม ไม่กลัวกับสิ่งที่จะนำมาใช้ และยืนยันว่าจะไม่หลบหนี หรือขอลี้ภัย พร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป

ซึ่งนอกนี้ เพนกวินยังได้โพสต์ในเฟซบุ้กส่วนตัวระบุอีกว่า กลิ่นรัฐประหารในช่วงนี้รุนแรงขึ้น เนื่องจากบรรยากาศทางการเมืองคล้ายกับช่วงปี 2549 ที่มีการรัฐประหาร จึงอยากขอให้ทุกฝ่ายออกมาช่วยกันต่อต้านอย่างสุดความสามารถ

ประวิตรระบุ ไม่มีรัฐประหาร

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (23 พ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้ให้สัมภาษณ์สั้น ๆ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยระบุถึงกระแสข่าวการรัฐประหารว่า ไม่มีการรัฐประหาร ซึ่งเมื่อกล่าวถึงเรื่องที่แกนนำคณะราษฎรกล่าวถึงนั้น พล.อ.ประวิตร ก็ได้กล่าวสั้น ๆ เพียงว่า ให้กลับไปถามผู้ที่พูดถึงเรื่องนี้แทน


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

X