คณะราษฎร ชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตร.สรุปความเสียหาย จากกลุ่มคณะราษฎรชุมนุม หน้า สตช.

ช่วงเย็นวานนี้ (18 พ.ย.63) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร รวมตัวชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ ก่อนเคลื่อนขบวนมาที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการแสดงเชิงสัญลักษณ์

Home / NEWS / ตร.สรุปความเสียหาย จากกลุ่มคณะราษฎรชุมนุม หน้า สตช.

ประเด็นน่าสนใจ

  • ช่วงเย็นวานนี้ (18 พ.ย.63) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร รวมตัวชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ ก่อนเคลื่อนขบวนมาที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการแสดงเชิงสัญลักษณ์
  • วันนี้ทางตำรวจได้ลงตรวจสอบความเสียหายหน้า สตช. พบป้ายชื่อสตช. กำแพง และโคมไฟที่ได้รับความเสียหาย
  • มีกล้องวงจรปิดถูกพ่นสีทับเพื่อป้องกันการหาพยานหลักฐานเอาผิดรวม 13 ตัว มีตำรวจ ตชด.บาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย จากการถูกขว้างปาสิ่งของใส่

วันนี้ (19 พ.ย. 2563) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(รอง ผบก.ปอท.) ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พร้อม พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก สตช. ร่วมลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ภายหลังผู้ชุมนุมกลุ่มสาดสีใส่ป้ายหน้าสตช.และบริเวณโดยรอบ เมื่อช่วงค่ำวานนี้

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า จากการสำรวจพบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้น รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่ามีกล้องวงจรปิดถูกพ่นสีทับเพื่อป้องกันการหาพยานหลักฐานเอาผิดรวม 13 ตัว ยังมีป้ายชื่อสตช. กำแพง และโคมไฟที่ได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่ง สตช.ได้มอบหมายให้ตำรวจสันติบาลแจ้งความเอาผิด ฐานทำให้เสียทรัพย์และความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด ที่ สน.ปทุมวัน

นอกจากนี้ มีตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ปฏิบัติหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย จากการถูกขว้างปาสิ่งของใส่ ซึ่งแจ้งความไว้ที่ สน.ปทุมวัน เช่นกัน ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นกำลังประเมิน รวมทั้งมีรถตำรวจ สน.สุวินทวงศ์ ถูกพ่นสเปรย์และเจาะยางเสียหาย 1 คัน ส่วนรถของสื่อมวลชนนั้นยังไม่มีรายงานว่าได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ขอฝากเตือนว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามกฎหมาย แต่ขอให้ชุมนุมโดยสันติไม่ใช่การทำลายทรัพย์สินราชการที่มาจากภาษีประชาชนทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร พบว่า บุคลากรของวัดได้มาทาสีซ่อมแซมป้ายหน้าวัดเพิ่มเติม ภายหลังเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ได้ทาสีทับร่องรอยความเสียหายตามกำแพงวัดและพื้นถนนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

X