จะตบปาก พรรคไทยศรีวิไลย์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ มงคลกิตติ์ คือใคร มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

รู้จัก “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ก่อนเปิดสภา

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับในช่วงที่ผ่านมาบุคคลที่เป็นประเด็นร้อนแรงและสร้างสีสันทางการเมืองมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ส.ส.ฝีปากกล้าอย่าง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังใช้ถ้อยคำรุนแรงว่า “จะตบปาก” ในประเด็นที่มีนักการเมืองเสนอนโยบายเรื่องการตัดงบประมาณของกองทัพ จากกรณีดังกล่าวทำให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ให้ความเห็นว่า “ไม่ให้ราคากับคนเหล่านี้ แค่ชื่อยังไม่รู้จัก”

ต่อมาประเด็นของ นายมงคลกิตติ์ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก สื่อออนไลน์ Online Media ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของ นายมงคลกิตติ์ ในโซเชียลมีเดีย ซึ่งพูดถึงวีรกรรมในอดีตเมื่อครั้งสมัยเรียนเทคนิคและพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยเล่าถึงชีวิตนักเลงที่มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ อีกทั้งยังพูดถึงความโหดของตนเองที่ทำให้ไม่มีนักการเมืองคนใดกล้ายุ่ง

เป็นคนลงมือเองตลอดสมัยเรียนเทคนิค และมีเรื่องชกต่อยประจำทุกวันเป็นอาชีพ ซึ่งจะมีเรื่องกันแถวตีนสะพานพระราม 7 จะมีการนัดไปต่อยกันทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สมัยเรียน รด. ปี 1 ซึ่งมีเรื่องกับโรงเรียนมัธยม พี่ไปประมาณ 30 ฝั่งนู้นไปประมาณ 60 พี่เป็นคนเปิด ส่วนที่ตีรันฟันแทงกันอีกหลายที่นั้น ส่วนใหญ่พี่เป็นคนลงมือเองทั้งหมด เพื่อนพี่ตอนนี้หนีอยู่เกาะกง เนื่องจากไปแทงรุ่นพี่ตาย ที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือปิดข่าวกัน

ปกติเวลาใครมีเรื่องที่พระจอมเกล้าพระนครเหนือจะต้องมาหาพี่ก่อน เพราะพี่จะรู้ทุกซุ้มว่าเป็นซุ้มของใคร ตอนนั้นพี่เป็นประธานชมรมเพาะกาย พี่ไม่ใช่คนติ๋ม ไปถามเพื่อนพี่ได้ที่จบวิศวะรุ่นเดียวกัน ไปถามได้ว่าพี่โหดขนาดไหน นักการเมืองไม่กล้ายุ่งกับพี่แล้วกัน

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของนายมงคลกิตติ์ที่ต่างออกมาแฉว่าไม่เป็นความจริง ขณะที่เพจวิศวกรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ออกมาเคลื่อนไหวและได้เสนอรวบรวมรายชื่อศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ประนามและถอดถอนนักการเมืองท่านหนึ่งที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ซึ่งมีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

 

ต่อมากลุ่มศิษย์เก่าเตรียมวิศวะ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้แถลงการณ์กรณีของนายมงคลกิตติ์ กล่าวอ้างในเรื่องทะเลาะวิวาท ขณะที่เรียนอยู่ในสถาบันดังกล่าว พวกข้าพเจ้าในฐานะคณะศิษย์เก่าของสถาบันเตรียมวิศวะกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
ขอยืนยันว่าในระหว่างเรียนในสถาบันมิได้มีเหตุวิวาทอันใดมากมายแทบทุกวันตามที่นายมงคลกิตติ์กล่าวอ้างอย่างสนุกปาก และทำให้สถาบันอันทรงเกียรติ เสื่อมเสียและเสียหายอย่างชัดเจน

 

ทั้งนี้พวกเราขอให้นายมงคลกิตติ์หยุดอ้างถึงผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่น้องร่วมสถาบันอันเป็นที่รักและทรงเกียรติของพวกข้าพเจ้า ทั้งๆ ที่ จริงๆ แล้ว นายมงคลกิตติ์ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แห่งการเสียชีวิตนั้นอย่างแท้จริง ซึ่งเหตุให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตต้องเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง

เพียงเพราะหวังประโยชน์ในด้านการเมือง สื่อสังคมต่างๆ อย่างกว้างขวาง เพื่อตัวเองทั้งก่อนการเลือกตั้ง และหลังการเลือกตั้ง คณะศิษย์เก่าของสถาบันเตรียมวิศวะกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือขอประนาม และให้ช่วยกันแจ้งเตือนนายมงคลกิตติ์ ให้ยุติและเลิกกล่าวอวดอ้างในการกระทำดังกล่าว

กระแสดังกล่าวลามไปถึงคนดังอย่าง นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “เปิดสภาเร็ว ๆ นี้ หากผมเจอไอ้แว่น จะฝากอะไรถึงมันมั้ยครับ” ทั้งนี้ต่างทำให้ชาวโซเชียลมีเดียเกิดความสงสัยและเชื่อมโยงว่าต้องการสื่อถึงใครหรือไม่

โดยหลังจากนั้นนายวันจึงโพสต์ข้อความต่อว่า “ผมเป็นนักการเมืองครับไม่ใช่นักเลง…อย่าเอาผมไปเปรียบกับขาใหญ่พระราม 7 เลยครับ ผมกลัว ปล.คอมเมนต์กันให้สนุกเลยครับ…ผมไม่ได้ท้าตีท้าต่อยกับใครเลยนะพวกคุณตีความกันไปเอง…รับผิดชอบคอมเมนต์ตัวเองกันด้วยนะครับ”

ชี้แจงกรณีคลิปวีรกรรมในสมัยเรียน

ล่าสุดวันที่ 17 พ.ค. 2562 นายมงคลกิตติ์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงกรณีคลิปที่ออกมาทางโลกโซเชียล โดยระบุว่า เป็นคลิปเก่าเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาก่อนเลือกตั้ง มีเนื้อหาจะเป็นการพูดถึงเรื่องอดีตเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นเกล็ดประสบการณ์ส่วนตนไม่เกี่ยวกับผู้อื่น ถ้ามีเนื้อหาที่พาดพิงรุ่นน้อง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน อาจารย์ ผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ) หรือ นักกีฬามวยสากลฯ ตนขออภัยทุกท่านด้วยความเคารพ

อนึ่ง มจพ.เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชีวิตที่สร้างผมเป็นตัวตนมาจนทุกวันนี้ ผมใช้เวลาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ 7 ปี (ปวช-ป.ตรี) และทำหน้าที่ผู้ช่วยเลขานุการสมาคมศิษย์เก่า มจพ. 2 ปี ปลูกฝังให้ตนรักและหวงแหน มจพ. และหวงแหนแผ่นดินเกิดมาจนทุกวันนี้ ตนไม่เคยลืมที่จะทดแทนบุญคุณมหาวิทยาลัยแห่งนี้

ตนขอสัญญาว่า ไม่ว่าปัจจุบัน อนาคต ตนมีหน้าที่ใดก็ตาม จะหาทางช่วยส่งเสริมสนับสนุนทุกวิถีทางให้มหาวิทยาลัยมีศักยภาพเพิ่มเติมในทุกด้าน ซึ่งจะเป็นมหาวิทยาลัยที่ช่วยพัฒนา เยาวชน นักเรียน นักศึกษา นักวิจัย เพื่อพัฒนาประเทศไทยต่อไป ผมรัก มจพ.(แสด-ดำ โลหิต ดวงจิต ไทย-เยอรมัน) ยิ่งชีวิต

มงคลกิตติ์ กับฉายาพลิกลิ้น

โดยก่อนหน้าที่จะมีการเลือกตั้ง นายมงคลกิตติ์ ได้เคยหาเสียงพร้อมประกาศย้ำชัดว่าจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีโดยเด็ดขาด แต่แล้วล่าสุดวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 พรรคการเมืองขนาดเล็กจำนวน 11 พรรค ได้แถลงจุดยืนเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมหนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย ซึ่ง 1 ใน 11 พรรคเล็กมีพรรคไทยศรีวิไลย์ของ นายมงคลกิตติ์ ที่ได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 1 ที่นั่ง เข้าร่วมด้วย

ประวัตินายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ 

สำหรับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  เดิมชื่อ ธนะ สุขสินธรานนท์ เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก ชื่อเล่น เต้ เกิดวันที่ 25 กันยายน 2524 อายุ 37 ปี จบการศึกษามัธยมศึกษาที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ภาควิชาวิศวกรรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาตร์ ปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครองสำหรับนักบริหารระดับสูง

เดิมเคยเป็นอดีตเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ ขณะที่เส้นทางด้านการเมืองเคยเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ (เขตเลือกตั้งที่ 11) สังกัดพรรคประชาราช แต่ไม่ได้รับเลือก ได้เพียง 1,357 คะแนน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ปมท้าชกนายกฯ

‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ปมท้าชกนายกฯ

ก่อนหน้านี้ 'มงคลกิตติ์' ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความท้าชกกับ 'บิ๊กตู่' หากแพ้ขอให้ลาออกจากทันที

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

'เต้ มงคลกิตติ์' โพสต์เฟซบุ๊ก เสนอทางออกของบ้านเมืองแบบสันติ ประกาศขอเป็นตัวแทนประชาชน ท้าชกกับนายกรัฐมนตรี

‘เต้ มงคลกิตติ์’ แซะก่อนจะผลิตยานอวกาศ ควรหารายได้เข้าประเทศก่อน!?

‘เต้ มงคลกิตติ์’ แซะก่อนจะผลิตยานอวกาศ ควรหารายได้เข้าประเทศก่อน!?

วานนี้ 'เอนก เหล่าธรรมทัศน์' ระบุว่ารัฐบาลจะประกาศว่าไทยจะเป็นชาติที่ 5 ของเอเชีย ในการสร้างยานอวกาศไปดวงจันทร์

มงคลกิตติ์  ไลฟ์ประกาศถอนตัว จากพรรคร่วมรัฐบาล

มงคลกิตติ์ ไลฟ์ประกาศถอนตัว จากพรรคร่วมรัฐบาล

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ประกาศถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล ระบุว่า ไม่สามารถร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปได้

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลลาดพร้าว นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย หลังทั้ง 2 หัวหน้าพรรค…

เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์หนุนเปิดสถานบริการทางเพศ แก้ปัญหาข่มขืน

เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์หนุนเปิดสถานบริการทางเพศ แก้ปัญหาข่มขืน

เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะคณะกรรมาธอิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เสนอแนวทางในการแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการสนับสนุนให้เปิดสถานบริการทางเพศแบบถูกกฎหมาย และสามารถขายอุปกรณ์ทางเพศได้ทุกประเภท โดยเขามองว่าหากผู้ชาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ ได้รับการปลดปล่อยด้านนี้ ปัญหาเหล่านี้ก็จะลดน้อยลงไป…

เต้ ชวน 4 ส.ส. ถูกไล่ออกจากพรรคอนาคตใหม่ เข้าพรรคตัวเอง

เต้ ชวน 4 ส.ส. ถูกไล่ออกจากพรรคอนาคตใหม่ เข้าพรรคตัวเอง

หลังจากวานนี้ที่ประชุมใหญ่พรรคอนาคตใหม่ ได้มีมติขับ 4 ส.ส. โหวตสวนมติพรรคได้แก่ ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี (เขต1) จารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี…

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ “เต้” ผู้นำฝ่ายค้านอิสระ ส่อขัดจริยธรรมร้ายแรง

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ “เต้” ผู้นำฝ่ายค้านอิสระ ส่อขัดจริยธรรมร้ายแรง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โชว์หนังสือคำสั่งแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้นำฝ่ายค้านอิสระ พร้อมเผยว่าเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา พรรคไทยศรีวิไลย์ได้แถลงออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาอยู่ในสถานะฝ่ายค้านอิสระ ต่อมาวันที่ 10…

ประธานชวนตักเตือน! หลังมงคลกิตติ์ แนะปรับปรุงเพลงชาติไทยใหม่

ประธานชวนตักเตือน! หลังมงคลกิตติ์ แนะปรับปรุงเพลงชาติไทยใหม่

ที่รัฐสภา เกียกกาย มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ขณะที่ที่ประชุมกำลังหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอยู่นั้น นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลุกขึ้นหารือว่า เพลงชาติไทยที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ใช้มาตั้งแต่ปี…

X