ธุรกิจเอาใจคนรักเจ้าเหมียว ฟาร์มเพาะพันธุ์แมวขาสั้นพันธุ์ Munchkin น่ารัก ขี้อ้อน

คัดลอก URL แล้ว

ธุรกิจเอาใจคนรักเจ้าเหมียว ฟาร์มเพาะพันธุ์แมวขาสั้นพันธุ์ Munchkin แมวเซเลป น่ารัก ขี้อ้อน 

ปัจจุบันผู้คนสนใจเลี้ยงสุนัขและแมวไว้คลายเหงามากขึ้น ในโลกออนไลน์ พบเพจสำหรับคนรักสัตว์จำนวนมาก โพสต์รูปหรือคลิปเซเลปสี่ขาในอิริยาบถน่ารัก ขี้อ้อน และความไร้เดียงสา เรียกยอดไลก์ ยอดแชร์เพียบ ทำให้มีธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงผุดขึ้นมาหลากหลายให้คนเลี้ยงสัตว์ได้เลือกสรรให้ลูก ๆ สี่ขาของตัวเอง เช่นเดียวกันกับธุรกิจเพาะพันธุ์แมวขาสั้น ‘mimeow farm’ ที่ขายแมวเซเลปน่ารัก มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักแมว และอยากเลี้ยงไว้เป็นของตัวเอง

‘คุณวิไลรัตน์  กิจนันทิพัฒน์’  หรือ ‘คุณปุ๊ก’ เจ้าของธุรกิจเพาะพันธุ์แมวขาสั้น เผยถึงที่มาของ ‘mimeow farm’ ว่า เนื่องจากตนมีความชอบแมวเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จึงลองติดต่อเพื่อนชาวต่างชาติให้หาแมวพันธุ์หูพับมาเลี้ยงไว้คลายเหงาสัก 1 คู่ หลังจากนั้นไม่นานแมวคู่นี้ได้ให้กำเนิดลูกแมว น้องชายที่เป็นสัตวแพทย์จึงแนะนำว่าไม่ควรเลี้ยงลูกแมวไว้ร่วมกัน เพราะอาจมีการผสมกันเอง จึงตัดสินใจขายลูกแมว โดยการประกาศขายผ่านโซเชียล ซึ่งได้รับผลตอบรับดี จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเพาะพันธุ์แมวขาย

หลังจากเพาะพันธุ์แมวขายเรื่อยๆ มา 3 ปีแล้ว ได้เกิดความคิดอยากนำแมวพันธุ์ขาสั้น (Munchkin cat) มาเลี้ยงดูบ้าง เพราะมองว่าตลาดแมวพันธุ์ดังกล่าวในไทยยังมีไม่มาก และน่าจะได้รับความสนใจ จึงเพาะพันธุ์แมวขาสั้นขาย พร้อมลุยธุรกิจเพาะเลี้ยงแมวเต็มตัวเป็นอาชีพสร้างรายได้หลัก สร้างฟาร์มแมวในชื่อ ‘mimeow farm’ ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย

แน่นอนว่าการเลี้ยงแมว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งถ้าต้องเพาะพันธุ์ให้แม่แมวกำเนิดลูกแมวมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ‘คุณปุ๊ก’ เผยถึงการดูแลแมวด้วยว่า การผสมแมวแต่ละครั้ง จะต้องดูแลเอาใจใส่พ่อ-แม่พันธุ์ อย่างเต็มที่ ตั้งแต่ก่อนการผสมไปจนคลอด มีการให้อาหารหลัก และอาหารเสริมตามหลักโภชนาการ ซึ่งแมวขาสั้นต้องดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากพันธุ์ดังกล่าวมีปัญหาเรื่องกระดูกสันหลัง ทางฟาร์มจึงให้สัตวแพทย์เข้ามาตรวจสุขภาพแมวเป็นประจำ แมวของทางฟาร์มในแต่ละครอกมี 3-4 ตัว จึงมีความสมบูรณ์ สุขภาพดีทุกตัวแน่นอน

การทำธุรกิจนี้ต้องใช้ความใส่ใจทุกขั้นตอน ทั้งอาหาร สถานที่ ตลอดจนความซื่อสัตย์ต่ออาชีพ ไม่หลอกลวงลูกค้า และพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงแมวอย่างถูกต้อง ทำให้ ‘mimeow farm’  ตีตลาดให้กับกลุ่มคนรักสัตว์ ดารา ศิลปิน นักดนตรี รวมถึงคาเฟ่แมวหลายแห่ง ก็มาเป็นลูกค้าของมิเหมียวฟาร์มด้วย จากการบอกปากต่อปาก ถึงคุณภาพแมวที่เพาะเลี้ยงจากที่นี่

เมื่อคิดจะเลี้ยงแมวต้องถามตัวเองก่อนว่าพร้อมหรือไม่ อย่าเลี้ยงเพียงเพราะต้องการตามกระแส พอเบื่อแล้วปล่อยทิ้ง เพราะทุกชีวิตมีค่าควรแก่การดูแลและเอาใจใส่

หากใครสนใจซื้อแมวไว้ไปเลี้ยง หรือชมความน่ารักของแมวเซเลปขาสั้น พันธุ์ Munchkin สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ ‘mimeow farm’ ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Khonkaen Cattery บ้านแมวขาสั้น และ ไอ้เตี้ย แมวต้วมเตี้ยม ทาง Line : mimeow_farm หรือสามารถเข้าไปชมความน่ารักของเจ้าเหมียวใน ‘mimeow farm’ ได้ที่บ้านพัก เลขที่ 163 หมู่ที่ 22 ซอยนวลหง 3 ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

Nissan Kicks e-POWER #เหมียวแอพพรูฟ สร้างรอยยิ้มด้วยแมว

Nissan Kicks e-POWER #เหมียวแอพพรูฟ สร้างรอยยิ้มด้วยแมว

นิสสันปล่อยคลิปวิดีโอเจ้าเหมียวสุดน่ารัก ที่จะมาช่วยให้ผู้ชมรู้สึกดี มีพลัง และมีความรู้สึกเชิงบวกมากขึ้น

Caster สนาม ตัวกลางหาบ้านหลังใหม่ผู้พร้อมรับแมวจร

Caster สนาม ตัวกลางหาบ้านหลังใหม่ผู้พร้อมรับแมวจร

Catster สนาม หรือศูนย์รับแมวจรมาบำบัด รักษา และหาผู้ที่อยากอุปการะแมวเพื่อนำไปเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว

น้อนนน!!! ตามไปส่อง เจ้าเหมียวตาสองสี ที่เรืองแสงและเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ

น้อนนน!!! ตามไปส่อง เจ้าเหมียวตาสองสี ที่เรืองแสงและเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ

Gabriela Carvalho นักศึกษาพยาบาลแคนาดา ได้รับ เจ้าเหมียวตาสองสี Ivory มาเลี้ยงหลังจากที่เธอไปเยี่ยมแมวที่สถานพักพิงสัตว์

4 ภาพยนตร์น้องเหมียว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด

4 ภาพยนตร์น้องเหมียว ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด

สำหรับคอหนังและซีรีส์ที่มีสัตว์เลี้ยง นี่คือลิสต์รวบรวม 4 ภาพยนตร์เกี่ยวกับน้องเหมียว ชมความน่ารักน่าชังของเจ้าเหมียวแสนซนตัวแสบ

ปรมาจารย์ “หมัดแมว”! แมวบ้านสู้กับหมาป่าไคโยตี้ 1:3 สุดท้ายหมาป่าต้องถอย

ปรมาจารย์ “หมัดแมว”! แมวบ้านสู้กับหมาป่าไคโยตี้ 1:3 สุดท้ายหมาป่าต้องถอย

สำนักข่าว CBS Los Angeles เสนอข่าวที่ทำให้ชาวอเมริกันหลายคนต้องทึ่งไปกับความกล้าของเจ้าแมวสีขาวดำตัวหนึ่ง ชื่อว่า Max ที่ต้องเผชิญหน้ากับหมาป่าไคโยตี้ ที่ตัวใหญ่กว่า ถึง 3 ตัวด้วยกัน แต่เจ้าแมวตัวนี้ กลับไล่หมาป่าทั้งสามตัวกลับออกไป ก่อนเข้าบ้านอย่างหน้าตาเฉย…

ทาสแมวฟังทางนี้ ผลวิจัยเผยสีหน้าแมว บอกความรู้สึกได้

ทาสแมวฟังทางนี้ ผลวิจัยเผยสีหน้าแมว บอกความรู้สึกได้

นักวิจัยกล่าวว่า เราไม่สามารถตีความการแสดงสีหน้าของแมวได้ แม้ว่าพวกมันจะชอบแสดงออกทางใบหน้าก็ตาม ผู้ทำการทดสอบส่วนใหญ่เดาใจแมวผิด ส่วนผู้ที่ผ่านการทดสอบมักจะเป็นสัตวแพทย์และผู้ที่มีประการณ์อาชีพที่เกี่ยวข้องกับแมว คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า แมวรู้สึกหรือคิดอะไรอยู่ แมวรักเราจริงหรือหลอกให้เราเลี้ยงกันแน่ บางครั้งที่ชอบมาออดอ้อนคอลเลียเรา แต่บางครั้งก็เมินเฉยไม่สนใจเราซะงั้น ล่าสุดได้มีผู้เข้าร่วมศึกษาเรื่องนี้มากกว่า 6000 คนจาก 85 ประเทศ…

‘เกาะแมว’ หายห่วง!! รัฐบาลญี่ปุ่นส่ง จนท.ต้อนฝูงแมวเข้าที่ปลอดภัยแล้ว

‘เกาะแมว’ หายห่วง!! รัฐบาลญี่ปุ่นส่ง จนท.ต้อนฝูงแมวเข้าที่ปลอดภัยแล้ว

ภายหลังทางสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส จะขึ้นฝั่งบริเวณแหลมอิซุ ในจังหวัดชิซุโอกะ ประมาณ 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.00 น.ตามเวลาประเทศไทย แหลมอิซุ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว เส้นทางที่คาดว่าไต้ฝุ่นจะเคลื่อนผ่าน…

เผยเหตุที่แมวชอบนั่งบนแล็ปท็อป จนได้ฉายา “แมวพิมพ์”

เผยเหตุที่แมวชอบนั่งบนแล็ปท็อป จนได้ฉายา “แมวพิมพ์”

เว็บไซต์ beartai ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำไมน้องแมวชอบมานั่ง ๆ นอน ๆ ตรงแล็ปท็อปจนได้ที่มาของคำว่า “แมวพิมพ์” ใครที่เลี้ยงแมวหรือเป็นทาสแมวจะทราบกันดีว่าน้องแมวนั้นชอบมาป้วนเปี้ยนบริเวณแล็ปท็อปเป็นประจำ จนได้วลีแห่งชาติอย่าง “แมวพิมพ์” แต่ที่น่าสนใจคือ เหตุใดน้องแมวต้องมาป้วนเปี้ยนแถวแล็ปท็อป Amy…

สะเทือนใจ! เจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้

สะเทือนใจ! เจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้

สะเทือนใจ! บุกช่วยเจ้าเหมียวคาเฟ่แมวย่านวัชรพล ถูกทารุณขังกว่า 50 ตัว แถมยังแช่แข็งในตู้ วันนี้ (16 เม.ย. 62) อินสตาเเกรมของ มูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา)…