การชุมนุม คณะราษฎร 2563 แยกราชประสงค์

ม็อบ 18 พ.ย. บริเวณแยกราชประสงค์ – ยุติการชุมนุมแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลังจากที่ได้มีการยุติการชุมนุมบริเวณรัฐสภา เกียกกาย เมื่อเวลา 21.00 น. แกนนำได้นัดให้มีการชุมนุม ในวันนี้ ที่แยกราชประสงค์
  • จากนั้นได้เคลื่อนขบวนมาร่วมทำกิจกรรมสาดสี ปาสีใส่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตอบโต้การฉีดน้ำ แก๊สน้ำตา ใส่ผู้ชุมนุมเมื่อวานนี้

การชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร
หน้าราชประสง-สตช.

20.20 – ยุติการชุมนุม.

แกนนำประกาศยุติการชุมนุม และการทำกิจกรรมในวันนี้แล้ว โดยจะมีการนัดชุมนุมใหม่ในวันที่ 25 พ.ย. และในครั้งนี้จะมีการยกระดับการชุมนุมเพิ่มขึ้นไปอีก ขอให้ผู้ชุมนุมติดตามประกาศอีกครั้ง

20.00 – ปาสีใส่ สตช.

หลังจากที่ถึงเวลานัดหมาย 20.00 ก็ได้มีการสาดสี ปาถุงสี ใส่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

19.00 – กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปยังหน้าสตช.

กลุ่มผู้ชุมนุมได้เตรียมตัวตั้งขบวนเพื่อเคลื่อนไปยังบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำกิจกรรมปา-สาดสี ใส่ เพื่อตอบโต้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ในการฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม

หลังจากมาถึงก็ได้มีการตั้งขบวน นำน้ำผสมสีแจกจ่าย และให้เตรียมพร้อมรอฟังสัญญาณ

18.00 – ตั้งเตาหมูกระทะหน้าสตช.

กลุ่มชุมนุมกลุ่มหนึ่งได้มีการนำอุปกรณ์ทำหมูกระทะมาตั้งบริเวณด้านหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อย่างหนึ่ง ในการชุมนุม

ซึ่งในขณะนี้บริเวณรั้วของสำนักงานตำรวจแห่งชาติถูกพ่นสี รวมถึงมีการสาดสีใส่ป้ายอีกด้วย

18.00 – ผู้ชุมนุมบางส่วนเริ่มไปรวมตัวหน้า สตช.

ผู้ชุนนุมบางส่วนได้เตรียมสีมาเพื่อเตรียมทำกิจกรรมบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีบางส่วนได้นำสีสเปรย์มาพ่นบริเวณถนนและรั้ว

17.30 – ผู้ชุมนุมเต็มพื้นที่แยกราชประสงค์

หลังจากช่วงเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้ทยอยกันเดินมามาหนาตามากขึ้นเรื่อย ๆ โดยได้มีการเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันแก๊สน้ำตา และฉีดน้ำ โดยเฉพาะห่วงยางเป็ดสีเหลือง

16.30 – สตช. เตรียมความพร้อมรับมือผู้ชุมนุม

หน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งแนวรั้วซึ่งมีทั้งรั้วลวดหนามหีบเพลง แท่งปูนแบริเออร์ ปิดทางเข้าออก และนำรถบรรทุกจอดขวาง

ทั้งนี้ ได้เตรียมกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชนและรถฉีดน้ำแรงดันสูง ภายในบริเวณพื้นที่ สำนักงานตำรวจฯ โดยกลุ่มราษฎร นัดหมายชุมนุมใหญ่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ และจะมีการเคลื่อนมาทำกิจกรรมบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

16.00 – มาตามนัด

กลุ่มผู้ชุมนุมลงมาบนผิวการจราจรบริเวณแยกราชประสงค์ บริเวณด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว โดยก่อนหน้านี้ จนท. ตร. ได้มีการประกาศแจ้งว่าการชุมนุมไม่เป็นไปตาม พรบ.การชุมนุม และขอให้เลิกชุมนุมในเวลา 16.30 น.

15.30 – กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยกันมาในพท.

ตอนนี้ยังคงไม่มีการปิดการจราจร บริเวณแยกราชประสงค์ แต่ก็เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาบางส่วนแล้ว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย 13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…