หมอวรงค์ ระบุ รัฐธรรมนูญ ฉบับนี้ดีที่สุดแล้ว เยี่ยมที่สุดแล้ว!

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้( 17 พ.ย. 63) เมื่อเวลา 09.20 น. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หรือ หมอวรงค์ ได้นำมวลชนกลุ่ม “ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน” มาร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกเกียกกาย เพื่อคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ และได้ทำหนังสือเพื่อยื่นต่อประธานรัฐสภา โดยได้มีตัวแทน สว. ออกมารับหนังสือเอาไว้

ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ได้กล่าว ยืนยันคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จำนวน 3 ร่าง ที่จะปูทางไปสู่ สสร. ไม่ใช่เฉพาะร่างของไอลอว์เท่านั้น เปลี่ยนแปลงมากกว่าร่างอื่นๆ ดังนั้นขอให้สังคมเข้าใจว่า กลุ่มไทยภักดีไม่ได้คัดค้างร่างไอลอว์ แค่ร่างเดียว ยืนยันว่า รธน. 60 เปิดทางให้มี ส.ส.หน้าใหม่ เต็มสภา ไม่มีมุ้งเหมือนเช่นที่ผ่านมา การเปิดทางเลือก ส.ว. นั้นจะเป็นการเปิดช่องให้ ส.ว. ก็จะเป็นฐานเสียง-กลุ่มก้อนที่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง และจะนำไปสู่เผด็จการรัฐสภานอกจากนี้ รธน. ฉบับนี้ เป็นรธน.ปราบโกง มีข้อกำหนดชัดเจนถึงการลงโทษ ส.ส., ปิดทาง ส.ส.ที่ทำผิดกลับมาเลือกตั้ง, หลบหนีคดี
นอกจากนี้ นพ.วรงค์ ยังระบุว่า การที่อีกฝ่ายหนึ่งพูดถึงการปฏิรูปสถาบันนั้น แต่สิ่งที่แสดงออกนั้น ไม่ใช่ มีการแสดงออก/จาบจ้วง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้

โดยบรรยายกาศมีกลุ่มศิษย์เก่าและเยาวชนอโศก ราว 100 คน ถือธงชาติและป้ายสนับสนุน รัฐธรรมนูญ 60 จากด้านข้างกรมอุตสาหกรรมทหารไปสมทบกับกลุ่มคนเสื้อเหลืองที่ถนนนทหาร อย่างไรก็ตามในเวลา 13.30 น. กลุ่มไทยภักดี ก็จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงสำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะอีกด้วย


ภาพ : วิชาญ โพธิ, กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน