ชวนคลอดลูกที่สหรัฐ หมอแอร์

เพจดังขยี้ดราม่าซ้ำ! อ้างคนไทยในเมริกา ล่ารายชื่อขับไล่ ‘หมอแอร์’ ปมชวนคลอดลูกที่สหรัฐฯ

คัดลอก URL แล้ว

เพจดังขยี้ดราม่าซ้ำ! อ้างคนไทยในเมริกา ล่ารายชื่อขับไล่ ‘หมอแอร์ ปมชวนคลอดลูกที่สหรัฐฯ ขณะล่าสุดมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เป็นการกระทำที่ผิดหรือไม่

จากกรณีที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเฟซบุ๊กเพจ “หมอแอร์” ของ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพขณะตั้งครรภ์ โดยบนท้องเขียนข้อความว่า “แม่ครับผมเกิดที่ไมอามีได้ไหมครับ” พร้อมเชิญชวนว่าที่คุณแม่ชาวไทย มาปรึกษาการคลอดลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดดราม่าหนักถูกแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ทั้งแง่บวกและลบ

ล่าสุด วันที่ 18 พ.ค. 62 เพจดัง CSI LA ได้ระบุว่า ตอนนี้คนไทยในอเมริกา ได้ทำการล่ารายชื่อแจ้งทำเนียบขาวให้เอาเรื่องหมอแอร์กรณีเชิญชวนคนให้มาคลอดลูกที่อเมริกา ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย รวมถึงหมอแอร์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐของไทย โดยข้อความทั้งหมด ระบุว่า

การเชิญชวนคนเข้ามาคลอดลูกที่อเมริกาเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย เพราะว่าอเมริกาจะไม่ออกวีซ่าให้ผู้หญิงที่ท้องแก่หรือที่ต้องการจะมาคลอดลูกที่อเมริกา คนพวกนี้ทำสิ่งผิดกฎหมายโดยการโกหกต่อเจ้าหน้าที่รัฐบาลอเมริกาโดยการอ้างว่าแค่มาเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง หลายๆคนก็มาอยู่จนวีซ่าขาดจนผิดกฎหมาย

อีกอย่างคนพวกนี้ต้องการจะใช้ลูกที่เกิดในอเมริกาเป็นลูกสมอ (Anchor Baby) เพื่อที่จะให้ลูกของพวกเขาขอกรีนการ์ดให้ตัวเองตอนเด็กอายุเกิน 18 แล้ว เพื่อจะได้ขอสวัสดิการของอเมริกาการกระทำแบบนี้ถือว่าเป็นการเอาเปรียบคนจ่ายภาษีของอเมริกา อีกหน่อยคนไทยที่อาศัยอยู่ที่อเมริกาจริงๆจะมีปัญหาขอกรีนการ์ดให้พ่อแม่เพราะคนพวกนี้

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกรณีของ “หมอแอร์” อย่างต่อเนื่อง แตกเป็น 2 เสียง มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้วว่า การกระทำของหมอแอร์ เป็นการกระทำที่ผิดต่อจริยธรรม จรรยาบรรณวิชาชีพ ระเบียบ วินัย หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องอื่นหรือไม่

 

ที่มา CSI LA


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ดราม่า! ‘หมอแอร์’ โพสต์ชวนคุณแม่ บินลัดฟ้าคลอดสหรัฐ หวังลูกได้สัญชาติ

ดราม่า! ‘หมอแอร์’ โพสต์ชวนคุณแม่ บินลัดฟ้าคลอดสหรัฐ หวังลูกได้สัญชาติ

ดราม่า! ‘หมอแอร์’ โพสต์ชวนคุณแม่ บินลัดฟ้าคลอดสหรัฐ หวังลูกได้สัญชาติ สามารถปรึกษาได้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย ชาวเน็ตจวกเบียดเบียนภาษีคนชาติอื่น กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา สำหรับกรณีที่ พ.ต.อ.หญิง พญ.อัชชุลี เพ็ชรรัตน์ โพสต์ภาพของตนที่ท้องแก่…

สำนักงาน ตร. สั่งตั้งกรรมการสอบ หมอแอร์ โพสต์ชวนคลอดลูก ไมอามี่

สำนักงาน ตร. สั่งตั้งกรรมการสอบ หมอแอร์ โพสต์ชวนคลอดลูก ไมอามี่

  วันนี้ (18 พ.ค. 2562) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่ หมอแอร์ ว่าที่​ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล นายแพทย์(สบ4)…

‘หมอแอร์’ ชวนคนคลอดลูกไมอามี่ มีมูลความผิด จ่อฟันจรรยาบรรณแพทย์

‘หมอแอร์’ ชวนคนคลอดลูกไมอามี่ มีมูลความผิด จ่อฟันจรรยาบรรณแพทย์

วันที่ 29 พ.ค. 2562 คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงโรงพยาบาลตำรวจ มีการประชุมเพื่อข้อสรุปกรณีว่าที่ พ.ต.อ.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ นายแพทย์ สบ.4 กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ หลังโพสต์ภาพและข้อความเชิญชวนคนไปคลอดลูกที่ไมอามี่…

X