จอห์น วิญญู พ่อจอห์น วิญญู

‘พ่อจอห์น วิญญู’ แขวะแรง! ปม ส.ว.มีอำนาจถอดถอนส.ส. ด้วยจำนวนเสียง 25 เสียง

คัดลอก URL แล้ว

 รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของ “จอห์น วิญญู” พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แขวะกรณี ส.ว.มีอำนาจถอดถอนส.ส. ด้วยจำนวนเสียงแค่ 25 เสียง

วันที่ 18 พ.ค. 62 รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ อาจารย์ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พ่อของ “จอห์น วิญญู” ได้โพสต์ภาพที่มีข้อความระบุว่า “อำนาจใหม่ส.ว.สามารถยื่นถอดถอนส.ส.ได้ด้วยจำนวนเสียงแค่ 25 เสียง” โดยมีเขียนสเตตัสว่า “เออ ! หน้าด้านชิบ !”

ทั้งนี้ ตามมาตรา 82 ของ รัฐธรรมนูญ 2560 ระบุให้ กกต. หรือ ส.ส. รวมกันห้าสิบคน หรือ ส.ว. รวมกันยี่สิบห้าคน ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยคุณสมบัติของนักการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งได้ หากเห็นว่า ผู้ใดขาดคุณสมบัติก็สั่งให้พ้นจากตำแหน่งทางการเมืองได้

 

ที่มา โกวิท วงศ์สุรวัฒน์


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พ่อ จอห์น วิญญู งานเข้า ศาล รธน. เรียกสอบ ปมโพสต์วิจารณ์ ‘ด้าน’

พ่อ จอห์น วิญญู งานเข้า ศาล รธน. เรียกสอบ ปมโพสต์วิจารณ์ ‘ด้าน’

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีหนังสือส่งถึง ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อของพิธีกรชื่อดัง จอห์น วิญญู เข้าพบเพื่อสอบถามข้อมูล จากกรณีที่ ดร.โกวิท โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีรับคำร้อง 32 ส.ส. ปมหุุ้นสื่อ แต่ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่…

จอห์น วิญญู โพสต์ขอบคุณ หลังศาล รธน. เชิญพ่อคุย ปมโพสต์ไม่เหมาะสม

จอห์น วิญญู โพสต์ขอบคุณ หลังศาล รธน. เชิญพ่อคุย ปมโพสต์ไม่เหมาะสม

จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @ แสดงความเห็นภายหลังทราบข่าวว่า ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ผู้เป็นพ่อได้รับหนังสือเชิญจากศาลรัฐธรรมนูญ ให้เข้าชี้แจงในวันที่ 30 ส.ค. กรณีแสดงความเห็นไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการรับคำร้องคดี ส.ส. ถือหุ้นสื่อของศาลรัฐธรรมนูญ…

จอห์น วิญญู ไม่ท้อ โพสต์ทวิตแท็กหาบิ๊กตู่ ชวนร่วมรายการอีกครั้ง

จอห์น วิญญู ไม่ท้อ โพสต์ทวิตแท็กหาบิ๊กตู่ ชวนร่วมรายการอีกครั้ง

นับว่าเป็นพิธีกรที่มีความมานะพยายามเป็นอย่างมาก สำหรับ จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ผู้จัดรายการ Spokedark TV ทางช่อง Youtube ที่อยากได้ตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาร่วมพูดคุยในรายการเป็นอย่างมาก…

ข้อความจาก จอห์น วิญญู  หลังบิ๊กตู่ มั่นใจรัฐบาลอยู่ได้ แม้ไร้ ม.44

ข้อความจาก จอห์น วิญญู หลังบิ๊กตู่ มั่นใจรัฐบาลอยู่ได้ แม้ไร้ ม.44

จากกรณีที่วานนี้ (18 มิ.ย.2562) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวช่วงหนึ่ง หลังถูกถามถึงการทำงานว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ไหม หากต่อไปนี้ไม่มี ม.44 ในการบังคับใช้เหมือนเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล คสช. โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบในเชิงถามกลับว่า ทำไมจะอยู่ไม่ได้…

‘พ่อจอห์น วิญญู’ โพสต์ฉะปมรายชื่อ 250 ส.ว. กว่า 40% เป็นทหาร ลั่นไม่เห็นหัวประชาชน

‘พ่อจอห์น วิญญู’ โพสต์ฉะปมรายชื่อ 250 ส.ว. กว่า 40% เป็นทหาร ลั่นไม่เห็นหัวประชาชน

รองศาสตราจารย์ ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์  ‘พ่อจอห์น วิญญู’ โพสต์ฉะปมรายชื่อ 250 ส.ว. กว่า 40% เป็นทหาร ลั่นไม่เห็นหัวประชาชน วานนี้(14 พ.ค.) รองศาสตราจารย์…

เพจพ่อจอห์น วิญญู  เคลื่อนไหว หลัง โจ นูโว คาใจทำอะไรให้ประเทศบ้าง

เพจพ่อจอห์น วิญญู เคลื่อนไหว หลัง โจ นูโว คาใจทำอะไรให้ประเทศบ้าง

เพจ รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ ซึ่งเป็นพ่อของ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดังเคลื่อนไหวแล้ว เพื่อตอบข้อสงสัย ‘โจ นูโว’ หลังตั้งคำถามทำอะไรให้ชาติบ้าง จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อนักร้องชื่อดัง โจ นูโว…

X