สุดยอดปลาร้าทรงเครื่อง ‘เจ๊หนา’ กลิ่นหอม รสชาติอร่อย รับประทานแล้วจะติดใจ

คัดลอก URL แล้ว

สุดยอดปลาร้าทรงเครื่อง ขายมานานกว่า 20 ปี กับ เจ๊หนา ปลาร้าทรงเครื่อง กลิ่นหอม รสชาติอร่อย รับประทานแล้วจะติดใจ

วันนี้ (28 ส.ค. 60) ที่ ตลาดสดเทศบาล 2 ซอยข้างธนาคารไทยพาณิชย์ ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบอาหารยอดฮิตเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายและไม่เคยพลาดที่จะซื้อไปรับประทาน ที่ ร้านเจ้หนา ปลาร้าทรงเครื่อง ที่มีสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะ ส่งกลิ่นหอมน่าลิ้มลองและมีรสชาติอร่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาลูกค้า มานานกว่า 20 ปี มีทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำ

ทั้งนี้ นางกนกวรรณ ศิริมงคล หรือ เจ๊หนา (เดิมชื่อวาสนา) อายุ 52 ปี เจ้าของฉายา เจ้หนาปลาร้าทรงเครื่อง เผยว่า เมื่อก่อนมีอาชีพขายไข่เป็ด ไข่ไก่ จนขยายตลาดไม่ได้แล้ว จึงได้หันมาคิดค้นสูตรปลาร้าทรงเครื่อง ซึ่งเป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะที่ได้ลองผิดลองถูกอยู่นานนับปี จนได้สูตรเด็ดปลาร้าทรงเครื่องที่มีกลิ่น หอม อร่อย  ได้อย่างลงตัว และได้ทำการขายมานานกว่า 20 ปี และยังมีน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด น้ำพริกปลาร้า ผักต้มต่างๆ ไว้เป็นเครื่องเคียง ชะอมชุบไข่ทอด มะเขือยาวชุบไข่ทอด สะเดา น้ำปลาหวาน และปลาดุกย่าง โดยจะขายปลาร้าทรงเครื่องถุงละ 30 บาท น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาร้า ขาย ถุงละ 20 บาท ปลาทูตัวละ 20 บาท ผักต้มถุงละ 10 บาท

สูตรเด็ดเคล็ดลับ เจ้หนาปลาร้าทรงเครื่อง อยู่ที่ใช้ปลาร้าปลากระดี่อย่างดีที่มีกลิ่นหอม เนื้อปลาสวายแม่น้ำ และกะทิคั้นสดใหม่ๆ วันต่อวันไม่มีตกค้าง เมื่อต้มผสมกันอย่างลงตัวแล้วก็เติมพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดเพิ่มความแซ่บและความหอม พร้อมด้วยผักต้ม 3 อย่าง มี หน่อไม้ ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ เมื่อทุกอย่างมาผสมผสานกันอย่างลงตัวแล้วก็จะได้เป็นปลาร้าทรงเครื่องที่มีรสชาติที่จัดว่าเด็ดเลยทีเดียว

โดยเริ่มขายตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 18.00 น. ของทุกวัน ที่ ตลาดสดเทศบาล 2 และที่เด็ดไม่แพ้กันทุกวัน จะมีนายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ มาช่วยยืนขายและเป็นบอดี้การ์ดไปด้วยในตัว คือ ร.ต.ต.บุญสม  ศิริมงคล รองสารวัตรสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง สามีของเจ๊หนา ที่ใช้เวลาว่างจากการพักเวรและช่วงวันหยุดมาช่วยเจ้หนาขายปลาร้าทรงเครื่อง มาโดยตลอด หากสนใจสามารถติดต่อสอบถาม นางกนกวรรณ ศิริมงคล หรือ เจ๊หนา 0909836791


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ผ่านไป 2 อาทิตย์น้ำท่วม ระดับน้ำยังสูงกว่า 2 เมตร

ผ่านไป 2 อาทิตย์น้ำท่วม ระดับน้ำยังสูงกว่า 2 เมตร

กว่า 2 อาทิตย์แล้วที่น้ำเข้าท่วมในหลายพท. ของอยุธยา - อ่างทอง แต่ระดับน้ำยังคงสูงกว่า 2 เมตร

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.อ่างทอง (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.อ่างทอง (ล่าสุด)

จังหวัดอ่างทอง รายงานพบผู้โควิด-19 ในรอบใหม่นี้ ซึ่งผลแล็บทั้ง 2 แห่งยืนยันตรงกันว่า ผลตรวจหาเชื้อ เป็นบวก ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ ยังคงเป็นผู้ป่วยที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดทะเลไทย ที่จ.สมุทรสาคร ไทมไลน์ – ผู้ป่วยรายแรก หญิง…

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

สำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ชีพจรลงเท้าอยากเที่ยว บอกเลยว่าเมืองรองนั้นเด็ดและสวยไม่แพ้เมืองหลัก งานนี้ได้ทั้งท่องธรรมชาติ ไหว้พระ ช้อปฟิน กินกระจาย แน่นอน

อดีตคุณครูหันปลูก ‘เมล่อน’ สร้างรายได้ต่อเดือนร่วม 5 หมื่น

อดีตคุณครูหันปลูก ‘เมล่อน’ สร้างรายได้ต่อเดือนร่วม 5 หมื่น

อดีตคุณครูโรงเรียนเอกชนผู้ชอบในการศึกษาหาความรู้จนประสบความสำเร็จ หันปลูก ‘เมล่อน’ สร้างรายได้ต่อเดือนร่วม 5 หมื่น ภายใน 1 ปี เรียกว่าตอนนี้มีข่าวให้เห็นอย่างมากมายกับกรณี คนรุ่นใหม่ที่หันมาทำงานด้านการเกษตร จนสามารถสร้างรายได้มหาศาลจากสิ่งที่อยู่คู่กับเรามาช้านาน ซึ่งวันนี้ ทีมข่าว MThai News…