ตำรวจพาหมาข้ามถนน

น่ารัก! ภาพนายตำรวจจราจร พาน้องหมา 3 ขา เดินข้ามถนน

เรียกรอยยิ้มวันหยุด เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Kruchang Pongpranart ได้โพสต์ภาพความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร นายหนึ่ง ขณะพาน้องหมา พิการมี 3 ขา เดินข้ามถนนหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน จนมีผู้คนเข้ามาแสดงความชื่นชม นายตำรวจท่านนี้ ที่ไม่เพิกเฉยต่อชีวิตของสัตว์บนท้องถนน…

Home / NEWS / น่ารัก! ภาพนายตำรวจจราจร พาน้องหมา 3 ขา เดินข้ามถนน

เรียกรอยยิ้มวันหยุด เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Kruchang Pongpranart ได้โพสต์ภาพความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร นายหนึ่ง ขณะพาน้องหมา พิการมี 3 ขา เดินข้ามถนนหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน จนมีผู้คนเข้ามาแสดงความชื่นชม นายตำรวจท่านนี้ ที่ไม่เพิกเฉยต่อชีวิตของสัตว์บนท้องถนน

ทั้งนี้ สำหรับบุคคลที่ปรากฎตามภาพคือ ร.ต.ท.ภิญโญ เปนธนศักดิ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองลำพูน ที่ได้เปิดใจผ่านสื่อ โดยเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า วานนี้ (18 พ.ค. 62) มีงานวันวิสาขบูชา และกิจกรรมการวิ่งของนักวิ่ง ซึ่งตนเองได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย หลังจากปล่อยตัวนักวิ่งไปหมดแล้ว ก็เห็นสุนัขตัวดังกล่าว ซึ่งหมาที่ถูกเลี้ยงอยู่ในวัด ชื่อ “เจ้าทองขาว” มีความพิการเดิน 3 ขา ตนสังเกตเห็นว่า มันกำลังจะเดินข้ามถนน จึงเดินประกบเจ้าทองขาวไปด้วย เพราะเกรงว่ารถจะชน เจ้าทองขาว เพราะมันเดินค่อนข้างช้า และส่งมันไปอีกฝั่งของถนน ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ทำไปเพราะความสงสารและเห็นใจ สัตว์ร่วมโลก ซึ่งชีวิตสุนัข 1 ตัวก็มีค่าเช่นกัน

จากนั้น ไม่นาน ก็มีนายตำรวจรุ่นน้อง นำภาพและเรื่องราว ในโซเชียลมีเดียมาให้ดูว่า มีคนถ่ายภาพตนเอง ขณะพา เจ้าทองขาว ข้ามถนน และมีการแชร์ชื่นชม กันในวงกว้าง ก็รู้สึกตกใจ และขอบคุณที่ให้กำลังใจในการทำงาน

 

ที่มา policenews

X