ถูกยิง มังคุด

หนุ่มใหญ่ถือมีดไล่ฟัน คนเหมาสวนมังคุดเพื่อนบ้าน สุดท้ายถูกยิงดับ

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มใหญ่หวง! ไม่ยอมให้ใครเหมาตัดสวนมังคุดของเพื่อนบ้าน ถือมีดพร้าไปหาเรื่องไล่ฟันคนเหมา สุดท้ายถูกยิงตายคาที่

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 ม.ค.62 ร.ต.อ.วัชรินทร์ คงเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บริเวณข้างคอกเลี้ยงวัวชน ไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นคอกเลี้ยงวัวชนชื่อดังของ ส.จ.แอ๋ว หรือ นายสมชาย เกตุชาติ ส.อบจ.นครศรีธรรมราช เขต อ.เมือง

หลังรับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.,พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.ณัฐวิทย์ โอทอง รอง ผกก.ป.,พ.ต.ท.อภิชาติ คชเวช รอง ผกก.(สอบสวน),พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส.,กำลังตำรวจชุดสืบสวน,สายตรวจฝั่งตะวันตก,พฐ.นครศรีธรรมราช,แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชและจนท.กู้ภัยนคร ร่วมไปที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนพื้นดินข้างคอกเลี้ยงวัวชนพบศพผู้ตายทราบชื่อนายอนุพงศ์ หรือ นุ กราพงศ์ อายุ 37 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าในชุดสวมเสื้ดยืดสีส้ม นุ่งกางเกงวอร์มสีฟ้า รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้ากลางแผ่นหลังและชายโครงขวา รวม 3 แผล และห่างไปประมาณ 100 เมตร บริเวณพงหญ้าข้างคอกวัวพบอาวุธมีดพร้า ยาวประมาณ 1 เมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำนายสมชาย เกตุชาติ หรือ ส.จ.แอ๋ว เจ้าของคอกวัวชนที่เกิดเหตุให้การว่า คนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายอนุพงศ์ เสียชีวิตรายนี้ คือเด็กเลี้ยงวัวชนในคอกเลี้ยงวัวชนของตน ชื่อนายประวิทย์ สุขช่วง หรือ ชื่อเล่น ”เครา ” อายุ 42 ปี หลังเกิดเหตุได้ถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.หลบหนีไป ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตนจะได้ติดต่อให้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอนุพงศ์ หรือ นุ ผู้ตาย ได้เดินถือมีดพร้าเข้ามาหานายประวิทย์ หรือ เครา มือปืน ที่บริเวณห้องพักของคอกเลี้ยงวัวชน เพื่อพูดคุยและสอบถามในเรื่องที่นายประวิทย์ หรือ เครา ไปเหมาเก็บผลมังคุดในสวนมังคุดแปลงหนึ่งที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 400 เมตร

ซึ่งนายประวิทย์ ได้โต้กลับไปว่า ตนได้จ่ายเงินเหมาเก็บผลมังคุดดังกล่าวให้เจ้าของสวนมังคุดแล้วในราคา 1 หมื่นบาท และทางเจ้าของสวนมังคุด อนุญาตแล้ว ทำให้นายอนุพงศ์ ไม่พอใจและตะโกนห้ามไม่ให้นายประวิทย์ หรือ เครา เข้าไปเก็บผลมังคุดในสวนมังคุดเด็ดขาด

กระทั่งทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายอนุพงศ์ ผู้ตาย จะใช้มีดพร้าวิ่งไล่ฟันนายประวิทย์ เข้าที่แขนและลำตัวจนบาดเจ็บ จากนั้นนายประวิทย์ หรือ เครา ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่พกติดตัวออกยิงสวนเข้าชายโครงขวา 1 นัด นายอนุพงศ์ พยายามวิ่งหลบหนี แต่ถูกนายประวิทย์ หรือ เครา ใช้ปืนไล่ยิงเข้ากลางแผ่นหลังอีก 2 นัด ทำให้นายอนุพงศ์ล้มลง และเสียชีวิตในที่สุด

ด้านนางประนอมศรี ไชยสม อายุ 72 ปี เจ้าของสวนมังคุดต้นเหตุ ให้การกับตำรวจว่า สวนมังคุดแปลงของตน กำลังออกผลเต็มสวน แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปเก็บผลมังคุด เพราะนายอนุพงศ์ หรือ นุ ผู้ตาย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้สวนมังคุดของตนพยายามทำตัวเป็นเจ้าของสวนมังคุดดังกล่าว หากใครเข้าไปเก็บมังคุดในสวนของตนก็จะถูกนายอนุพงศ์ ขู่ทำร้าย

และก่อนหน้านี้ผู้ตาย เคยใช้มีดพร้าฟันกิ่งมังคุดของตนจนเสียหายหลายครั้งแล้ว และตนเคยแจ้งความหลายครั้งแล้ว แต่ก็ทำอะไรนายอนุพงศ์ ไม่ได้ ล่าสุดเมื่อประมาณ 4 – 5 วันที่ผ่านมา ตนได้ให้นายประวิทย์ หรือ เครา เด็กเลี้ยงคอกวัวชน ส.จ.แอ๋ว มาเหมาสวนมังคุดของตนในราคา 1 หมื่นบาท

ซึ่งวันนี้นายประวิทย์ หรือ เครา เข้าไปเก็บผลมังคุดกลับมาเก็บไว้ที่คอกวัวชน แต่ปรากฏว่าถูกนายอนุพงศ์ ผู้ตาย ถือมีดพร้ามาหาเรื่องและไล่ฟันนายประวิทย์ จนบาดเจ็บ เลยถูกนายประวิทย์ หรือ เครา อาวุธปืนไล่ยิงนายอนุพงศ์ จนตายคาคอกเลี้ยงวัวชน

ด้านญาติ ของผู้ตาย ให้การตำรวจว่า ก่อนหน้านี้เจ้าของสวนมังคุดดังกล่าว เคยให้ผู้ตายดูแลสวนมังคุดมานานหลายปี กระทั่งไม่นานมานี้ ทางเจ้าของสวนมังคุด กลับให้นายประวิทย์ หรือเครา มือปืน มาเหมาสวนมังคุดและเก็บมังคุดไปขาย ทำให้ผู้ตาย ไม่พอใจ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

วิธีเลือกมังคุด 5 เทคนิคนี้รู้ไว้ จะได้กินมังคุดที่อร่อย ไม่เน่าเสีย

วิธีเลือกมังคุด 5 เทคนิคนี้รู้ไว้ จะได้กินมังคุดที่อร่อย ไม่เน่าเสีย

วิธีเลือกมังคุด เลือกมังคุดยังไงให้ได้ผลไม่เสีย ซื้อมาแล้วจะได้กินเนื้อแบบเปรี้ยวอมหวานฟินๆ ไม่เจอผลเน่าให้เสียความรู้สึก

สูตร ยำมังคุด ราชินีผลไม้ไทย กินกันให้สดชื่นตลอดฤดูร้อน

สูตร ยำมังคุด ราชินีผลไม้ไทย กินกันให้สดชื่นตลอดฤดูร้อน

หน้าร้อนนี้ได้มังคุดมาเป็นกระบุง กินเปล่าๆ ก็อร่อยชื่นใจ หรือจะเอาไปทำเมนูอื่นๆ ได้เช่น มังคุดแช่อิ่ม หรือมังคุดลอยแก้วก็ได้ แต่ถ้าอยากกินเมนูของคาวต้องเป็น ยำมังคุด ใส่กุ้งสดและหมูสับลงไป รับรองว่าฟินสุดๆ สูตร ยำมังคุด ราชินีผลไม้ไทย กินกันให้สดชื่นตลอดฤดูร้อน ส่วนผสม…

มังคุด ราชินีผลไม้ ประโยชน์เน้นๆ ช่วยรักษาข้อเสื่อม ต้านโรคมะเร็ง!!!

มังคุด ราชินีผลไม้ ประโยชน์เน้นๆ ช่วยรักษาข้อเสื่อม ต้านโรคมะเร็ง!!!

มังคุด (Mangosteen) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Garcinia mangostana Linn. มีถิ่นกำเนิดบริเวณคาบสมุทรมลายู ได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งผลไม้ ” The queen of fruits” มังคุดเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น…

หนุ่มใหญ่ถือมีดเดินเข้าหาชายถือปืน โดนยิงสวนหมดโม่ ดับคาที่

หนุ่มใหญ่ถือมีดเดินเข้าหาชายถือปืน โดนยิงสวนหมดโม่ ดับคาที่

ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เกิดเหตุหนุ่มใหญ่ถือมีดเดินเข้าหาชายถือปืน โดนยิงสวนจนหมดโม่ ดับคาที่ เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2562 เฟซบุ๊ก อรรถยุทธ พวงสุวรรณ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอที่มีชาย 2…

หนุ่มใหญ่หายในป่านานกว่า 10 วัน สุดท้ายพบศพถูกยิง

หนุ่มใหญ่หายในป่านานกว่า 10 วัน สุดท้ายพบศพถูกยิง

ตำรวจลำปางพบศพหนุ่มใหญ่ ตามหานานกว่า 10 วัน พบศพอยู่บนเขาสูงที่แท้ถูกยิง คาดกลุ่มเพื่อนเข้าป่าด้วยกันคิดว่าเป็นสัตว์ป่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.รัฐการ สุรงคบพิตร ผกก.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง…

X