ขโมย ล้วงกระเป๋า โจร

รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยว

คัดลอก URL แล้ว

ป.รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ออกตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.พัชรา บรรจงชอบ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ซอยชุมชนริมคลองสามัคคี แขวงและเขตคลองเตย กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรีที่ 208/2561 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ข้อหา“ร่วมลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร และกระทำการเป็นซ่องโจร” จับกุมได้ที่ภายในลานวัดเจริญธรรม ม. 5 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดำเนินสะดวก ได้รับแจ้งเหตุว่ามีแก๊งล้วงกระเป๋าจำนวน 12 คน ก่อเหตุล้วงกระเป๋าขโมยเอาทรัพย์สินมีค่าของนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้ทรัพย์สินมีค่าไปรวมประมาณกว่า 1 แสนบาท จนทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก จึงนำกำลังลงพื้นที่ก่อนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่เกิดเหตุจำนวน 4 คน ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 8 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.พัชรา ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุในวันดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีคดีได้มาขายของอยู่ภายในตลาดนัดวัดเจริญธรรม จึงนำกำลังเข้าไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.พัชรา ให้การรับสารภาพ โดยยอมรับว่าตนและพวกได้เช่ารถตู้ ออกเดินทางจากชุมชนริมคลองสามัคคี แขวงและเขตคลองเตย กทม. เพื่อเดินทางไปที่เกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง เพื่อจะไปก่อเหตุ โดยก่อนการก่อเหตุจะมีการแบ่งหน้าที่กันทำ บางคนมีหน้าที่ในการล้วงกระเป๋า บางคนมีหน้าที่เดินไปขวางหน้าเหยื่อเพื่อให้เหยื่อหยุดเดิน บางคนมีหน้าที่เดินตามหลังเพื่อบังไม่ให้ผู้อื่นเห็นขณะก่อเหตุ ซึ่งหลังจากได้ทรัพย์สินมาแล้วก็จะนำมาแบ่งกัน โดยแต่ละครั้งจะได้ทรัพย์สินไม่ต่ำกว่าแสนบาท

นอกจากนี้ ยังยอมรับอีกว่า เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง ซึ่งสถานที่ก่อเหตุส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่มีผู้คนพลุกพล่าน เช่นตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดรังสิต ตลาดสำเพ็ง ห้างสรรพสินค้าแพ็ทตินัม ตลาดนัดบางปูแลนด์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.พัชรา เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เขื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สภ.ดำเนินสะดวก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพจาก การเมือง-ชุมชน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

โจรก่อเหตุวิ่งราวร้านทอง เอามาขายร้านเดิม เพราะอยากได้ราคาดี

โจรก่อเหตุวิ่งราวร้านทอง เอามาขายร้านเดิม เพราะอยากได้ราคาดี

ภาพวงจรในร้านทองแห่งหนึ่ง จับภาพได้ขณะคนร้ายเข้ามาทำทีขอเลือกซื้อสร้อยทอง ในร้านทองเยาวราช อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนคว้าสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท วิ่งหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2562 แต่ผ่านไป 20…

รวบแล้ว!! โจรขโมยแบตเตอรี่เรือช่วยผู้ประสบภัย สารภาพหาเงินซื้อเหล้า

รวบแล้ว!! โจรขโมยแบตเตอรี่เรือช่วยผู้ประสบภัย สารภาพหาเงินซื้อเหล้า

จากกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ‘สุดยอด ร่วมกตัญญู’ ถึงกรณีมีคนร้ายขโมยแบตเตอรี่เรือ ซึ่งเป็นเรือที่เตรียมไว้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี โดยที่เจ้าหน้าที่ได้จอดเรือไว้ที่วัดบูรพา หลังออกไปช่วยแจกของให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัย แต่พอรุ่งเช้ากลับพบว่าเรือถูกขโมยแบตเตอรี่ไป จึงไม่สามารถออกไปช่วยเหลือชาวบ้านได้ ล่าสุดวานนี้ (15 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์…

คลิปขุนโจรท่องคาถา ก่อนย่องเข้าบ้านฉกเสื้อผ้าไปใส่

คลิปขุนโจรท่องคาถา ก่อนย่องเข้าบ้านฉกเสื้อผ้าไปใส่

วันนี้ (9 ส.ค. 2562) โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฎคลิปชายคนหนึ่งทำท่าคล้ายท่องมนต์คาถา ก่อนจะลอบเข้าบ้านฉกกางเกงไปหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่เจ้าของบ้านกำลังไหว้เจ้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว สร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็นจำนวนมาก โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jane Funsakul ที่ระบุข้อความว่า #ย่องเบาเข้าบ้านของแท้ต้องลงคาถาด้วย…

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าร้านให้แหงนขึ้นด้านบน ก่อนที่จะลงมืองัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ-ตู้น้ำมันกลางดึก วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี ร้อยเวร สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ร้านสินค้าเกษตร เลขที่ 79…

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

หลังโซเชียลแชร์ภาพโจรขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านเกมส์เยื้องสถานีตำรวจแค่ 200 เมตร โจรรู้ตัวติดต่อเจ้าของรถขอนำมาคืนแต่อย่าเอาเรื่อง หลังจากวานนี้ (16 เม.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนากร อัยวรรณ์” โพสต์ภาพจากคลิปวงจรปิดบันทึกภาพใบหน้าของชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไป ต่อมาวันนี้…

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านยอมรับ หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันที่ 19 เมษายน 2562 ที่บ้านเลนที่ 14/5 -14/6 ถนนปานชูรำลึก ต.พิมาน…

ตร.เร่งล่าคนร้ายลวงไฮโซ จี้นาฬิกายี่ห้อหรู ริชาร์ด มิลล์

ตร.เร่งล่าคนร้ายลวงไฮโซ จี้นาฬิกายี่ห้อหรู ริชาร์ด มิลล์

ตำรวจทราบตัวแล้ว คนร้ายฉายเดี่ยวชักปืนชิงนาฬิกาหรู ยี่ห้อริชาร์ดมิลล์ จากหนุ่มไฮโซ หลังทำทีขอดูสินค้าที่ประกาศซื้อขายผ่านเฟซบุ๊ก จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้รับแจ้งจากชายคนหนึ่งว่า เขาถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงนาฬิกาหรูยี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) รุ่น RM…

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสดกว่า 7 พันบาท ก่อนหลบหนีไป วันที่ 30 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด…

โจรในคราบพลเมืองดี! ทำเนียนช่วยคนเจ็บ ก่อนฉกงินและโทรศัพท์

โจรในคราบพลเมืองดี! ทำเนียนช่วยคนเจ็บ ก่อนฉกงินและโทรศัพท์

ภัยสังคมคนร้ายในคราบพลเมืองดี ทำทีช่วยคนเกิดอุบัติเหตุ ก่อนฉกกระเป๋าเงินสด กว่า 5,000 บาท พร้อมโทรศัพท์ 1 เครื่อง วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา…

X