ทะเลกระบี่ หมู่เกาะพีพี เกาะพีพี

​ขุดลอกตะกอนน้ำเสียบนเกาะพีพี หวังแก้ปัญหาน้ำเน่าไหลลงทะเล

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าหน้าที่ อบต.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ร่วมกับกลุ่มรักษ์พีพี ทำการขุดลอกตะกอนดินทรายสีดำ ซึ่งเกิดจากปัญหาน้ำเน่าเสียที่ไหลลงทะเลบริเวณชายหาดโล๊ะดาลัม เกาะพีพี

เจ้าหน้าที่องค์บริหารส่วนตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ร่วมกับกลุ่มรักษ์พีพี ทำการขุดลอกตะกอนดินทรายสีดำจำนวนมาก ที่เกิดจากมีน้ำเสียไหลลงทะเล บริเวณชายหาดโล๊ะดาลัม บนเกาะพีพี โดยตะกอนดังกล่าว สะสมมาเป็นระยะเวลานาน เป็นน้ำเสียที่มาจากสถานประกอบการที่พัก โรงแรม และร้านอาหาร เป็นสาเหตุทำให้น้ำทะเลเป็นสีดำ ตลอดแนวชายหาดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เบื้องต้น ดำเนินการขุดลอกได้เฉพาะในช่วงน้ำทะเลลง และคาดว่า จะต้องใช้ระยะเวลาหลายวัน เนื่องจากมีตะกอนสีดำเป็นวงกว้าง ทั้งบริเวณชายหาดและนอกชายฝั่งอ่าวหลัง และอ่าวโล๊ะดาลัม

นายประเสริฐ วงศ์นา รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง เผยว่า บ่อบำบัดน้ำเสียแบบบึงประดิษฐ์ ที่มีอยู่ รองรับน้ำเสียได้เพียงวันละ 400ลูกบาศก์เมตร แต่ปริมาณน้ำเสียบนเกาะพีพี มีประมาณวันละ 1,500-2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ทำให้มีน้ำเสียบางส่วนถูกปล่อยลงทะเล โดยไม่ผ่านมการบำบัดที่ถูกวิธี ที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่ บังคับใช้กฎหมายตรวจสอบสถานประกอบการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยจะต้องติดตั้งถังดักไขมันระบบบำบัดน้ำเสีย ก่อนปล่อยลงคูระบายน้ำ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

3 วัน 2 คืน กับเกาะจำ จำไม่ลืม ไม่มาไม่ได้แล้ว

3 วัน 2 คืน กับเกาะจำ จำไม่ลืม ไม่มาไม่ได้แล้ว

แม้สถานการณ์โควิคจะเกิดการระบาดระลอกใหม่  แต่ทางรัฐบาลก็ไม่ได้มีการล็อคดาวน์ในประเทศ  เราก็ต้องหาที่เที่ยวซิจ๊ะรออะไร วันพักร้อนก็มีเหลือก็จัดไปลายาวๆ แบบพักผ่อนสบายๆ เริ่มจากการมองหาสถานที่เที่ยวที่เรายังไม่เคยไปค้นหาข้อมูลไปเรื่อยๆ พอดีสายตาไปสะดุดกับที่พักบนเกาะแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่  เกาะจำรีสอร์ท ซึ่งบอกตามตรงเลยว่ายังไม่เคยไปไม่เคยได้ยินชื่อเท่าไร แค่คุ้น ๆ เท่านั้น  ตัดสินใจทันทีที่เห็นราคาแพคเกจแล้วดึงดูดใจมากๆ เลยตัดสินใจทันทีว่า เราต้องไปที่เกาะจำ…

ภาพน้ำเสียสีดำ ถูกปล่อยลงทะเลอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ทำนทท.ไม่กล้าลงเล่น

ภาพน้ำเสียสีดำ ถูกปล่อยลงทะเลอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ทำนทท.ไม่กล้าลงเล่น

สภาพน้ำเสียสีดำที่ถูกปล่อยลงทะเล บริเวณชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ม.7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เป็นบริเวณกว้างตลอดแนวชายหาด กำลังถูกแชร์ในโลกโซเชียล และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงสภาพความเสื่อมโทรมอย่างหนักของเกาะพีพี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดย ผู้ประกอบการรายหนึ่ง…

ฉาวอีก! ตำรวจคุมคนร้ายทำแผน หลังข่มขืนแหม่มผู้ดีบนเกาะพีพี

ฉาวอีก! ตำรวจคุมคนร้ายทำแผน หลังข่มขืนแหม่มผู้ดีบนเกาะพีพี

ตำรวจคุมตัวคนร้ายทำแผน หลังก่อเหตุล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ บนเกาะพีพี วันนี้ 18 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวเด็กท้ายเรือรายหนึ่งไปทำแผนรับคำสารภาพ หลังจากเขาก่อเหตุล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษที่นอนเมาหมดสติอยู่พื้นร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมชายหาดโต๊ะลาดัม บนเกาะพีพี จ.กระบี่ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 14…

X