ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ เหล็กเสียบ

หวาดเสียว หนุ่มถูกเหล็กแหลมเสียบเจ้าโลก หลังพลาดตกจากต้นมะม่วง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แพทย์ใช้วิธีการตัดเหล็กที่เสียบอยุ่ออกให้เหลือประมาณ 1 คืบ ก่อนจะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล
  • ล่าสุดแพทย์ช่วยนำออกให้เรียบร้อยแล้ว คาดพักฟื้น 2-3 วัน ก่อนกลับบ้านได้

วันที่ 20 พ.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีมีผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากที่สูง และถูกเหล็กแหลมแทงทะลุอวัยวะเพศ เหตุเกิดที่ หมู่ 5 ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังเข้าช่วยเหลือ

เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายปิยะพงศ์ เกื้อเดช อายุ 28 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่77 หมู่ 5ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช นอนร้องด้วยความเจ็บปวด โดยเหล็กข้ออ้อยขนาดเท่านิ้วชี้ ยาวเกือบ 2 เมตรแทงทะลุกางเกงวอร์มไปยังอวัยวะเพศ

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำขึ้นรถกู้ภัยเพื่อส่ง รพ.ได้เนื่องจากเหล็กมีความยาวและหนักพอสมควรและเมื่อขยับตัวนายปิยะพงศ์ จะได้รับความเจ็บปวดอย่างสาหัส จึงได้ทำการปฐมพยาบาลด้วยการนำเครื่องตัดมาตัดเหล็กที่แทงทะลุอวัยวะเพศออกก่อน ให้เหลือความยาวประมาณ 1 คืบ จึงสามารถยกร่างของนายปิยะพงศ์ ขึ้นรถกู้ภัยรีบนำส่ง รพ.หัวไทร ให้แพทย์ทำการผ่าตัดเอาเหล็กข้ออ้อยออกอย่างเร่งด่วนต่อไป

สอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายปิยะพงศ์ ผู้บาดเจ็บได้มาเก็บพริกชี้ฟ้าที่ปลูกในที่เกิดเหตุ เพื่อนำกลับไปประกอบอาหาร หลังจากนั้นได้ปีนขึ้นเก็บมะม่วงเบาบนต้นที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อจะนำกลับบ้านไปประกอบอาหารเช่นกัน

แต่ระหว่างนั้นเกิดพลาดท่าพลัดตกลงมา โดนเหล็กข้ออ้อยที่ปักอยู่ใต้ต้นมะม่วงแทงทะลุกางเกงและอวัยวะเพศ ร้องโอดโอยครวญครางจนญาติ ๆ ได้ยินเสียงร้องจึงพากันวิ่งมาดู ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

ล่าสุดแพทย์ได้ทำการผ่าอวัยวะเพศเอาเหล็กข้ออ้อยออกมาได้แล้ว และให้นอนพักฟื้นเพื่อรักษาบาดแผลที่ รพ.หัวไทรอีกระยะหนึ่ง คาดว่าจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ภายใน 2-3 วันนี้ ส่วนอวัยวะเพศจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ ทางโรงพยาบาลจะนัดมาตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X