ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ ทิ้งลูก

ธารน้ำใจแห่ช่วย 3 พี่น้อง ถูกแม่ทิ้ง ที่เมืองคอนฯ

ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้า กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ Yaowalak Homphirom” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวสุดสลดของเด็ก 3 คนที่ถูกผู้เป็นแม่ทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง หลังจากผู้เป็นสามีถูกจับติดคุก ซึ่งการประกาศในครั้งนี้เพื่อต้องการให้แม่ของเด็กกลับมาดูแลลูกทั้ง 3 ก่อนที่เวลาต่อมาผู้เป็นแม่ไม่ขอกลับมาดูแล และให้พาเด็กทั้ง…

Home / NEWS / ธารน้ำใจแห่ช่วย 3 พี่น้อง ถูกแม่ทิ้ง ที่เมืองคอนฯ

ประเด็นน่าสนใจ

  • หากผู้ใจบุญสนใจช่วยเหลือเด็กสามพี่น้องถูกแม่ทิ้ง ขอรับบริจาคเป็นขนม นม ผ้าอ้อม และเสื้อผ้าเด็กเป็นพอยังไม่เปิดรับบริจาคเป็นเงิน
  • สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครศรีธรรมราช ทราบเรื่องแล้ว และเตรียมเข้าช่วยเหลือทันที

ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้า กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ Yaowalak Homphirom” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวสุดสลดของเด็ก 3 คนที่ถูกผู้เป็นแม่ทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง หลังจากผู้เป็นสามีถูกจับติดคุก ซึ่งการประกาศในครั้งนี้เพื่อต้องการให้แม่ของเด็กกลับมาดูแลลูกทั้ง 3 ก่อนที่เวลาต่อมาผู้เป็นแม่ไม่ขอกลับมาดูแล และให้พาเด็กทั้ง 3 คนไปไว้ที่สถานสงเคราะห์นั้น ว่า

ขณะนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะนำคณะเดินทางมาเยี่ยม และให้การช่วยเหลือหนูน้อยสามพี่น้องในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.) ต่อไป

ด้าน น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ หรือ “ ลักษณ์ ” ครูอัตราจ้างโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้เผยว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกตีแผ่เป็นข่าวออกไป ทำให้มีผู้ใจบุญสนใจให้ความช่วยเหลือน้องทั้งสามคนเป็นอย่างมาก บางส่วนมีซื้อขนม นม และผ้าอ้อมเด็กมาให้ถึงบ้าน

ซึ่งเธอได้ยืนยันว่าการนำเรื่องดังกล่าวมาเผยแพร่ ไม่ได้หวังสิ่งอื่นใด นอกจากอยากให้แม่ของเขามารับผิดชอบ คนที่แสดงความเห็นทำนองว่าอยากได้เงินทองไม่ใช่ทั้งสิ้น ซึ่งหากใครอยากจะช่วยเหลือน้องก็ขอเป็นนม ขนม ผ้าอ้อม และเสื้อผ้าเด็กๆ ก็พอ

ส่วนญาติๆ ทางฝ่ายแม่ เขาประกาศชัดเจนว่าไม่รับรู้ใดๆ และให้ตนและครอบครัวนำเด็กทั้ง 3 คน ไปให้กับสถานสงเคราะห์ ตนคงทำไม่ได้ แม้จะไม่ใช่ลูกเต้า แต่ก็เป็นญาติพี่น้องกัน ที่สำคัญเด็กยังเล็ก น่ารักกันขนาดนี้ คงตัดใจทำอย่างนั้นไม่ได้

สำหรับเด็กทั้งสามคน เป็นผู้ชาย 1 คน อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.3 คนกลางเป็นผู้หญิงอายุ 4 ขวบเรียนชั้นอนุบาล 1 และคนสุดท้องผู้หญิง อายุแค่ 1 ขวบเศษ ๆ เท่านั้น

 

X