จุ๊บจิ๊บ ธนพร ศรีวิราช

‘วิษณุ’ ยัน ตั้ง ‘จุ๊บจิ๊บ’ ภรรยาธรรมนัส ไม่ขัดกฎหมาย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง นางสาวธนพร ศรีวิราช หรือ จุ๊บจิ๊บ ภรรยาของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นข้าราชการการเมือง
  • วิษณุ เครืองาม ชี้แจงสามารถแต่งตั้งได้ เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง และนำเข้าคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ไม่ใช่อำนาจของร้อยเอกธรรมนัส
  • มีอยู่ 20 อัตรา มีอัตราเงินเดือนไม่เกิน 20,000 บาท

วันนี้ (11 พ.ย.63) ที่ ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีครม. เห็นชอบแต่งตั้ง นางสาวธนพร ศรีวิราช หรือ จุ๊บจิ๊บ ภรรยาของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สามารถแต่งตั้งได้หรือไม่นั้นว่า ทำไมจะทำไม่ได้

พร้อมย้ำว่าเป็นการตั้งข้าราชการการเมือง ในตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีอยู่ 20 อัตรา มีอัตราเงินเดือนไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง และนำเข้าคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ไม่ใช่อำนาจของร้อยเอกธรรมนัส ส่วนใครเป็นผู้เสนอชื่อนี้ขึ้นมาตนไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้งภรรยา รัฐมนตรีช่วยมาดำรงตำแหน่งนั้น นายวิษณุระบุว่า ในทางกฎหมายไม่ได้ผิดอะไร ส่วนจะเหมาะสมควรหรือไม่อย่างไรก็แล้วแต่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์แต่ก็ไม่ได้ไปทำงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะทำงานในทำเนียบรัฐบาล สมบัติอะไรไว้มากมายและไม่ได้กำหนดคุณสมบัติอะไรเป็นพิเศษ เข้าง่ายออกง่าย ไม่มีเงินบำนาญ และตนก็ไม่ได้รู้จักนางสาวธนพรเป็นการส่วนตัว ส่วนที่เกี่ยวข้องหรือดองอะไรกับใครตนไม่ทราบ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ครม.มติเห็นชอบแต่งตั้ง “จุ๊บจิ๊บ ธนพร” ภรรยา “ธรรมนัส” เป็นข้าราชการการเมือง

ครม.มติเห็นชอบแต่งตั้ง “จุ๊บจิ๊บ ธนพร” ภรรยา “ธรรมนัส” เป็นข้าราชการการเมือง

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ แต่งตั้ง นางสาวธนพร ศรีวิราช เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

X