ชานมไข่มุกเจ้าดัง ร้องปอท. ช่วยหาตัวคนโพสต์โจมตี กลัวลูกค้าเข้าใจผิด

วันนี้ (21 พ.ค. 62) ที่ บก.ปอท. น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ ได้เดินทางมาพร้อมทนายความเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา…

Home / NEWS / ชานมไข่มุกเจ้าดัง ร้องปอท. ช่วยหาตัวคนโพสต์โจมตี กลัวลูกค้าเข้าใจผิด

วันนี้ (21 พ.ค. 62) ที่ บก.ปอท. น.ส.นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และ น.ส.ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เจ้าของร้านชานมเสือพ่นไฟ ได้เดินทางมาพร้อมทนายความเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ “@hengsuaycountry” ภายใต้  ชื่อว่า “บ่นไปเรื่อยเปื่อยเฉื่อยแฉะแซะมงแซะมงแซะมงมง” ซึ่งมียอดผู้ติดตามจำนวน 7,265 ได้โพสต์ข้อความเมื่อ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า

“#เสือพ่นไฟ by seoulcial club คือพยายามเอาคำว่า โซลมาอยู่ในชื่อให้ดูเกาหลี เอาเสือมาใส่ให้เหมือนร้านดังจากไต้หวัน แต่ทั้งหมดมันไม่ใช่ไง…ที่จริงเป็นร้านก็อปสายโหนเกรดเสิ่นเจิ้น ประทับใจอย่างนึง คือมีความกล้าที่จะหอบกระเช้าไปแสดงความยินดีกับเจ้าของแบรนด์ tiger sugar ตัวจริงในไทย”

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์บัญชีดังกล่าว ยังได้โพสต์ข้อความที่สร้างความเสียหายให้ทางร้านเพิ่มเติม โดยเมื่อวันที่  30 เม.ย. ได้ทวิตข้อความว่า ร้านของตนขายของแพง ว่า “แก้วละ  250 ชาห่านไรนี่ แพงโพด เก็บมาจากยอดเขาเหลียงซานรึ แพงมากกก” ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ร้านของตนขายเพียงแก้วละ 150-160 บาท อีกทั้งรูปที่นำมาใช้ประกอบการโพสต์ในทวิตเตอร์ดังกล่าว ยังเป็นการนำรูปจาก Social Media ของทางร้าน ที่เคยลงเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2561 มาใช้ประกอบข้อความดังกล่าวสร้างความเสียหายให้ร้านเราเป็นอย่างมาก

ร้านของเราโดนหมิ่นประมาทผ่านทางทวิตเตอร์ซึ่งมีคนรู้จักอยู่พอสมควร ร้านเราตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ตอนนี้มีสาขาเพิ่มอีก 5 แห่ง เมื่อร้านเราโดนกล่าวหาในเรื่องไม่เป็นความจริง สร้างความเสียหายแก่ทางร้านจึงมีความจำเป็นต้องมาแจ้งความร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. ช่วยติดตามสืบสวนหาคนที่เป็นเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

X