แกนนำคณะราษฎรพัทยา

ตำรวจดำเนินคดี ‘เคน’ แกนนำคณะราษฎรพัทยา ข้อหาทำร้ายร่างกายชายชาวต่างชาติ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้เกิดเหตุแกนนำกลุ่มคณะราษฎรพัทยา ใช้ศีรษะโขกชายชาวต่างชาติระหว่างการชุมนุม บริเวณชายหาดจอมเทียน
  • ทาง ‘เคน’ แกนนำกลุ่มฯ ผู้ก่อเหตุ ชี้แจงก่อนเกิดเหตุมีการพูดคุยกับชายชาวต่างชาติ ถึงเหตุผลที่ต้องออกมาชุมนุม แต่กับถูกต่อว่า
  • ตำรวจพัทยาด้แจ้งข้อกล่าวหา ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ ก่อนได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา

จากกรณีนายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน ขึ้นปราศรัยเป็นภาษาอังกฤษสลับกับภาษาไทยเชิญชวนช่าวไทยและชาวต่างชาติรวมขับไล่นายกรัฐมนตรี ระหว่างการปราศัยของกลุ่มคณะราษฎร์พัทยา บริเวณชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา นายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน ใช้ศีรษะโขกเข้าที่ใบหน้าของ นายวราดีสลาฟ ทีมอคีน 52 ปี สัญชาติรัสเซีย จนได้รับบาดเจ็บ

นายนราธิวัฒน์ คำมา หรือเคน ได้ส่งคลิปชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ว่าสาเหตุที่เกิดเหตุการ์ณดังกล่าวขึ้นนั้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งทราบว่าเป็นคนรัสเซีย โดยมีแฟนเป็นคนไทย ลูกเป็นคนไทย ได้มายืนดูการปราศรัย โดยชาวต่างชาติได้เดินมาหาทางคณะราษฏร์เพื่อสอบถามว่าทำไมถึงต้องมาชุมนุม

ซึ่งได้แจ้งว่าการชุมนุมนั้นได้มีข้อเรียกร้องจำนวน 2 ข้อ คือให้ประยุทธ์ ออกไป แล้วก็ร่างรัฐธรรมนูญใหม่การโหวตเสียงของประชาชน โดยช่วงแรกก็มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดี แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการต่อว่าตนว่าเป็นขยะสังคม การชุมนุมทำให้เมืองพัทยา และประเทศไทย เศรษฐกิจไม่ดี จึงได้มีการโต้เถียงกันขึ้น

ตนได้พยายามชี้แจงว่าเศรษฐกิจไม่ดีนั้นมันไม่ดีตั้งแต่ก่อนชุมนุมแล้ว โดยตนบอกว่าตั้งแต่ ประยุทธ์ มาทำให้เศรษฐกิจนั้นไม่ดี แต่ทางต่างชาติบอกว่าก็ปกติ ซึ่งตนก็บอกไปว่าคุณสบายกินข้าวได้มื้อละ 1,000 บาทได้ จากนั้นทางฝรั่งมีการชี้หน้ามาว่าเป็นภาษาอังกฤษแปลว่า พวกคุณขยะ

จึงถามว่าพวกเราคือใคร ครอบครัวคุณเหรอ จึงบอกไปว่าเราชุมนุมแค่จอมเทียน ไปมาได้ชุมนุมทั่วพัทยา คนชุมนุมก็ไม่ถึง ร้อยคน ทางต่างชาติก็ต่อว่าเป็นขยะอีก ทำให้ลูกของเขาต้องเจอแบบนี้จากนั้นก็ชี้มือกวาดว่าผู้ชุมนุมเป็นขยะ เป็นไวรัสทำให้เศรษฐกิจแย่ลง จากนั้นตนก็เดินประชิดเข้าไป ทางชาวต่างชาติก็ท้าจึงเป็นภาพในคลิปที่เห็น

ทางด้าน พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าหลังจากสอบปากคำแล้วจึงได้แจ้งข้อกล่าวหานายนราวิวัฒน์ ว่า ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมส่งผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย หากแพทย์ลงบาดเจ็บสาหัสก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม

นอกจากนั้นในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตรวจควบคุมตังนายนราวิวัฒน์อยู่ที่ สภ.เมืองพัทยา กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางมาที่หน้า สภ.เมืองพัทยา เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายนราวิวัฒน์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เขิญตัวแกนนำเข้ามาอธิบายว่า เป็นการกระทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงเข้าใจ และใช้เงินสด 10,000 บาท ในการประกันตัวนายนราวิวัฒน์ออกไป

ขอบคุณ : Policenews


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED