พรรคภูมิใจไทย

อนุทินย้ำ พร้อมชน “บิ๊กตู่-สมคิด” ชิงนายกฯ ย้ำ นักสู้ต้องไม่กลัวคู่แข่ง

คัดลอก URL แล้ว

ไม่กลัว ! อนุทิน ย้ำ พร้อมชน “บิ๊กตู่-สมคิด” ชิงนายกฯ ย้ำ นักสู้ ต้องไม่กลัวคู่แข่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และสมาชิกคนสำคัญของพรรค อาทิ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค นายสุนทร วิลาวัลย์ รองหัวหน้าพรรค,, พันเอก ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค และทีมผู้สมัครกรุงเทพมหานคร นำโดยนายสุวัจน์ ม่วงศิริ ผู้สมัครเขต จอมทอง ร่วมงานเปิดสาขาพรรคพื้นที่บางแค โดยมีนายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล ผู้สมัครบางแคคอยต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนที่มาต้อนรับกว่า 500 คน

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ต้องการปักธงในพื้นที่ กทม.ที่ผ่านมาทำงานเต็มที่ ผู้สมัครลงพื้นที่ไม่ได้พัก สำหรับนายจิตรภณ เป็นลูกหลานคนบางแค รู้จักพื้นที่ และมีไฟในการทำงาน ขยัน คิดดี เป็นบุคคลน่าชื่นชมที่กล้าลงมาทำงานการเมือง

เมื่อนักข่าวถามว่าทางพรรคมุ่งมั่นแค่ไหนกับพื้นที่กรุงเทพ นายอนุทินกล่าวว่า ทางพรรคตั้งใจปักธงในทุกพื้นที่ สำหรับ กทม. นโยบายที่สำคัญคือ co working space หรือการให้ภาครัฐสร้างออฟฟิศตามจุดต่างๆ ดักนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง เพื่อลดปัญหาจราจร เช่นเดียวกับนโยบายทำงานที่บ้าน 1 วันเราก็หวังให้ลดจำนวนคนเข้าเมือง แก้ปัญหาวิกฤติฝุ่นอย่างยั่งยืน

ส่วนที่มีการบอกว่าทำงาน 4 วัน จะทำให้กำลังการผลิตของชาติลดลง ขอย้ำว่า พรรคให้ทำงานตามปกติ ใครจะทำงาน 5 วันก็ทำงาน 5 วันเหมือนเดิม แต่ 1 วัน เราเสนอให้ทำงานที่บ้าน

ในประเด็นการเมือง นายอนุทิน กล่าวว่า ถึงเวลาที่ประชาธิปไตยจะเดินหน้า นี่คือเวลาของประชาธิปไตยที่แท้จริง พรรคสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยอยู่แล้ว ในเรื่องกฎกรอบของ กกต.ที่ให้ผู้สมัครต้องยื่นภาษีย้อนหลัง 3 ปี พรรคไม่มีปัญหา เพราะพรรคเรามีแต่คนทำมาหากิน เราพร้อมแล้วถึงมาช่วยประชาชน คนทำไม่ทำงานทำการ พรรคไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย

กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะส่งชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในรายชื่อบัญชีนายกฯ นายอนุทิน กล่าวว่า จะส่งใครมาตนก็ไม่กลัว ตนมาไกลขนาดนี้แล้ว ยิ่งทำงาน ยิ่งมั่นใจ ส่วนที่บอกว่าเราจะไปอยู่ข้างใคร ตอนนี้ พรรคคิดไปถึงการเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล ดังนั้น คำถามจึงต้องเปลี่ยนว่าใครจะมาอยู่ข้างเรา


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ช่วงเช้าที่ผ่านมา 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ' เข้าแอดมิท ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังพบมีไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

'พรรคภูมิใจไทย' แถลง 6 ข้อเสนอ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน เห็นด้วยที่จะให้มีการยุบสภาฯ เพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ และข้อเสนอของภาคประชาชน

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดเสียงการสนทนาระหว่างอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย คุยกับผู้สมัคร โดย ส.ส.กล่าวว่าการย้ายพรรคเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มารยาททางการเมืองมันต้องมี…

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

หลังจากที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า มี ส.ส.เสียบบัตรและกดโหวตลงมติแทน นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)…

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา เวลา…

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย  พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย…

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

วันนี้ ( 7 ส.ค. 62 ) ที่ สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชี​รายชื่อ​พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการยื่นอุทธรณ์คดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สินอันเป็นเท็จต่อที่ประชุมศาลฎีกา หลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง…

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

วันนี้ (2 ก.ค.62) ที่สำนักงานสาขาพรรคภูมิใจไทย ลำดับ 1 ตั้งอยู่บริเวณ บ้านเลขที่186/2ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง มีทีมสมาชิกสภาจังหวัดพัทลุง นำโดย นายประเสริฐ ดำสุด, นายศักดิ์สุริยา…

“อนุทิน” เผย กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ เป็นนโยบายรัฐบาลแล้ว

“อนุทิน” เผย กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์ เป็นนโยบายรัฐบาลแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่าที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในงานสัมมนา “กัญชาเสรีเพื่อการแพทย์” ระบุว่า พรรคภูมิใจไทย เคยให้คำมั่นกับพี่น้องประชาชน ถ้าหากมีโอกาสได้เข้าไปบริหารประเทศ เราต้องดำเนินนโยบายกัญชาเพื่อการแพทย์ ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ดังนั้นเมื่อพรรคภูมิใจไทย ได้โอกาสทำงานเพื่อบ้านเมือง ตนและพรรคต้องดำเนินนโยบายนี้อย่างจริงจั้ง…

X