พรรคไทยศรีวิไลย์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์

ตัวแทนศิษย์เก่า มจพ. ประณาม “มงคลกิตติ์” สร้างความเสื่อมเสียให้สถาบัน

คัดลอก URL แล้ว

ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มีมติเอกฉันท์ ประณามการกระทำของนายมงคลกิตติ์ ระบุอยากให้สำนึกและกระทำในสิ่งที่ควร

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 10:00 น. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ (มจพ.) ออกแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ (ส.ส.) ไลฟ์เฟซบุ๊กกล่าวถึงชีวิตในวัยเรียน และพาดพิงถึงกิจกรรมต่างๆ ขณะศึกษาอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ในแถลงการณ์ระบุว่า การกระทำของนายมงคลกิตต์ ทางศิษย์เก่าฯมองว่า เป็นการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงและทำลายภาพพจน์อันดีของสถาบัน อีกทั้งยังกระทบต่อความรู้สึกของศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ไปจนถึงความภาคภูมิใจของครอบครัว

นอกจากนี้ยังกระทบต่อความเชื่อมั่นของสังคมต่อสถาบันการศึกษา รวมไปถึงความปลอดภัยของศิษย์ที่กำลังศึกษาอยู่ และความมั่นคงของนักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกาษา

ซึ่งทางคณะทำงานร่วมของศิษย์เก่า มจพ. ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเนื้อหาและข้อพาดพิงต่างๆ ตามที่นายมงคลกิตติ์กล่าวอ้างจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งจากเพื่อน ครูอาจารย์ รวมไปถึงเอกสารอ้างอิงต่างๆ แต่ไม่ปรากฏมูลความจริงตามที่ได้บิดเบือนแต่อย่างใด

และถึงแม้จะมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นจริง แต่เนื้อหากลับคลาดเคลื่อนไปจากข้อเท็จจริงอย่างมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวส่งผลเสียต่อสถาบันการศึกษา ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดต่อผู้ที่กำลังศึกษาอยู่สถาบันแห่งนี้

ในแถลงการณ์ยังระบุอีกว่า นายมงคลกิตติ์ เป็นผู้ดำรงตำแหน่งอันทรงเกียรติซึ่งประชาชนเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนในการบริหารประเทศควรต้องเป็นตัวอย่างที่ดี สร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่มีคุณธรรม มีวุฒิภาวะใรการที่จะดำรงตำแหน่งให้เป็นที่น่าเชื่อถือศัรทธา ให้กับเยาวชน ประชาชน สังคม และประเทศชาติ

นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวว่า ถึงแม้นายมงคลกิตติ์จะเดินทางมาขอขมาคณาจารย์ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อคำพูดและชี้แจงว่า เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนบุคคล การกระทำดังกล่าวทางคณะทำงานร่วมเห็นว่ายังไม่เพียงพอเพราะการกระทำโดยไม่ยั้งคิด ได้สร้างความเสียกายต่อบุคคลอื่นและสถาบันการศึกษา

อีกทั้งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของบุคลลสาธารณะที่มีตำแหน่งหน้าที่ระดับประเทศ ซึ่งการประชุมของคณะร่วมของทุกภาคส่วนของศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ได้มีมติเอกฉันท์ ขอประณามการกระทำของนายมงคลกิตติ์ และหวังว่านายมงคลกิตต์ จะสำนึกและกระทำในสิ่งที่ควร คือการยอมรับว่าเรื่องราวต่างๆ ที่ได้เผยแพร่ออกไปจนสร้างความเสียหายให้แก่มหาวิทยาลัยฯ ไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ นายมานพ ยืนยันว่า การออกแถลงการณ์ครั้งนี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง รวมถึงกรณีที่มีการล่ารายชื่อเพื่อถอดถอน นายมงคลกิตติ์ ออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนั้น ตอนนี้สามารถล่ารายชื่อได้แล้วกว่า 8 พันรายชื่อ และยอมรับว่า แม้การล่ารายชื่อจะไม่มีผลทางกฎหมาย แต่ต้องการแสดงเจตนาว่า มีผู้คนจำนวนมากไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ปมท้าชกนายกฯ

‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ปมท้าชกนายกฯ

ก่อนหน้านี้ 'มงคลกิตติ์' ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความท้าชกกับ 'บิ๊กตู่' หากแพ้ขอให้ลาออกจากทันที

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

'เต้ มงคลกิตติ์' โพสต์เฟซบุ๊ก เสนอทางออกของบ้านเมืองแบบสันติ ประกาศขอเป็นตัวแทนประชาชน ท้าชกกับนายกรัฐมนตรี

‘เต้ มงคลกิตติ์’ แซะก่อนจะผลิตยานอวกาศ ควรหารายได้เข้าประเทศก่อน!?

‘เต้ มงคลกิตติ์’ แซะก่อนจะผลิตยานอวกาศ ควรหารายได้เข้าประเทศก่อน!?

วานนี้ 'เอนก เหล่าธรรมทัศน์' ระบุว่ารัฐบาลจะประกาศว่าไทยจะเป็นชาติที่ 5 ของเอเชีย ในการสร้างยานอวกาศไปดวงจันทร์

มงคลกิตติ์  ไลฟ์ประกาศถอนตัว จากพรรคร่วมรัฐบาล

มงคลกิตติ์ ไลฟ์ประกาศถอนตัว จากพรรคร่วมรัฐบาล

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ประกาศถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล ระบุว่า ไม่สามารถร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปได้

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

มงคลกิตติ์-พิเชษฐ แถลงประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ

ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลลาดพร้าว นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย หลังทั้ง 2 หัวหน้าพรรค…

เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์หนุนเปิดสถานบริการทางเพศ แก้ปัญหาข่มขืน

เต้ มงคลกิตติ์ โพสต์หนุนเปิดสถานบริการทางเพศ แก้ปัญหาข่มขืน

เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะคณะกรรมาธอิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เสนอแนวทางในการแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการสนับสนุนให้เปิดสถานบริการทางเพศแบบถูกกฎหมาย และสามารถขายอุปกรณ์ทางเพศได้ทุกประเภท โดยเขามองว่าหากผู้ชาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ ได้รับการปลดปล่อยด้านนี้ ปัญหาเหล่านี้ก็จะลดน้อยลงไป…

เต้ ชวน 4 ส.ส. ถูกไล่ออกจากพรรคอนาคตใหม่ เข้าพรรคตัวเอง

เต้ ชวน 4 ส.ส. ถูกไล่ออกจากพรรคอนาคตใหม่ เข้าพรรคตัวเอง

หลังจากวานนี้ที่ประชุมใหญ่พรรคอนาคตใหม่ ได้มีมติขับ 4 ส.ส. โหวตสวนมติพรรคได้แก่ ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี (เขต1) จารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี…

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ “เต้” ผู้นำฝ่ายค้านอิสระ ส่อขัดจริยธรรมร้ายแรง

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ “เต้” ผู้นำฝ่ายค้านอิสระ ส่อขัดจริยธรรมร้ายแรง

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โชว์หนังสือคำสั่งแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้นำฝ่ายค้านอิสระ พร้อมเผยว่าเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา พรรคไทยศรีวิไลย์ได้แถลงออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาอยู่ในสถานะฝ่ายค้านอิสระ ต่อมาวันที่ 10…

ประธานชวนตักเตือน! หลังมงคลกิตติ์ แนะปรับปรุงเพลงชาติไทยใหม่

ประธานชวนตักเตือน! หลังมงคลกิตติ์ แนะปรับปรุงเพลงชาติไทยใหม่

ที่รัฐสภา เกียกกาย มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ขณะที่ที่ประชุมกำลังหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนอยู่นั้น นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลุกขึ้นหารือว่า เพลงชาติไทยที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ใช้มาตั้งแต่ปี…

X