คณะราษฎร 2563 ชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน มายด์ ภัสราวลี

‘มายด์ ภัสราวลี’ แกนนำคณะราษฎร ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

'มายด์ ภัสราวลี' แกนนำคณะราษฎร ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หลังโดนหมายเรียก ม.116 กรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนี

Home / NEWS / ‘มายด์ ภัสราวลี’ แกนนำคณะราษฎร ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ประเด็นน่าสนใจ

  • ”มายด์” แกนนำกลุ่มมหานครประชาธิปไตย และ ผู้ร่วมกลุ่มคณะราษฎร เข้าพบตำรวจ ตามหมายเรียกความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116
  • กรณีไปชุมนุมบริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ย่านสาทร กทม. เมื่อค่ำวันที่ (26 ต.ค. 63 ) ที่ ผ่านมา
  • ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จะส่งคำให้การมาเป็นลายลักษณ์อักษรตามมาภายหลัง พร้อมนัดอีกครั้ง 8 ธ.ค.นี้มาฟังคำสั่งว่าจะสั่งฟ้องต่ออัยการหรือไม่

วันนี้ (5 พ.ย.63) ที่ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ “มายด์” แกนนำกลุ่มมหานครประชาธิปไตย และ ผู้ร่วมกลุ่มคณะราษฎร ได้เดินทางมา ตามหมายเรียกความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 จากกรณีไปชุมนุมบริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ย่านสาทร กทม. เมื่อค่ำวันที่ (26 ต.ค. 63 ) ที่ ผ่านมา

ทั้งนี้ มายด์ สัมภาษณ์ก่อนรายงานตัวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีที่ 4 แล้ว โดยเป็นคดีที่3ที่ถูกหมายเรียก และอีกหนึ่งคดีถูกหมายจับ แต่ทุกคดีตอนนี้เข้ากระบวนการตามกฎหมายทั้งหมดแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าตำรวจจะออกหมายจับคดีอื่นๆตามมาเพิ่มเติมหลังจากนี้หรือไม่ แม้คดีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมันจะมีข้อหาร้ายแรงที่สุดแต่ส่วนตัวไม่กังวลใด ๆ เพราะเข้าใจว่านี่คือเกมของรัฐบาลที่ต้องการตัดทอนกำลังของเรา และเราพร้อมที่จะต่อสู้คดีตามกระบวนการ และพร้อมเดินหน้าสู้ตามข้อเรียกร้องต่อไปด้วย

โดยหลังการรายงานตัวนานกว่า 3 ชั่วโมง มายด์ กล่าวว่าตนได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จะส่งคำให้การมาเป็นลายลักษณ์อักษรตามมาภายหลัง พร้อมนัดอีกครั้ง 8 ธ.ค.นี้มาฟังคำสั่งว่าจะสั่งฟ้องต่ออัยการหรือไม่

พร้อมยังยืนยันตามแกนนำราษฎรที่ปฏิเสธการเข้าร่วมกรรมการสมานฉันท์ของรัฐบาล ตนมองว่าตัวแทนไม่กี่คนไม่สามารถสื่อความตัองการที่แตกต่างของประชาชนได้ และถ้ารัฐบาลอยากรับฟังความเห็นประชาชนก็มีวิธีรับฟังได้มากมายโดยศักยภาพของรัฐบาลสามารถหาวิธีรับฟังความเห็นได้หลายวิธี

อย่างไรก็ตามแกนนำที่จะถูกออกหมายเรียกกรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน 5 ราย ได้แก่ 1. น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล อายุ 25 ปี 2.นายกรกช แสงเย็นพันธ์ อายุ 28 ปี 3.นายชนินทร์ วงษ์ศรี อายุ 20 ปี 4.นายชลธิศ โชติสวัสดิ์ อายุ 21 ปี และ 5.น.ส.เบนจา อะปัญ อายุ 21 ปี โดยอีก 4 รายจะเดินทางมารายงานตัวในช่วงบ่ายวันนี้

X