ข่าวสดวันนี้ ชุดครู นางแบบสวมชุดครู

สาวแต่งชุดคล้ายเครื่องแบบครูฉลองวันเกิด โผล่แจงยันไม่ได้ลบหลู่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สาวเซ็กซี่ขอโทษ ยันไม่มีเจนตาลบหลู่อาชีพครู หลังสวมชุดสีกากีคล้ายครูในงานวันเกิด
  • การสวมเครื่องแบบเจ้าพนักงานแล้วประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน เพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ในตำแหน่ง ยศ นั้น ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน หนึ่งปี หรือ ปรับไม่เกิน สองพันบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 ได้มีการเผยแพร่ภาพไม่เหมาะสม หลังมีหญิงสาวคนหนึ่งแต่งกายในชุดครูสาวรัดติ้ว ปลดกระดุมเสื้อแหวกโชว์หน้าอก จนเห็นชุดชั้นใน แม้จะเป็นการแต่งเลียนแบบ แต่คล้ายกับการไม่ให้เกียรติอาชีพครู ถึงแม้ว่าจะเกิดขึ้นในสถานบันเทิงเป็นสถานที่ปิด แต่การนำโพสต์ลงสื่อออนไลน์ก็ทำให้ปรากฏต่อสายตาของสาธารณชนนั้น

ล่าสุดหญิงสาวที่ปรากฏในภาพได้เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ผ่านรายการทุบโต๊ะข่าวทางช่องอัมรินทร์ทีวี 34 ว่า เรื่องดังกล่าวไม่คิดว่าจะเป็นกระแสให้พูดถึง เพราะเป็นงานที่จัดขึ้นในสถานบันเทิงและเป็นงานส่วนตัว แต่ถ้าหากทำให้มีคนไม่สบายใจ ก็ต้องขอโทษด้วย

เพราะว่าไม่ได้มีเจตนาพาดพิงถึงอาชีพครู ทำให้เกิดความเสียหาย เนื่องจากเป็นการสร้างสีสันภายในให้เกิดความสนุกสนาน ส่วนชุดที่ใส่ในวันนั้น ไม่ได้เป็นชุดข้าราชการครูเสียทีเดียว แต่เป็นชุดที่จ้างตัดขึ้นมาใหม่ให้มีลักษณะใกล้เคียงเท่านั้น ทั้งนี้ส่วนตัวแล้วไม่รู้สึกกังวลใจหากจะมีคนแจ้งความดำเนินคดี เพราะไม่รู้ว่าถูกตั้งข้อหาอะไร

สำหรับในข้อกฎหมาย การแต่งชุดข้าราชการ หากจะเอาผิดได้ต้องเป็นเครื่องแต่งกายที่ต้องติดเครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เพราะประมวลกฎหมายอาญาได้ระบุในเรื่องดังกล่าวว่า มาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน

สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล หรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้วยคดีในลักษณะเคยถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดแล้ว จากคดีที่ จำเลยสวมรอยเป็นตำรวจ สน.โชคชัย ร่วมเดือน จนความแตก โดยระบุว่า

ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก อัยการพิเศษ ฝ่ายคดีศาลแขวงพระนครเหนือ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายนาคิน ศรีสมบูรณ์ จำเลย ในความผิดไม่มีสิทธิ์ใช้ยศ หรือ ประดับเครื่องแบบ ของเจ้าพนักงาน กระทำการ เพื่อให้คนอื่น เชื่อว่า ตนมีสิทธิ

โดยระบุฟ้องว่า เมื่อวันที่ ๒๙ มิ.ย.๒๕๔๕ จำเลยได้แอบอ้าง สวมเครื่องแบบยศ ร.ต.ท.นาวิน ทรงละออ รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย อ้างว่า ทางราชการมีคำสั่ง ให้มาช่วยราชการ เป็นเหตุให้ ผู้อื่นหลงเชื่อ ต่อมาวันที่ ๒๓ ก.ค. เจ้าพนักงาน จับกุมตัวจำเลยได้ พร้อมชุดเครื่องแบบตำรวจ และอื่น ๆ ยึดไว้เป็นของกลาง และ แจ้งข้อหาดำเนินคดี จำเลยรับสารภาพ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลย กระทำความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๔๖ พิพากษาจำคุก ๒ เดือนปรับ ๒ พันบาท จำเลย ให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก ๑ เดือนปรับ ๑พันบาท แต่ไม่ปรากฏว่า จำเลย เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงให้รอลงอาญาไว้มีกำหนด ๒ ปี และ ให้คุมประพฤติไว้ ๑ ปี โดยให้จำเลย รายงานตัว ต่อเจ้าพนักงานคุมประพฤติ ๔ ครั้ง

หลังศาลพิพากษา ปรากฏว่า นายนาคิน ไม่มีเงินมาชำระค่าปรับ จึงถูกนำตัวไป กักขัง ที่สน.โชคชัยเป็นเวลา ๑๔ วัน เนื่องจาก ตามกฎหมาย กำหนดอัตราการกักขังแทนค่าปรับวันละ ๗๐ บาท (ปัจจุบัน เปลี่ยนเป็น ๒๐๐ บาทแล้ว)

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X