ข่าวจังหวัดพิษณุโลก ข่าวสดวันนี้ บิ๊กไบค์

ลุ้นไปพร้อมน้ำตา! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ พาเด็กชักเกร็งส่งรพ. หลังพบเหตุระหว่างติดไฟแดง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เด็กชักเกร็งในรถที่ติดไฟแดง หนุ่มคนนี้เลยเข้าช่วยเหลือ ก่อนขันอาสาพาไปส่งโรงพยาบาลทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน
  • ล่าสุดเด็กคนดังกล่าวปลอดภัยแล้ว

วันที่ 24 พ.ค. 2562 คนในโลกออนไลน์ได้พากันเข้าไปแสดงความเห็น ชื่นชมการกระทำของชายคนหนึ่ง หลังปรากฏคลิปที่เขาขันอาสาพาเด็กคนหนึ่งไปโรงพยาบาล จากการที่เขาขับรถแล้วเห็นว่าเด็กคนดังกล่าวชักเกร็งอยู่ในรถขณะที่กำลังจอดติดไฟแดง

โดยคลิปถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ ที่เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่ชายคนหนึ่งขี่รถบิ๊กไบค์เพื่อไปทำกิจส่วนตัวนั้น ระหว่างทางเขาพบว่ามีเด็กเกิดชักเกร็งอยู่ในรถที่จอดติดไฟแดง โดยที่ผู้ปกครองกำลังช่วยเรียกให้เด็กคนดังกล่าวฟื้นคืนสติ

เขาจึงสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น พอได้ความเขาก็แจ้งพ่อของเด็กว่าให้จอดรถชิดขอบทาง และให้เอาเด็กขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเขา เพื่อเขาจะพาไปส่งโรงพยาบาลเอง เมื่อพ่อของเด็กตอบตกลง ชายคนดังกล่าวก็จอดรถและลงไปบอกรถคันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางเพื่อให้รถคันที่มีเด็กจอดชิดขอบทางได้

จากนั้นทั้งคู่ก้พาเด้กขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แม้ว่าการขับรถจะดูหวาดเสียวน่ากลัว แต่เวลานั้นคงคิดถึงแต่ชีวิตที่ต้องส่งถึงมือหมอให้เร็วที่สุด ซึ่งเหตุการณืดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนเส้นหนึ่งกลางเมืองพิษณุโลก

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า เมื่อวานเจอเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเด็กเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปากกลาง4แยกวัดคูหาตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องเป็นไงบ้าง แต่ขอให้น้องปลอดภัยน่ะครับ

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมความมีน้ำใจของหนุ่มคนนี้ที่ไม่นิ่งนอนใจ และกล้าที่เข้าไปสอบถามเมื่อเห็นเหตุการณืแปลกๆ บนถนน พร้อมยกให้เป็นแบบอย่างของคนที่สังคมต้องการ อาทิ

Sorayut Likit สุดยอดครับ 1 ชีวิตที่คุณได้ช่วยเหลือ คุณรู้มั้ยว่าผมก็เป็น 1 ชีวิตที่รอดมาได้เพราะเจอคนดีๆ แบบคุณ สมัยผมเด็กๆ ผมชักเพราะขาดน้ำเนื่องจากท้องเสียหนัก จากห้าง mbk แม่ผมกับคุณพ่อรีบพาผมไปรพ. ที่ใกล้ที่สุดคือจุฬาฯ

จังหวะที่วิ่งลงมา มาเรียกตุ๊กๆ พี่ตุ๊กๆ ก็รีบเข้ามาจอดเพราะเสียงแม่ผมเรียกขอความช่วยเหลือ พอขับไปซักพักรถดันติด ตุ๊กๆ ไปต่อไม่ได้ จังหวะมีเด็กนักศึกษาจุฬา ขี่มอไซมากันสองคนเค้าหันมาเห็นแม่ผมกำลังอุ้มผมที่ขักแล้วเอานิ้วอุดปากผมไว้กันผมกัดนิ้ว

เค้าเลยรีบไ่ล่เพื่อนเค้าลงแล้วให้ผมกับแม่ขึ้นไปแทนเพื่อไป รพ. จุฬา แต่ประเด็นหลักอีกคือรถมันเยอะมากแล้ว นศ. จุฬาดันขับไม่แข็งพอถึงแยกจามจุรี มีพี่วินมอไซขับเข้ามาเทียบถามแม่ผมว่าเด็กเป็นไร เค้าเลยช่วยรับช่วงต่อรับผมกับแม่ไปส่ง รพ. จุฬา ผมเลยรอดมาถึงทุกวันนี้

แต่ประเด็นหลักๆ คือรู้มั้ยครับ ว่าหลังจากที่ผมพ้นขีดอันตราย แม่ผมออกมาจากห้องฉุกเฉินสิ่งที่เจอคือ ลุงสามล้อ เด็ก นศ. 2 คน และพี่วิน นั่งอยู่หน้าห้องเพื่อรอถามว่าผม โอเคมั้ย เด็กเป็นไรรึป่าว ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกัน

คือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แม่ผมเล่าให้ฟังตั้งแต่เด็กจนผมโตยังจำไม่ลืม ทุกวันนี้ถ้ามีโอกาสนี่อยากจะไปก้มกราบเท้า คนพวกนั้นมาก

Tudtu Nununดูไปก็ลุ้นไปน้ำตาจะไหล รู้สึกว่ามันนานเหลือเกิน เมื่อไหร่จะถึง ลุ้นตามไปกับเขาด้วย ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ เป็นต้น


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กรุงศรี ออโต้ โพรเทค ชูประกันคุ้มครองอะไหล่บิ๊กไบค์ ซ่อมได้สบายใจ

กรุงศรี ออโต้ โพรเทค ชูประกันคุ้มครองอะไหล่บิ๊กไบค์ ซ่อมได้สบายใจ

“กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” ชูประกันอะไหล่ “กรุงศรี ออโต้ โพรเทค”รุกเซ็กเมนต์บิ๊กไบค์ เสริมแกร่งสู่แบรนด์โบรคเกอร์ประกันภัยยานยนต์ครบวงจร

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ต้องอายุเท่าไหร่…วัยโจ๋จึงสามารถทำ ใบขับขี่จักรยานยนต์ ได้??

ต้องอายุเท่าไหร่…วัยโจ๋จึงสามารถทำ ใบขับขี่จักรยานยนต์ ได้??

เช็คอายุก่อนทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ หากอายุต่ำกว่าที่กำหนดจะต้องได้รับโทษในมาตราใดบ้าง และเตรียมพร้อมสู่การทำใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีนี้

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

X