ข่าวสดวันนี้ ขโมยรถตำรวจ

เพื่ออะไร ? คนร้ายขโมยรถตำรวจ ถูกไล่ล่าจนประสบเหตุชนเสาไฟพังยับ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชายเมายาบ้า ขโมยรถตำรวจขับไปไกลกว่า 100 กิโลเมตร ก่อนไม่รอดหลังขับไปชนเสาไฟพังยัง
  • ส่วนสาเหตุไม่ทราบแน่ชัด แต่ที่แน่ๆ ถูกตั้งข้อหา ขับรถในทางโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย, ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษ และ“ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีสื่อได้นำเสนอข่าวเหตุคนร้ายขโมยรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียนโล่ ที่ใช้ในราชการของ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีไป โดยต่อมาได้ขับหลบหนีจนกระทั่งประสบอุบัติเหตุ และถูกจับกุมได้ภายในเขต สภ.หลังสวน ภ.จว.ชุมพร ว่า

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ได้เกิดเหตุคนร้ายได้ลักเอารถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียนโล่ 17240 ที่จอดอยู่บริเวณศูนย์จราจร ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดย โดยได้ทุบกระจกด้านข้างของศูนย์จราจรได้รับความเสียหายเพื่อเอากุญแจรถ แล้วขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้ามาในเขต สภ.หลังสวน จึงได้ประสานให้ช่วยสกัดจับกุมผู้ต้องหา

ต่อมาวันนี้ 26 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 01.00 น. ทางพนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะดังกล่าว ประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนกับเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย บริเวณสามแยกพะโต๊ะ หมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

จากนั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตรงกันตามกับที่ได้รับการประสานให้สกัดจับไว้ ได้รับความเสียหาย

โดยตรวจสอบภายในรถพบ คนร้ายเป็นชายจำนวน 1 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นจึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ โดยได้ตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของผู้ต้องหา จึงได้จับกุมผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน

โดยได้ดำเนินคดีในความผิดฐาน “ขับรถในทางโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท(1) เมทแอมเฟตามีนในร่างกาย โดยในพรุ่งนี้ 27 พฤษภาคม 2562 จะได้ดำเนินการยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดหลังสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในส่วนของทาง สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์” เพื่อจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี ในอีกฐานความผิดหนึ่งต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X