การเมือง ข่าวการเมือง

ส.ส.เพื่อไทยกรีดเลือดกลางสภา – ล่าสุดเย็บแผล/กลับสภาแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ระหว่างการอภิปราย หาทางออกของประเทศ
  • นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวว่า ตนเองคิดไม่ออกว่าจะแก้อย่างไร
  • หลังจากนั้นขออนุญาตประธานสภาฯ กรีดเลือด และนำมีดมากรีดแขน 3 ครั้ง
  • ได้นำตัวส่ง รพ.แล้ว แพทย์ได้ทำการเย็บแผลเรียบร้อย

วันนี้ เมื่อเวลา 17.45 น. ระหว่างการอภิปรายของ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดเชียงราย ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้รับตระหนักถึงปัญหาว่า ท่านเป็นตัวการของความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

โดยนายวิสาร ได้อภิปรายอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงที่คาดว่าเป็นช่วงท้ายของการอภิปรายของนายวิสาร ก้ได้กล่าวว่า

วันนี้ผมต้องทำอะไรสักอย่าง ผมเป็น ส.ส.ตั้งแต่ปี 2529 ผมมิอาจทำให้สภาฯมีอันเสื่อมเสีย แต่วันนี้ผมคิดไม่ออกว่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร ผมไม่อยากให้เด็ก ๆ เลือดตกยางออก ผมขอเรียนว่าสิ่งที่ผมจะเรียกร้องในวันนี้อาจผิดข้อบังคับสภา แต่ผมต้องทำครับ

ท่านประธานครับผมขอกรีดเลือดให้ พล.อ.ประยุทธ์เห็น ว่าผมตั้งใจริง ๆ ขอให้เป็นตัวอย่างสุดท้าย และอย่าให้มีอีกนะครับ 3 แผลเอาไปเลยครับ ท่านประยุทธ์ ท่านจะเป็นทรราชย์หรือวีรบุรุษครับ

ในระหว่างที่พูดในช่วงนี้ นายวิสาร ได้ถอดเสื้อสูท ปลดกระดุมและถลกแขนเสื้อเชิ้ตขึ้นมา พร้อมนำมีดออกมาจากกระเป๋า และกรีดแขนตัวเอง จำนวน 3 ครั้ง

ทำให้นายชวน หลีกภัย ซึ่งเป็นประธานสภาฯ ในขณะนั้นต้องกล่าวห้าม ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ และเพื่อ ส.ส. ได้นำตัวนายวิสาร ออกไปปฐมพยาบาล แต่หลายฝ่ายดูแล้ว ประเมินว่า บาดแผลค่อนข้างลึก จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยยุทธเพื่อทำการรักษา

โดยล่าสุดมีรายงาน แพทย์ ได้ทำการเย็บบาดแผลเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด เย็บแผลเสร็จ – กลับมาทำหน้าที่ต่อ

หลังจากที่แพทย์ได้ทำการเย็บแผลเป็นที่เรียบร้อย นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ก็ได้กลับมายังที่สภาอีกครั้งหนึ่ง โดยได้ให้สัมภาษณ์ ว่าตนเองรู้สึกอัดอั้นตันใจ ในสิ่งที่ผ่านมา โดยตนเองผ่านมาตั้งแต่ปี 2519 , 2535 สถานการณ์สิ่งที่เกิดขึ้นวนกลับมาอีกแล้ว

ซึ่งในระหว่างที่นายวิสารให้สัมภาษณ์ ก็ได้หลั่งน้ำตา ยอมรับว่า สิ่งที่ตนเองกระทำลงไปนั้น เป็นเพราะอัดอั้นจริง ๆ ต้องขออภัยในสิ่งที่กระทำลงไป และไม่เหมาะสม ไม่อยากให้เด็กเอาเป็นตัวอย่าง

ตนเองต้องการเพียงสื่อสารไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะบรรยากาศในสภาเป็นไปตามที่ตนเองคาดไว้ ฝ่ายรัฐบาลก็อวยกันไป ฝ่ายค้านก็ค้านกันไป สุดท้ายประชาชนก็มองว่า เป็นประเด็นละครทางการเมืองไป

จริง ๆ ส่วนอาวุธมีดนั้น ตนเองไม่ได้นำเข้ามาหรือเตรียมเข้ามา แต่ได้ไปขอยืมแม่บ้านมา โดยตนเองได้ตัดสินใจมานานแล้ว เพราะอยากให้นายกฯ ฟังฝ่ายที่ค้านบ้าง อย่าฟังฝ่ายเดียว โดยเฉพาะเด็ก ๆ นั้นไปไกลแล้ว

นอกจากนี้ นายวิสาร ยังได้ระบุว่า ในข้อเรียกร้อง 3 ข้อนั้น ซึ่ง 2 ข้อแรก คือการลาออก หรือแก้รัฐธรรมนูญ นั้นก็ถือว่า เป็นเรื่องทำได้ไม่ยาก ส่วนในข้อที่ 3 ในการปฏิรูปสถาบันฯ นั้น ก็เห็นว่า ควรเปิดทางมานั่งคุยกันอย่างชัดเจน

ยืนยันที่ตนเองเสียเลือดนั้น ไม่ต้องการให้มีการเสียเลือดกับคนอื่น ๆ และอยากให้เสียงดังไปถึงพล.อ.ประยุทธ์

ในขณะที่นายชวน หลีกภัย ได้ให้สัมภาษณ์ ว่าก็เป็นห่วงในสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากทราบว่า มีการเย็บแผลถึง 9 เข็ม แต่ก็ดูอาการแล้วคาดว่า ก็พอที่จะเบาใจได้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

วันนี้ 27 ธ.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตั้งฉายารัฐบาล และ รัฐมนตรีประจำปี ของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบต่อกันมา ในการสะท้อนความคิดเห็นของสื่อมวลชนต่อการทำงานของรัฐบาล โดยปราศจากอคติ ได้มีมติตั้งฉายารัฐบาล รัฐมนตรี…

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

วันนี้มีการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน "ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล" วันแรก

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ทอ. แจงไม่ปิดกั้นกำลังพลแสดงความเห็นทางการเมือง ย้ำไม่ควรพาดพิงคนอื่น

ทอ. แจงไม่ปิดกั้นกำลังพลแสดงความเห็นทางการเมือง ย้ำไม่ควรพาดพิงคนอื่น

ก่อนหน้านี้มีข้าราชการกองทัพอากาศ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมือง พร้อมทั้งมีการพูดที่ข้าราชการตำรวจ คฝ.

X