ข่าวจังหวัดสกลนคร ข่าวสดวันนี้ คนเมายา

ระทึก! ชายคลั่งกระโดดเกาะกระโปรงรถ ก่อนร่ายมนตร์ชักมีดเสียบทะลุกระจก

คัดลอก URL แล้ว

 

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนเมายากระโดดเกาะหน้ารถที่กำลังวิ่งกลางถนน ก่อนชักมีดแทงทะลุกระจก
  • ชายผู้ก่อเหตุเป็นคนที่คนในหมู่บ้าน หวาดผวาแต่ไม่มีใครจัดการได้ บางทีก็เดินมาร้านค้าและเปิดน้ำกินเองโดยไม่จ่ายเงิน

วันที่ 26 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suwan Lomduang ได้มีการโพสต์คลิปเตือนภัย หลังจากที่เขาเจอประสบการณ์หวาดเสียวระหว่างขับรถอยู่บนถนน เนื่องจากมีชายคล้ายคนเมายาวิ่งกระโดดขึ้นกระโปรงหน้ารถ ก่อนจะชักมีดออกมาแทงทะลุกระจกสร้างความตกใจให้กับผู้โพสต์อย่างมาก ก่อนที่เขาจะตั้งสติและโทรแจ้งตำรวจชายคนดังกล่าวได้หนีไป

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า เตือนภัย ……….ขอให้ทุกท่าน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีสติมากกว่าผม เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ ช่วงใกล้บ่ายโมง ตั้งใจเดินทางไปร่วมงานขาวดำแม่เพื่อนสนิท และก็จะผ่านไปเยี่ยมน้องสาวแถวบ้านบงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

มีผม ภรรยา และเด็ก (ลูกชายคนเล็ก 2 คน) เดินทางผ่านมาที่ทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) บริเวณเยื้องๆ หน้า อบต.ค้อใต้ ห่างประมาณ 300 เมตร มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด

จังหวะร้ายที่รถผมผ่านไปถึง แล้วโดนมันปาดหน้า จำเป็นต้องหยุดรถ มันไหว้…. เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันกระโดดขึ้นหน้ารถ แล้วชักมีด ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด มาแทงกระจก ฟันกระจกหน้ารถ ทำให้ตัดสินใจเดินรถ เหวี่ยงสะบัด แต่ทำไม่ได้มาก เพราะเกาะแน่

แถมมีรถข้างหลังและด้านข้าง ผมบีบแตรตลอดเวลา จึงพยายามจะแวะเข้าหาจุดให้คนช่วยเหลือ เลยแวะเข้าไปที่ใน อบต.ค้อใต้ เนื่องจากมีคนอยู่ 3-5 คน ผมได้ขับรถเร็วแล้วหยุด เบรค เป็นช่วงๆ เพื่อให้เขาหลุดจากรถ ในที่สุดก็หลุดในบริเวณ อบต. ค้อใต้

มันพยายามใช้มีดมาแทงด้านคนขับ ที่กระจกและประตูรถ พอตีรถห่างออกได้ ได้ยินเสียงเขาดังขึ้นว่า “กูขอเงินไม่ได้ มึงต้องเจอแบบนี้” (อาการเหมือนคนเมายา มากกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี ดูเหมือนมีเวชมนต์ ขุนไสย์) ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เขามาช่วย เนื่องจากเขาก็ยังไปกีดขวางถนนต่อระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา

และแล้วก็เหมือนหนังไทย พอตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึง เขาก็เดินหนีไปข้างไหล่ทาง ไปทางทุ่งนา เรียบร้อยแล้ว
ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกไว้ที่ สภ.สว่างแดนดิน รบกวนท่านจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยนะครับ

# ขอขอบคุณรถคันอื่นๆ ที่จอดรอช่วยเป็นพยาน บางคันวิ่งวนดูเขาเป็นระยะ ป้าลุงบริเวณนั้น แต่ก็อยากให้ท่านช่วยบอกข้อมูลให้ตำรวจด้วยครับ ขอความร่วมมือ เนื่องจากเป็นอันตรายต่อส่วนรวม สำหรับท่านที่พยายามจะปิดบัง ช่วยเหลือกัน
#ขอขอบคุณ อบต.ค้อใต้

#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยสว่างแดนดินที่เข้ามาช่วยดูแล
#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ สภ.สว่างแดนดิน ท่านวสันต์ ท่านสมรัก และท่านอื่นๆ อยากให้ท่านติดตามเรื่องให้เร็วไวด้วยนะครับ

#ขอขอบคุณสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้คำแนะนำ
#ขอขอบคุณ พ.ต.ท. ธานินทร์ จินดามณี ให้คำปรึกษา

#ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง
#ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ป้องกันไม่ให้เหตุร้าย เลวร้าย หรือรุนแรงไปมากกว่านี้

ทุกคนปลอดภัยดี มีแค่ภรรยาช็อค เป็นไข้ สูง ไม่สบายตอนนี้ กับลูกๆ ยังตกใจกลัว และรถคันแรกที่ถนอมดูแลเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เป็นรอยแผลรอบ และรถช่วยชีวิตเราไว้ ถ้ากระจกหน้ารถแตกอาจจะรุนแรงมากกว่านี้

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับชื่นชมเจ้าของกระทู้ที่มีสติจนสามารถเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ขระเดียวกันก้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะหากปล่อยไว้เขาอาจไปทำอันตรายจนเป็นเหตุทำให้มีคนบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตได้ อาทิ

Warunee Suwannasri น่ากลัวนะค่ะ ปลอดภัยก็ดีจ้า
นิว คับ ผม ถ้าเป็นผมผมจะขับไล่ชนมันครับ แต่ก็เป็นคดีอีกละเนาะพยายามฆ่าโดยเจตตนา แต่ก็ป้องกันตัวครับ
ปัฐกานต์ ชวนรัมย์ ประเทศกูมี..งึดสมอง..ซุมนี่ถ้ามันบาดเจ็บเฮากะสิเป็นผู้ร้ายทันที..
Munthita Meenak สอบถามผู้รู้ค่ะ ถ้าเจอกรณีแบบนี้ แล้วเราตกใจ ขับเร็วสุดพุ่งชนต้นไม้ หรือแบริเออร์ข้างทาง ทำให้เค้าบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ถึงตายนะคะ เคสแบบนี้เราจะผิดในชั้นศาลมั้ยคะ และประกันจ่ายมั้ยคะ 🙏🏻
ศิริวรรณ พยัพใหม่ บ้านหนูอยู่พัดไปแค่3หลัง หนูเปิดร้านขายของ บ้างมื้อเดินมาเปิดกินน้ำแดง แล้วกะว่าเซ็นเด้อ หนูระย่าน เป็นต้น 

อย่างไรก็ดีจากข้อสงสัยที่ว่า หากเราตกใจขับรถชนตกไม้หรือจงใจชนผู้ก่อเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ จะมีความผิดหรือไม่นั้น ทาง นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายชื่อดัง ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับเว็บข่าว posttoday.com

โดยยกกรณีมิจฉาชีพทำทีเป็นล้มลงนอนกลางพื้นถนนเพื่อขวางรถยนต์ที่วิ่งผ่านมา ว่า ก็ต้องดูที่เจตนาว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะหากเราขับรถชนแล้วก็ต้องมาดูว่าเกิดจากความประมาทของเราหรือไม่ ถ้ามีหลักฐานชัดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าเราไม่ผิดก็สามารถฟ้องร้องได้

ดังนั้นทางที่ดีผู้ใช้รถทุกคนควรติดกล้องหน้ารถไว้ เพื่อจะได้เป็นหลักฐานและพยานสำคัญในการเอาผิด หรือทำให้เรารอดพ้นจากข้อกล่าวหาได้ ที่สำคัญหากเราเผลอชน ก็อย่าหนีควรโทรเรียกตำรวจให้มาที่เกิดเหตุโดยเร็ว เพราะถ้าหากหนีแล้วก็ทำให้เราเป็นฝ่ายผิดทันที

 

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X