ข่าวจังหวัดสกลนคร ข่าวสดวันนี้ คนเมายา

ระทึก! ชายคลั่งกระโดดเกาะกระโปรงรถ ก่อนร่ายมนตร์ชักมีดเสียบทะลุกระจก

  วันที่ 26 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suwan Lomduang ได้มีการโพสต์คลิปเตือนภัย หลังจากที่เขาเจอประสบการณ์หวาดเสียวระหว่างขับรถอยู่บนถนน เนื่องจากมีชายคล้ายคนเมายาวิ่งกระโดดขึ้นกระโปรงหน้ารถ ก่อนจะชักมีดออกมาแทงทะลุกระจกสร้างความตกใจให้กับผู้โพสต์อย่างมาก ก่อนที่เขาจะตั้งสติและโทรแจ้งตำรวจชายคนดังกล่าวได้หนีไป โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า…

Home / NEWS / ระทึก! ชายคลั่งกระโดดเกาะกระโปรงรถ ก่อนร่ายมนตร์ชักมีดเสียบทะลุกระจก

 

ประเด็นน่าสนใจ

  • คนเมายากระโดดเกาะหน้ารถที่กำลังวิ่งกลางถนน ก่อนชักมีดแทงทะลุกระจก
  • ชายผู้ก่อเหตุเป็นคนที่คนในหมู่บ้าน หวาดผวาแต่ไม่มีใครจัดการได้ บางทีก็เดินมาร้านค้าและเปิดน้ำกินเองโดยไม่จ่ายเงิน

วันที่ 26 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suwan Lomduang ได้มีการโพสต์คลิปเตือนภัย หลังจากที่เขาเจอประสบการณ์หวาดเสียวระหว่างขับรถอยู่บนถนน เนื่องจากมีชายคล้ายคนเมายาวิ่งกระโดดขึ้นกระโปรงหน้ารถ ก่อนจะชักมีดออกมาแทงทะลุกระจกสร้างความตกใจให้กับผู้โพสต์อย่างมาก ก่อนที่เขาจะตั้งสติและโทรแจ้งตำรวจชายคนดังกล่าวได้หนีไป

โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า เตือนภัย ……….ขอให้ทุกท่าน ใช้ชีวิตอย่าประมาท อย่าชะล่าใจ มีสติมากกว่าผม เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ ช่วงใกล้บ่ายโมง ตั้งใจเดินทางไปร่วมงานขาวดำแม่เพื่อนสนิท และก็จะผ่านไปเยี่ยมน้องสาวแถวบ้านบงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

มีผม ภรรยา และเด็ก (ลูกชายคนเล็ก 2 คน) เดินทางผ่านมาที่ทางหลวงหมายเลข 22 (นิตโย สกลนคร-อุดรธานี) บริเวณเยื้องๆ หน้า อบต.ค้อใต้ ห่างประมาณ 300 เมตร มีชายฉกรรจ์ ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลน พยายามวิ่งหารถคันนั้นคันนี้ให้จอด

จังหวะร้ายที่รถผมผ่านไปถึง แล้วโดนมันปาดหน้า จำเป็นต้องหยุดรถ มันไหว้…. เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มันกระโดดขึ้นหน้ารถ แล้วชักมีด ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด มาแทงกระจก ฟันกระจกหน้ารถ ทำให้ตัดสินใจเดินรถ เหวี่ยงสะบัด แต่ทำไม่ได้มาก เพราะเกาะแน่

แถมมีรถข้างหลังและด้านข้าง ผมบีบแตรตลอดเวลา จึงพยายามจะแวะเข้าหาจุดให้คนช่วยเหลือ เลยแวะเข้าไปที่ใน อบต.ค้อใต้ เนื่องจากมีคนอยู่ 3-5 คน ผมได้ขับรถเร็วแล้วหยุด เบรค เป็นช่วงๆ เพื่อให้เขาหลุดจากรถ ในที่สุดก็หลุดในบริเวณ อบต. ค้อใต้

มันพยายามใช้มีดมาแทงด้านคนขับ ที่กระจกและประตูรถ พอตีรถห่างออกได้ ได้ยินเสียงเขาดังขึ้นว่า “กูขอเงินไม่ได้ มึงต้องเจอแบบนี้” (อาการเหมือนคนเมายา มากกว่าเป็นคนบ้า สติไม่ดี ดูเหมือนมีเวชมนต์ ขุนไสย์) ตั้งสติได้ก็รีบโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เขามาช่วย เนื่องจากเขาก็ยังไปกีดขวางถนนต่อระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา

และแล้วก็เหมือนหนังไทย พอตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึง เขาก็เดินหนีไปข้างไหล่ทาง ไปทางทุ่งนา เรียบร้อยแล้ว
ตอนนี้แจ้งความ ลงบันทึกไว้ที่ สภ.สว่างแดนดิน รบกวนท่านจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยนะครับ

# ขอขอบคุณรถคันอื่นๆ ที่จอดรอช่วยเป็นพยาน บางคันวิ่งวนดูเขาเป็นระยะ ป้าลุงบริเวณนั้น แต่ก็อยากให้ท่านช่วยบอกข้อมูลให้ตำรวจด้วยครับ ขอความร่วมมือ เนื่องจากเป็นอันตรายต่อส่วนรวม สำหรับท่านที่พยายามจะปิดบัง ช่วยเหลือกัน
#ขอขอบคุณ อบต.ค้อใต้

#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยสว่างแดนดินที่เข้ามาช่วยดูแล
#ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ สภ.สว่างแดนดิน ท่านวสันต์ ท่านสมรัก และท่านอื่นๆ อยากให้ท่านติดตามเรื่องให้เร็วไวด้วยนะครับ

#ขอขอบคุณสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้คำแนะนำ
#ขอขอบคุณ พ.ต.ท. ธานินทร์ จินดามณี ให้คำปรึกษา

#ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง
#ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ป้องกันไม่ให้เหตุร้าย เลวร้าย หรือรุนแรงไปมากกว่านี้

ทุกคนปลอดภัยดี มีแค่ภรรยาช็อค เป็นไข้ สูง ไม่สบายตอนนี้ กับลูกๆ ยังตกใจกลัว และรถคันแรกที่ถนอมดูแลเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว เป็นรอยแผลรอบ และรถช่วยชีวิตเราไว้ ถ้ากระจกหน้ารถแตกอาจจะรุนแรงมากกว่านี้

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับชื่นชมเจ้าของกระทู้ที่มีสติจนสามารถเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ขระเดียวกันก้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะหากปล่อยไว้เขาอาจไปทำอันตรายจนเป็นเหตุทำให้มีคนบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตได้ อาทิ

Warunee Suwannasri น่ากลัวนะค่ะ ปลอดภัยก็ดีจ้า
นิว คับ ผม ถ้าเป็นผมผมจะขับไล่ชนมันครับ แต่ก็เป็นคดีอีกละเนาะพยายามฆ่าโดยเจตตนา แต่ก็ป้องกันตัวครับ
ปัฐกานต์ ชวนรัมย์ ประเทศกูมี..งึดสมอง..ซุมนี่ถ้ามันบาดเจ็บเฮากะสิเป็นผู้ร้ายทันที..
Munthita Meenak สอบถามผู้รู้ค่ะ ถ้าเจอกรณีแบบนี้ แล้วเราตกใจ ขับเร็วสุดพุ่งชนต้นไม้ หรือแบริเออร์ข้างทาง ทำให้เค้าบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ถึงตายนะคะ เคสแบบนี้เราจะผิดในชั้นศาลมั้ยคะ และประกันจ่ายมั้ยคะ 🙏🏻
ศิริวรรณ พยัพใหม่ บ้านหนูอยู่พัดไปแค่3หลัง หนูเปิดร้านขายของ บ้างมื้อเดินมาเปิดกินน้ำแดง แล้วกะว่าเซ็นเด้อ หนูระย่าน เป็นต้น 

อย่างไรก็ดีจากข้อสงสัยที่ว่า หากเราตกใจขับรถชนตกไม้หรือจงใจชนผู้ก่อเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ จะมีความผิดหรือไม่นั้น ทาง นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายชื่อดัง ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับเว็บข่าว posttoday.com

โดยยกกรณีมิจฉาชีพทำทีเป็นล้มลงนอนกลางพื้นถนนเพื่อขวางรถยนต์ที่วิ่งผ่านมา ว่า ก็ต้องดูที่เจตนาว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะหากเราขับรถชนแล้วก็ต้องมาดูว่าเกิดจากความประมาทของเราหรือไม่ ถ้ามีหลักฐานชัดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าเราไม่ผิดก็สามารถฟ้องร้องได้

ดังนั้นทางที่ดีผู้ใช้รถทุกคนควรติดกล้องหน้ารถไว้ เพื่อจะได้เป็นหลักฐานและพยานสำคัญในการเอาผิด หรือทำให้เรารอดพ้นจากข้อกล่าวหาได้ ที่สำคัญหากเราเผลอชน ก็อย่าหนีควรโทรเรียกตำรวจให้มาที่เกิดเหตุโดยเร็ว เพราะถ้าหากหนีแล้วก็ทำให้เราเป็นฝ่ายผิดทันที

 

 

X