การชุมนุม ข่าวการเมือง คณะราษฎร 2563 สถานทูตเยอรมนี

กลุ่มผู้ชุมนุม เดินทางไปยื่นหนังสือที่สถานทูตเยอรมนีฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มผู้ชุมนุม ในนามของคณะราษฎร 2563 ได้รวมตัวกันที่แยกสามย่าน
  • ก่อนเดินทางไปยังสถานทูตเยอรมนี ประจําประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือ
  • พร้อมอ่านแถลงการณ์ โดยระบุว่า ขอให้ทางเยอรมนีมีการใช้พระราชอำนาจบนแผ่นดินเยอรมนีหรือไม่

หลังจากที่ได้มีการนัดหมายของกลุ่มผู้ชุมนุม ในนามของคณะราษฎร กันในช่วงเวลา 17.00 น. วันนี้ (26 ต.ค. ) เพื่อไปยื่นหนังสือที่สถานทูตเยอรมนี ประจําประเทศไทย

จุดแรกของการนัดหมาย บริเวณแยกสามย่าน

โดยเมื่อช่วงเวลา 16.00 น. ก็เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้มารวมตัวกันบริเวณแยกสามย่าน เพื่อเตรียมพร้อมในการร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งในเวลาต่อมาก็มีผู้มาเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อย ๆ จน มีการลงไปยืนบนพื้นผิวการจราจร จนเต็มพื้นที่บริเวณแยกสามย่าน ฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางสวนลุมพินี

หลังจากนั้นในช่วงเวลาราว 17.00 ก็ได้มีการขยับเพื่อจัดขบวนสำหรับการเดิน โดยให้มีกลุ่มการ์ดอาสา มาตั้งแถวบริเวณแนวด้านหน้า และด้านข้าง เพื่อจัดรูปขบวนและป้องกันมือที่สาม

ทีมการ์ดอาสา

หลังจากนั้นในช่วงเวลา 18.00 น. ทั้งหมดก็ได้ร่วมกันเคารพธงชาติ พร้อมกับชู 3 นิ้ว โดยเมื่อเพลงชาติจบลง ก็ได้มีการเคลื่อนขบวนไปตามถนนพระรามที่ 4 มุ่งหน้าไปบริเวนสวนลุมพินี แยกวิทยุ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าไปยังบริเวณถนนสาธร เพื่อไปยังบริเวณ สถานทูตเยอรมนี ประจําประเทศไทย

เมื่อเดินทางถึง ก็ได้มีการจัดเตรียมพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มแกนนำได้อ่านแถลงการณ์คณะราษฎร 2563 เพื่อขอให้ทางเยอรมนี เพื่อเรียกร้องผ่านทางสถานทูตเยอรมนี ในการตรวจสอบว่า มีการใช้พระราชอำนาจบนแผ่นดินเยอรมนีหรือไม่

ขณะอ่านแถลงการค์

และนอกจากนี้ ยังได้มีการส่งตัวแทนเข้าไปมอบหนังสือภายในสถานทูตอีกด้วย ซึ่งทางสถานทูตก็ได้รับหนังสือดังกล่าวไว้เป็นที่เรียบร้อย

ตัวแทนที่เข้ายื่นหนังสือ

ภาพ :ธนโชติ ธนวิกรานต์ , วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X