ข่าวภูมิภาค เกาะสมุย โรงแรมเกาะสมุย ไม่มีใบอนุญาต

บุกจับ!! นักธุรกิจฝรั่งเศสเจ้าของวิลล่าหรูบน ‘เกาะสมุย’ ไม่มีใบอนุญาต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย เข้าจับกุมนักธุรกิจฝรั่งเศสเจ้าของวิลล่าหรูบน ‘เกาะสมุย’ หลังพบโรงแรมไม่มีใบอนุญาต เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.หญิง…

Home / NEWS / บุกจับ!! นักธุรกิจฝรั่งเศสเจ้าของวิลล่าหรูบน ‘เกาะสมุย’ ไม่มีใบอนุญาต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย เข้าจับกุมนักธุรกิจฝรั่งเศสเจ้าของวิลล่าหรูบน ‘เกาะสมุย’ หลังพบโรงแรมไม่มีใบอนุญาต

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.หญิง กฤติกา คำสาริรักษ์ รอง ผกก.ตม. ร.ต.อ.เทอดศักดิ์ ธวัชร์วรกุล รอง สว.ตม. นำกำลังชุดสืบสวน ร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย เข้าจับกุมนายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ อายุ 51 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่มีใบอนุญาต ได้ขณะที่พักผ่อนอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่หาดละไม ต.มะเร็ต

ตามที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการโรงแรมบนเกาะสมุยที่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ว่าถูกโรงแรมของชาวต่างชาติที่ไม่มีใบอนุญาตมาแย่งลูกค้าที่มาเข้าพักระหว่างที่มาท่องเที่ยวเกาะสมุย ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และระบบเศรษฐกิจของประเทศ

โดยเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบวิลล่าหรูบนยอดเขาพื้นที่้บ้านบางปอ ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จดทะเบียนบริษัทชื่อ บริษัท สมุย อีดีลลิก จำกัด ที่มีนายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนามของบริษัท จากการตรวจสอบวิลล่าดังกล่าวเปิดเป็นโรงแรม มีทั้งหมด 5 หลัง มีห้องพักรวม 22 ห้อง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างดี มีสระว่ายน้ำไว้บริการ และตั้งอยู่บนยอดเขามองเห็นวิวทะเลสวยงาม แต่ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่มีใบอนุญาต

ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งให้นายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ มาพบเพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา แต่ว่านายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ ไม่ยอมพาพบเจ้าหน้าที่และสืบทราบว่าในวันที่ 28 พ.ค. จะขึ้นเครื่องบินจากเกาะสมุยไปยังสนามบินสุวรรณภูมิและจะเดินทางออกนอกประเทศ ทำให้เชื่อได้ว่าจะมีพฤติกรรมหลบหนี จึงได้ขออำนาจศาลเกาะสมุย ออกหมายจับนายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ

ต่อมาเมื่อเวลา 20.00น. ของวันที่ 27 พ.ค. ชุดจับกุมสามารถจับนายยันน์ แดเนี่ยล ดูการูซ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในหาดละไม ม.3 ต.มะเร็ต และนำตัวมาที่ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุยเพื่อสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ สภ.เกาะสมุย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดเกาะสมุยต่อไป