ตั๊น จิตภัสร์ มาดามเดียร์ เลือกตั้งซ่อม

กกต. รับรองสถานะ ส.ส. มาดามเดียร์-ตั๊น จิตภัสร์ ได้เข้าสภาชัวร์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ล่าสุด กกต. รับรองสภานะ ส.ส. มาดามเดียร์ และตั๊น จิตภัสร์
  • ผลเลือกตั้งซ่อมเขต 8จังหวัดเชียงใหม่ปรากฎว่า น.ส. ศรีนวล บุญลือ จากพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ชนะได้คะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง
  • กกต. ต้องนำคะแนนของทุกพรรคการเมืองมาคำนวณเป็นจำนวน ส.ส. บัญชีรายชื่อใหม่อีกครั้ง
  • จะมี ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อของ 2 พรรค เข้าไปทำหน้าที่ในสภาเพิ่มพรรคละ 1 คน
  • ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรค ไทยรักธรรม หลุดออกจากตำแหน่ง ส.ส. หลังทำหน้าที่ในสภาได้เพียง 2 วัน

หลังการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้อีกไม่ช้าพรรคพลังประชารัฐ และประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่ง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเพิ่ม เนื่องจากต้องมีการคำนวณคะแนนของแต่ละพรรคและจำนวน “ส.ส. พึงมี” อีกครั้ง

ความคืบหน้าหลังจากการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ โดยผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของการเลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ผลปรากฎว่า น.ส. ศรีนวล บุญลือ จากพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ชนะได้คะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยคะแนนเสียง 75,891 คะแนน ขณะที่นายนเรศ ธำรงค์ทิยพคุณ จากพรรคพลังประชารัฐได้คะแนนมาเป็นอันดับสอง 27,861 เสียง

ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากนี้ กกต. ต้องนำคะแนนของทุกพรรคการเมืองมาคำนวณเป็นจำนวน ส.ส. บัญชีรายชื่อใหม่อีกครั้ง ทำให้ต้องคำนวณจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระบบบัญชีรายชื่อ ที่เหลืออีก 1 ที่นั่ง จากเดิมที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประกาศรับรอง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อไป 149 ที่นั่งก่อนหน้านี้

มาดามเดียร์
น.ส. วทันยา วงษ์โอภาสี หรือที่รู้จักในชื่อ ‘มาดามเดียร์’

ทว่าหากไม่มีผู้ยื่นคำร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ ก็จะเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าจะมี ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อของ 2 พรรค เข้าไปทำหน้าที่ในสภาเพิ่มพรรคละ 1 คน ได้แก่ น.ส. วทันยา วงษ์โอภาสี หรือที่รู้จักในชื่อ ‘มาดามเดียร์’ ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 19 ของพรรคพลังประชารัฐ และ น.ส. จิตภัสร์ กฤดากร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 20 จากพรรคประชาธิปัตย์

ขณะที่นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรค ไทยรักธรรม ต้องหลุดออกจากตำแหน่ง ส.ส. หลังทำหน้าที่ในสภาอันทรงเกียรติ์ได้เพียง 2 วัน

โดยความคืบหน้าล่าสุดในวันที่ 28 พ.ค. 2562 สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้ประกาศรับรอง น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี พรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร พรรคประชาธิปัตย์ เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส่วน นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค พรรคไทรักธรรม ให้พ้นจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สุรชาติ เดินสายขอบคุณชาวหลักสี่ หลังชนะเลือกตั้งซ่อม

สุรชาติ เดินสายขอบคุณชาวหลักสี่ หลังชนะเลือกตั้งซ่อม

ประเด็นสำคัญ นายสุรชาติ เทียนทอง ว่าที่ ส.ส.กทม. เขตหลักสี่ เดินสายขอบคุณประชาชน หน.พรรคเพื่อไทย ระบุ ผลการเลือกตั้งสะท้อนความคิดเห็นประชาชน วันนี้ (31 ม.ค. 65) นายสุรชาติ…

วันแรกคึกคัก! กทม. รับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่

วันแรกคึกคัก! กทม. รับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่

วันแรกคึกคัก! กทม.รับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ สุรชาติ เทียนทอง พรรคเพื่อไทยได้เบอร์ 3 "เพชร กรุณพล" ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ได้เบอร์ 6

กกต. สรุปเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ ไม่เป็นทางการ พปชร. ชนะ ปชป.เจ้าถิ่น

กกต. สรุปเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ ไม่เป็นทางการ พปชร. ชนะ ปชป.เจ้าถิ่น

โดยได้คะแนนเสียง 48,701 คะแนน ชนะไปกว่า 4 พันคะแนน

แอดมินเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ แจ้งความกลับ ‘ตั๊น จิตภัสร์’​

แอดมินเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ แจ้งความกลับ ‘ตั๊น จิตภัสร์’​

ก่อนหน้านี้ 'ตั๊น จิตภัสร์'​ เข้าแจ้งความเอาผิด เจ้าของเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ กับ สน.วังทองหลาง กรณีโพสภาพเหยียบป้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

‘ตั๊น จิตภัสร์’ แจ้งความเอาผิด มือโพสต์ภาพเหยียบป้าย สตช. ยันไม่ใช่คนในรูป

‘ตั๊น จิตภัสร์’ แจ้งความเอาผิด มือโพสต์ภาพเหยียบป้าย สตช. ยันไม่ใช่คนในรูป

วันนี้ (25 พ.ค.63) น.ส. จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาณ…

แต่งตั้ง “ตั๊น จิตภัสร์” เป็น กมธ.ตำรวจ

แต่งตั้ง “ตั๊น จิตภัสร์” เป็น กมธ.ตำรวจ

วันนี้ (23 เม.ย.63) ราชกิจจานุเบกษา ได้ลงประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องตั้งกรรมาธิการการตำรวจแทนตำแหน่งที่ว่าง โดยระบุว่า ตามที่ได้มีประกาศสภาผู้แทนราษฎร ลงวันที่ 12 กันยายน 2562 ตั้งนายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ เป็นกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการตำรวจนั้น…

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

เข้าสู่ยุค 2019 เหล่าหญิงสาวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหญิงเก่ง ก็ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นหญิงสาวที่พร้อมเผยภาพลักษณ์ ซึ่งแต่ละคนเลือกที่จะนำเสนอความเป็นตัวตนให้สาธารณชนจดจำพวกเธอได้ด้วยการแสดงผ่านเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้แต่ชีวิตส่วนตัวในวันเรียบง่าย ที่บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของพวกเธออีกด้วย ดังเช่นหญิงสาวที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ ที่ได้ชื่อเป็นตัวแทนประชาชนอย่างพวกเธอ ส.ส. หญิง ยุค…

ยายแจ้งจับกำนัน อ้างกาบัตรเลือกตั้งซ่อมแทน

ยายแจ้งจับกำนัน อ้างกาบัตรเลือกตั้งซ่อมแทน

นางทัน พลเสน่ห์ วัย 86 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองเรือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เพื่อให้เอาผิด นายจักรธร โงะบุดดา กำนัน ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ…

ประธาน กกต. ยัน! เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7 ยังไม่พบทุจริต

ประธาน กกต. ยัน! เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เขต 7 ยังไม่พบทุจริต

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เปิดเผยหลังลงพื้นสังเกตุการณ์การเปิดลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม เขต 7 ขอนแก่น ในหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ต.หนองเรือ อ.หนองเรือ ว่า การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย…

X