นางแบบลูกครึ่งแจ้งความ ปอท.ถูกตัดต่อภาพ แอบอ้างลงเพจขายของ

อดีตผู้ประกวดมิสแกรนด์ จ.ลำปาง แจ้งความ ปอท. ถูกนำภาพที่เคยถ่ายลงโฆษณา ไปตัดต่อเรืองร่างหญิงคนอื่นแทนก่อนโพสต์เพจขายน้ำหอม เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ค.ที่บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.เจสซิก้า แมคเคนนา…

Home / NEWS / นางแบบลูกครึ่งแจ้งความ ปอท.ถูกตัดต่อภาพ แอบอ้างลงเพจขายของ

อดีตผู้ประกวดมิสแกรนด์ จ.ลำปาง แจ้งความ ปอท. ถูกนำภาพที่เคยถ่ายลงโฆษณา ไปตัดต่อเรืองร่างหญิงคนอื่นแทนก่อนโพสต์เพจขายน้ำหอม

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ค.ที่บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.เจสซิก้า แมคเคนนา อายุ 19 ปี หรือ เจสซี่ อดีตผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จังหวัดลำปางในปี 2017 เจ้าของตำแหน่งนางงามมิตรภาพ นางแบบอิสระ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 มศว. (ประสานมิตร) คณะนวัตกรรมการแสดงและการสื่อสาร เดินทางพร้อมคุณแม่ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.

ทั้งนี้น.ส.เจสซิก้าแจ้งว่า ตนเป็นนางแบบอิสระ เริ่มถ่ายแบบตั้งแต่อายุ 14 ปี จนปัจจุบัน ปกติตนจะถ่ายแบบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำหอม ซึ่งตนเคยถ่ายโปรโมทสินค้าให้กับบริษัทน้ำหอมแห่งหนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว ทางบริษัทน้ำหอมได้นำรูปไปโฆษณาในเพจ Feel Good จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนเข้าไปดูเพจ Feel Good ได้มีการนำใบหน้าของตนไปตัดต่อใส่กับรูปร่างของหญิงสาวคนอื่นในรูปแบบที่ค่อยข้างเปิดเผยเรือนร่าง แล้วนำมาโฆษณานำ้หอมอีกครั้ง

ซึ่งตนและคุณแม่เห็นแล้วรู้สึกตกใจมาก จึงได้ติดทักแซดทางเพจไป ซึ่งทางอดมินเพจทำแค่ลบรูปนั้นออกเท่านั้น แจ้งกลับมาว่าได้ลบให้แล้วนะ ตนไปแจ้งกลับไปว่าขอคำสัญญาว่าจะไม่กระทำอีก แต่แอดมินกลับปฏิเสธ บอกให้ไปขอจากเจ้าของบริษัทน้ำหอมเอาเอง

“แต่ตนยังรู้สึกกังวลใจ ตนจึงอยากให้ทางเพจทำสัญญาว่าจะไม่นำรูปตนไปตัดต่อในเชิงธุรกิจแบบนี้อีก ทางเพจให้ตนติดต่อไปที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม่ยอมพูดคุยใดๆเลย ในวันตนจึงอยากจะมาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อจะแจ้งให้เพจทราบว่าทำแบบนี้มันไม่ถูกต้อง และตนไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตนอีก ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับนางแบบคนอื่นๆ ด้วย” นางแบบอิสระกล่าวปิดท้าย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากสอบปากคำผูเสียหายทราบว่าทางเพจได้มีการตัดต่อรูปในเชิงธุรกิจเพื่อโปรโมทสินค้า ซึ่งภาพมันเกิดจากการตัดต่อ ตนก็อยากฝากเตือนทำเช่นนี้ ซึ่งมันผิดกฎหมาย ผู้เสียหายมีสิทธิ์เรียกร้องทางแพ่งได้ รวมทั้งในส่วนคดีอาญาก็มีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ฯ มาตรา 16 ได้ แต่ในกรณีนี้ผู้เสียหายประสงค์แค่ต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน จึงให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำลงประจำวันให้ตามประสงค์

X