ขับรถเร็ว ขับรถเร็วเกินกำหนด จำกัดความเร็ว แข่งรถบนทางด่วน

เปิดคลิประทึก!! โจ๋สุดห้าวแข่งรถบนทางด่วน หวิดชนกับรถคนอื่น

คัดลอก URL แล้ว

กล้องหน้ารถจับภาพชัด โจ๋สุดห้าวแข่งรถเล่นกันบนทางด่วน สุดท้ายพลาดท่ารถเสียหลักหมุนกลางถนน หวิดชนกับรถคนอื่น

เมื่อเวลา 13.30น. ของวันที่ 26 มกราคม 2562 กล้องหน้ารถผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะที่มีรถเก๋งแต่งซิ่ง 2 คัน วิ่งแข่งกันมาด้วยความเร็วบนถนนทางด่วน จนมีหนึ่งคันเสียหลักรถหมุนอยู่กลางถนน เกือบทำให้รถคันที่ขับตามหลังมาคันอื่นพุ่งชน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณทางด่วนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 อยู่บริเวณช่วง ไทวัสดุ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว และสอบถามเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นจึงทราบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ได้พบเหตุรถเก๋ง 2 คัน เริ่มแข่งกันมาหลายกิโลเมตร และขับขี่มาด้วยความเร็ว ปาดหน้ารถคันอื่นสุดท้ายก็มาเกิดเหตุอย่างที่เห็น

สำหรับบทลงโทษของการขับรถเร็วเกินกำหนด และการจำกัดความเร็วบนถนนต่างๆ ในส่วนของบทลงโทษ ตาม “พ.ร.บ.จราจรทางบก” นั้น มีมากมายหลายข้อ แต่ถ้าหากเป็นกรณีขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนั้น จะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

กฎกระทรวง ฉบับที่ 6 ประกอบกับ ฉบับที่ 10 ซึ่งออกตามความใน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 กำหนดไว้ว่า บนถนนหรือพื้นที่ต่างๆ อาทิ ในเขตกรุงเทพมหานคร, เขตเมืองพัทยา หรือเขตเทศบาล / รถบรรทุกที่มีน้ำหนักรถรวมบรรทุกเกิน 1,200 กิโลกรัม หรือรถขนส่งผู้โดยสาร สามารถทำความเร็วได้ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนรถยนต์หรือจักรยานยนต์ สามารถทำความเร็วได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับทางหลวงชนบท / รถบรรทุกที่มีน้ำหนักรถรวมบรรทุกเกิน 1,200 กิโลกรัม หรือรถขนส่งผู้โดยสาร สามารถทำความเร็วได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนรถยนต์ หรือจักรยานยนต์ สามารถทำความเร็วได้ไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในส่วนของทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 / ทางสายกรุงเทพฯ-พัทยา / ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ถนนกาญจนภิเษก) ทางสายถนนวงแหวนรอบนอกฯนั้น สำหรับรถบรรทุกที่มีน้ำหนักรถรวมบรรทุกเกิน 1,200 กิโลกรัม หรือรถขนส่งผู้โดยสาร ให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่รถยนต์ ให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยหากขับรถเร็วเกินกำหนดในกฎกระทรวง จะมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท เช่นกัน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

Volvo มาล้ำกับกุญแจ Care Key ล๊อคความเร็วได้ตามที่ใจต้องการ

Volvo มาล้ำกับกุญแจ Care Key ล๊อคความเร็วได้ตามที่ใจต้องการ

Volvo ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่านับโมเดลรถนับตั้งแต่รุ่นปี 2021 เป็นต้นไปจะมีการเพิ่มระบบ จำกัดความเร็วไว้ที่ 180 กม/ชม. ในเวลาเดียวกัน Volvo ก็จะเปิดตัว กุญแจรถ แบบใหม่ที่เรียกว่า Care Key…

Google Maps เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แจ้งจำกัดความเร็ว เตือนกล้องจับความเร็ว

Google Maps เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แจ้งจำกัดความเร็ว เตือนกล้องจับความเร็ว

ปัจจุบัน Google Maps กลายเป็น แอพพลิเคชั่น นำทางสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนหลายล้านคนทัั่วโลกไปแล้ว แม้ผู้ผลิตรถยนต์จะติดตั้ง ระบบนำทาง ของตัวเองไว้ในรถยนต์รุ่นใหม่เเล้วก็ตาม แต่คนส่วนใหญ่ยังคุ่นเคยเเละนิยมใช้ แอพพลิเคชั่น ดังกล่าวในการเดินทาง แต่สิ่งหนึึ่งที่ Google Maps ยังขาดไปเมื่อเทียบกับระบบนำทางในรถยนต์การแจ้งเตือนเส้นทาง ถนนที่…

รองโฆษกตร. ยันใบสั่งเป็นของจริงไม่มีตัดต่อ หลังหนุ่มเจอใบสั่งขับรถเร็ว

รองโฆษกตร. ยันใบสั่งเป็นของจริงไม่มีตัดต่อ หลังหนุ่มเจอใบสั่งขับรถเร็ว

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Akkarawat Ruangrojjanakorn” โพสต์ข้อความในลักษณะอาจถูกตัดต่อใบสั่ง โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อความออกไปเป็นจำนวนมา โดยได้สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วนั้น ได้รับรายงานเพิ่มเติมจากกองกำกับการ 6…

พ่อสายซิ่ง เมินลูกร้องห้าม เหยียบมิดไมล์ บนถนนหลวง

พ่อสายซิ่ง เมินลูกร้องห้าม เหยียบมิดไมล์ บนถนนหลวง

เพจ เฮียขับรถ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะชายคนหนึ่งโชว์เก๋าขับรถซิ่งบนทางหลวง โดยไม่สนใจว่าเวลานั้นมีลูกๆ และภรรยาของเขาโดยสารมาด้วย โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่าระหว่างที่เขาขับรถอยู่บนถนนนั้น เขาได้รอจังหวะและเข้าเกียร์เหยียบคันเร่งออกตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีเสียงร้องห้ามปรามของลูกดังลั่นรถ แต่ไม่เป็นผลชายคนดังกล่าวก็ยังคงขับรถหวาดเสียวต่อไปจนคลิปได้ตัดไป ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นกว่า 1,000 ข้อความ โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับชายคนดังกล่าวที่เอาชีวิตครอบครัวมาล้อเล่นแบบนี้เพราะหากเกิดพลาดพลั้งไปนอกจากจะเกิดความสูญเสียต่อครอบครัวแล้ว…

อบจ.หนุ่มเมืองภูเก็ต ท้าตำรวจแข่งขับรถห้ามเกิน 90 กม./ชม.

อบจ.หนุ่มเมืองภูเก็ต ท้าตำรวจแข่งขับรถห้ามเกิน 90 กม./ชม.

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อนักธุรกิจ และสมาชิกสภาองค์การบริส่วนจังหวัดภูเก็ตรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งคำถามถึงการทำหน้าที่ของตำรวจ หลังเขาถูกจับปรับฐานขับรถเร็วเกิน 90กม.ต่อชั่วโมงจำนวนหลายครั้ง พร้อมตั้งคำถามว่าทางตำรวจทำได้จริงหรือไม่ ที่ไม่ให้ขับรถเกินกว่ากฎหมายกำหนดดังกล่าว อีกทั้งเรียกร้องให้มีการปรับปรุงกฎหมายให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ก่อนทราบชื่อนักธุรกิจ และสมาชิกสภาองค์การบริส่วนจังหวัดภูเก็ตต่อมาคือ นายปรีชา ใจอาจ ชี้หากทำได้จะซ่อมศาลาริมทางให้ไว้เพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์…

X