ข่าวภูมิภาค พระขับรถแบคโฮ วัดเชี่ยวชาญกิจ

ชาวบ้านชื่นชม!! พระขับรถแบคโฮ ลุยพัฒนาวัดเชี่ยวชาญกิจ

ชาวบ้านชื่นชมพระภิกษุวัดเชี่ยวชาญกิจ ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ที่ช่วยกันพัฒนาวัด จากที่เคยรกรุงรัง ให้ดูสะอาดตา สวยงาม โดยเฉพาะ “หลวงปริญธร” ซึ่งลงมือขับรถแบคโฮทำงานทั้งวันทั้งคืน วันที่ 29 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดเชี่ยวชาญกิจ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านน้ำฉ่า…

Home / NEWS / ชาวบ้านชื่นชม!! พระขับรถแบคโฮ ลุยพัฒนาวัดเชี่ยวชาญกิจ

ชาวบ้านชื่นชมพระภิกษุวัดเชี่ยวชาญกิจ ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ที่ช่วยกันพัฒนาวัด จากที่เคยรกรุงรัง ให้ดูสะอาดตา สวยงาม โดยเฉพาะ “หลวงปริญธร” ซึ่งลงมือขับรถแบคโฮทำงานทั้งวันทั้งคืน

วันที่ 29 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดเชี่ยวชาญกิจ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านน้ำฉ่า หมู่ที่ 7 ตำบลหนองตรุด อำเภอเมืองตรัง หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า รู้สึกชื่นชมพระภิกษุภายในวัดแห่งนี้ ที่ช่วยกันปรับปรุงภูมิทัศน์ต่างๆ มาเป็นเวลาหลายวันแล้ว โดยใช้เงินส่วนตัวแถมบางรูปยังลงมือขับรถแบคโฮเพื่อพัฒนาวัดด้วยตัวเองอย่างคล่องแคล่ว ท่ามกลางเหงื่อไหลไคลย้อย แบบไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย จนเพียงไม่นานจากวัดที่เคยรกรุงรัง ก็กลับกลายมาเป็นวัดที่ดูสะอาดตา และน่าเข้ามาประกอบกิจทางพระพุทธศาสนา

พระปริญธร อายุ 26 ปี พระลูกวัดเชี่ยวชาญกิจ กล่าวว่า เนื่องจากตนเองเคยมีความรู้เรื่องการขับรถแบคโฮมาก่อน และเมื่อมาบวชที่วัดแห่งนี้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เห็นสภาพของวัดในบางจุดที่ไม่ค่อยจะสวยงาม จึงชักชวนพระภิกษุรูปอื่นๆ มาช่วยกันพัฒนา

โดยตนได้นำรถแบคโฮที่อดีตเจ้าอาวาสวัดเชี่ยวชาญกิจซื้อไว้ แต่ไม่ค่อยได้ใช้งาน มาทำการปรับปรุงพื้นที่ เพียงไม่กี่วันก็ทำให้วัดเกิดความสวยงามมากขึ้น ซึ่งคงขาดเพียงแค่น้ำมันใส่รถเท่านั้น ถ้าญาติโยมมาช่วย ก็จะทำให้สามารถพัฒนาวัดไปได้มากกว่านี้

ขณะที่ นายสุเชษฐ์ จันทร์บุญแก้ว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 1 ตำบลนาโต๊ะหมิง อำเภอเมืองตรัง หนึ่งในกลุ่มชาวบ้านที่มาช่วยกันพัฒนาวัดเชี่ยวชาญกิจ ก็กล่าวว่า ปกติตนเองก็เดินทางมาทำบุญและช่วยเหลืองานวัดในด้านต่างๆ เป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อมาเห็นบรรดาพระภิกษุช่วยกันปรับปรุงภูมิทัศน์วัดให้สวยงามเช่นนี้ โดยเฉพาะ พระปริญธร ที่ขับรถแบคโฮทำงานทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว ทำให้ตนเองรู้สึกดีใจ และรีบไปชักชวนชาวบ้านคนอื่นๆ มาช่วยทันที จนเพียงไม่นานวัดแห่งนี้ก็แลดูดีขึ้นอย่างทันตาเห็น

ด้าน นายวิทยา แก้วท่าแค อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/3 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองตรุด อำเภอเมืองตรัง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ๆ กับวัดเชี่ยวชาญกิจ กล่าวว่า รู้สึกตื้นตันใจที่วัดมีพระนักพัฒนาเช่นนี้ แถมยังมีลูกหลานกลุ่มจิตอาสาในตำบลหนองตรุด มาช่วยกันด้วยอีกหลายคน ทำให้สภาพพื้นที่วัดที่เคยเป็นที่ลุ่ม และมีกุฏิร้าง ก็เปลี่ยนมาเป็นวัดที่สวยงามอย่างน่าประทับใจ

X