ข่าวสดวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมรัฐบาล หมวดเจี๊ยบ

รองโฆษกประชาธิปัตย์โต้ ‘หมวดเจี๊ยบ’ เลิกก้าวก่ายปม “ร่วมรัฐบาล”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’หมวดเจี๊ยบ’ โพสต์ข้อความถึงพรรคการเมืองเก่าแก่ ประเด็นการร่วมรัฐบาลว่าเป็นเกมต่อรองร่วมรัฐบาล จนทำให้อดีตหัวหน้าพรรคลาออก
  • รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าพรรคการเมืองเก่าแก่ตามที่รองโฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงนั้นคือพรรคประชาธิปัตย์
  • รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ตอบโต้หมวดเจี๊ยบว่า “ร่วม”หรือ”ไม่ร่วมรัฐบาล” เป็นเรื่องภายในพรรค

รองโฆษก ปชป. โต้หมวดเจี๊ยบ “ร่วม”หรือ”ไม่ร่วมรัฐบาล” เป็นเรื่องภายในพรรค โดยมารยาทไม่ควรก้าวก่าย วอนทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ เชื่อกรรมการบริหารพรรค ปชป. จะตัดสินใจบนเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับประเทศชาติ

วันนี้ (30 พ.ค.2562) ที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวพาดพิงถึงพรรคการเมืองเก่าแก่ ถึงการร่วมรัฐบาลว่าเป็นเกมต่อรองร่วมรัฐบาล จนทำให้อดีตหัวหน้าพรรคลาออก เพื่อเลี่ยงบาลีให้พรรคมีทางออกในการเข้าร่วมรัฐบาล และกล่าวหาพรรคว่าต้องทำเพื่อชาติจึงต้องร่วมรัฐบาล ถือว่าเขี้ยวลากดิน แต่คือการตระบัดสัตย์นั้นว่า

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย

 

“ขอบคุณรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ที่แสดงความห่วงใยในกิจการภายในของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ข้อกล่าวหาที่พาดพิงนั้น ถือเป็นคำพูดที่รุนแรงทำให้พรรคฯ เสียหาย เพราะไม่เป็นความจริง

อยากให้การเมืองต่อจากนี้มีบรรยากาศสร้างสรรค์ไม่พูดจาให้ร้ายกันโดยปราศจากข้อมูลข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและรู้สึกเบื่อหน่ายการเมืองนักการเมืองควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีคนรุ่นใหม่หันมาสนใจการเมืองกันมากขึ้น”

นางดรุณวรรณ ยังกล่าวอีกด้วยว่าพรรคการเมืองเก่าแก่ตามที่รองโฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงนั้นคือพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นสถาบันการเมืองที่อยู่คู่สังคมไทยมาเป็นเวลากว่า 73 ปี การที่พรรคฯ ดำรงอยู่ได้มาจนถึงปัจจุบัน เพราะพรรคฯ ยึดมั่นในอุดมการณ์และความซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด และที่สำคัญหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 4 ท่านที่เคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีใครโดนกล่าวหาเรื่องความไม่ซื่อสัตย์สุจริต

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์

“สถานการณ์ในปัจจุบัน การจะตัดสินใจเดินหน้าไปในทิศทางใด จะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล ถือเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับผู้บริหารทุกคน และเป็นเรื่องภายในพรรคที่ต้องนำมาพูดคุยหารือกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้ทางออกที่ดีที่สุด โดยต้องคำนึงทั้งข้อดี-ข้อเสีย และมีปัจจัยหลายอย่างที่จำเป็นต้องนำมาพิจารณาประกอบ ไม่ใช่เกมการต่อรองหรือยื้อเวลาแต่อย่างใด ขอให้ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของพรรค

ทั้งนี้เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ จะตัดสินใจแบบมีวุฒิภาวะ โดยยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง”

ทั้งนี้นางดรุณวรรณ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า หากรองโฆษกพรรคเพื่อไทยถามหาอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์เรื่องไม่เอาเผด็จการ พรรคฯ ก็ขอยืนยันว่าเป็นสิ่งที่พรรคยึดถือมาโดยตลอด แต่พรรคฯ ก็ขอตั้งคำถามกลับไปยังพรรคเพื่อไทยบ้างว่ามีอุดมการณ์เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตด้วยหรือไม่ เพราะนักการเมืองหลายคนของพรรคเพื่อไทยถูกกล่าวหาในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับความไม่ซื่อสัตย์สุจริต จนกระทั่งถูกดำเนินคดีมาแล้ว


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X