ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้

จังหวะชีวิต นาทีชายสติไวดึงแขนหนูน้อย หลังวิ่งออกกลางถนนหวิดถูกรถชน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เด็กน้อยวิ่งหนีแม่ออกจากบ้านไปกลางถนน ก่อนหนุ่มพลเมืองดีสวมบทฮีโร่ คว้าตัวเด็กไว้ได้ทันก่อนถูกรถชน
  • เหตุการณ์นี้ถือเป็นเหตุการณ์เตือนใจสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็ก ควรดูแลให้ดีอย่าคลาดสายตาเพราะอาจเกิดโศกนาฏกรรมสุดสลดขึ้นได้

วันนี้ (30 พ.ค. 2562) ผู้คนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปนาทีชีวิต ขณะเกิดเหตุหนูน้อยคนหนึ่งวิ่งออกจากบ้านมากลางถนน โชคดีที่จังหวะนั้นมีชายคนหนึ่งยืนอยู่บริเวณดังกล่าว และสามารถคว้าตัวไว้ได้ทัน ก่อนที่จะถูกรถเก๋งที่วิ่งมาเฉี่ยวชน

โดยคลิปถูกเผยแพร่ผ่านเพจ Red Skull Racing ที่เผยให้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุเด็กชายตัวน้อยในชุดเสื้อกล้ามสีแดง วิ่งออกมาจากบ้านและกำลังมุ่งตรงไปกลางถนนที่มีรถวิ่งอยู่หนาตา แม้จะเป็นเพียงถนนในหมู่บ้าน ซึ่งจังหวะนั้นโชคดีมากๆ ที่มีชายคนหนึ่งเห็นเหตุการณ์และช่วยดึงหนูน้อยพ้นจากความตายได้

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า โชคดีไม่ได้มีบ่อยๆ! กระชากชีวิตจากมัจจุราช หนุ่มช่วยหนูน้อยได้เสี้ยววินาที ก่อนถูกรถชน ‼ “ลูกหลานวัยกำลังซน พยายามอย่าให้คลาดสายตานะครับ บทเรียนมีมาเยอะ โชคดีไม่ได้มีบ่อยๆ นะ เกือบเป็นเหตุสลดเลยนะ ถ้าหนุ่มในคลิปปฏิกริยาไม่ไวพอ พลาดไปเสี้ยววินาที อาจจะต้องเสียใจไปทั้งชีวิต

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างลุ้นจนหัวใจแทบหยุดเต้นไปกับภาพที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็ให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กให้ดูแลดีๆ อย่าให้คลาดสายตา เพราะไม่อย่างนั้นเหตุสลดอาจจะเกิดขึ้นได้

นอกจากนี้ผู้คนก็ชื่นชมหนุ่มพลเมืองดีที่หูตาไว ไม่นิ่งดูดายและสามารถช่วยเหลือเด็กน้อยคนดังกล่าวให้พ้นจากอันตรายได้ พร้อมกับยกให้เขาเป็นฮีโร่ในคราบมนุษย์ที่ไม่ต้องมีพลังวิเศษอะไรนอกจากสติ

 

 


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของศรีพันวา  ประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟ บาดเจ็บสาหัส

ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของศรีพันวา ประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟ บาดเจ็บสาหัส

ปลาวาฬ หรือ นายวรสิทธิ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักชนเสาไฟส่องข้างทางได้รับบาดเจ็บ

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X