ข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์ ข่าวสดวันนี้ ภัยแล้ว

ฝนทิ้งช่วง! ทำ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ขาดน้ำ นายอำเภอ ไม่รอช้า ขนน้ำแจกจ่าย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ต.นาอิน และ ต.นายาง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เกิดภาวะแล้งหนัก หลังจากฝนทิ้งช่วงส่งผลทำให้ประชาชนขาดน้ำในการอุปโภค-บริโภค
  • นายปรัชญา เสริฐลือชา  นายอำเภอพิชัย ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำน้ำดิบใส่รถบรรทุกจำนวน 11 คันเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเบื้องต้น
  • ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะแล้ง สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ที่ว่าการอำเภอพิชัย หรือ โทรศัพท์ 055-421023

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย พร้อมด้วยนายมงคล ขอร้อง ปลัดอาวุโสอำเภอพิชัย, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ร่วมกันปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำจากทุกภาคส่วน จำนวน 11 คัน

เพื่อนำน้ำดิบไปเติมระบบประปาของตำบลนาอิน และ ต.นายาง เพื่อให้ราษฎรที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค ได้มีน้ำใช้อย่างพอเพียง

หลังจากขณะนี้ฝนได้ทิ้งช่วงจนทำให้ แหล่งน้ำธรรมชาติในพื้นที่มีปริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ขณะเดียวกันแหล่งน้ำใต้ดินเป็นน้ำเค็ม ไม่สามารถนำมาผลิตน้ำประปาได้ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ทางอำเภอจึงต้องจัดส่งน้ำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

โดยนายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย กล่าวว่า พื้นที่ตำบลนาอิน และ ตำบลนายาง อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ประสบกับปัญหาการขาดแคลนน้ำที่ใช้ในการอุปโภค-บริโภค และต้องเจอภัยพิบัติแล้งซ้ำซากเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะปีนี้ที่รุนแรงมากกว่าทุกครั้ง

ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งอำเภอพิชัย จึงได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) สำรวจปัญหาในพื้นที่ เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎร พร้อมจัดทำแผนการแจกจ่ายน้ำให้แก่ราษฎร

มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลในเมือง, องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นาอิน และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) นายาง เพื่อแจกน้ำให้ทุกหมู่บ้าน โดยขอให้นำถังน้ำ ( ถังไฟเบอร์กลาส ) ออกมาตั้งบริเวณข้างย่านชุมชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

อย่างไรก็ตาม หากราษฎรต้องการน้ำเพื่อการอุปโภค-บริโภค สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่ที่ว่าการอำเภอพิชัย หรือ โทรศัพท์ 055-421023


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X